Hướng dẫn cài đặt khóa thông minh Tuya S1 Smart Lock trên App Tuya Smart

cai dat khoa tuya s1 smart lock

Tuya S1- TYB là mẫu khóa cửa thông minh được trang bị hàng loạt những tính năng công nghệ và an toàn hiện đại nhất hiện nay .Khóa cửa Tuya S1 Smart Lock chuyên cho cửa nhôm Xingfa, cửa kính khung nhôm mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ chìa cơ và App Tuya Smart (Smart life).

Để người dùng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất với khóa cửa thông minh của Tuya, ngay bây giờ SmartHomeKit sẽ hướng dẫn cài đặt khóa thông minh Tuya S1 Smart Lock.

1. Lưu ý trước khi cài đặt

 • Lắp PIN cho khóa (nên sử dụng PIN do nhà sản xuất cung cấp).
 • Cài đặt trước một trong số các loại Hub Tuya (nếu muốn điều khiển từ xa).
 • Điện thoại và thiết bị cần kết nối cùng một mạng wifi 2.4GHz.
 • Bật Bluetooth và định vị trong lúc cài đặt.
 • Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

2. Cài đặt khóa vào ứng dụng Tuya Smart

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính chọn biểu tượng dấu “+” ở góc màn hình bên phải. Chọn Add Device -> chọn vào Máy ảnh & khóa.
Bước 2:
Bật Bluetooth, Định vị trên điện thoại và để gần với thiết bị khóa thông minh.

Bước 3: Trên màn hình khóa nhấn 8+# để mở trạng thái kết nối với Bluetooth với khóa. Bàn phím sẽ nhấp nháy và bắt đầu kết nối.
Bước 4: Sau khi tìm được khóa, nhấn vào “+” để thêm khóa vào App.

3. Thiết lập mật khẩu, mật khẩu tạm thời… và thêm người dùng trên ứng dụng Tuya Smart

3.1 Thiết lập mật khẩu người dùng

Để thiết lập mật khẩu người dùng trên thiết bị khóa thông minh Tuya S1, bạn chọn “Unlock way”. Danh mục hiển thị Family lock sẽ hiển thị tài khoản quản lý đăng nhập. Chọn vào tài khoản của bạn, sau đó chọn cách thức mở khóa như vân tay, mật khẩu, thẻ từ. 

 • Thêm vân tay (fingerprint): Nhấn vào vị trí vân tay và di chuyển sao cho vân tay được nhận hết nét so với hiển thị vân tay trên app. Sau đó khóa sẽ báo đèn xanh – khóa báo add user thành công.
 • Thêm mật khẩu (password): Nhập mật khẩu lần 1 (từ 6 đến 8 số) bấm phím #. Tiếp tục nhập lại lần 2 và bấm  #  – khóa báo đã thêm thành công.
 • Thêm Thẻ từ (card): Đưa thẻ từ lại gần – khóa sẽ tự động lưu.

3.2 Thiết lập mật khẩu tạm thời.

Cũng tương tự như thêm thiết lập mật khẩu. Trong phần “Unlock way”, tại danh mục này bạn nhấn vào “+”. Sau đó chọn temporary lock để cấp mật khẩu tạm thời cho người thân hay bạn bè.

 • Once Password: Với mật khẩu tạm thời một lần, có giá trị sử dụng trong 24h. Bạn nhấn Get password để nhận mật khẩu tạm thời gồm 6 số. Sau đó nhấn finish để xác nhận mã tạm thời.
 • Repeat password: Bạn có thể tạo mật khẩu mà bạn muốn nhập. Và thay đổi thời gian sử dụng mật khẩu tạm thời hoặc thay đổi tần suất lịch trình sử dụng mật khẩu. Sau khi thiết lập, bạn chọn Save để lưu lại thông tin sử dụng mật khẩu tạm thời.
 • Dynamic password: Mật khẩu tạm thời có giá trị sử dụng trong 5 phút . Bạn có thể sử dụng nhiều lần nhưng thời gian chỉ giới hạn trong 5 phút. Nhấn Get password để nhận mật khẩu tạm thời gồm 8 số. Sau đó nhấn finish để xác nhận mã tạm thời.

3.3 Thêm thành viên sử dụng thiết bị

Trên ứng dụng Tuya Smart, để thêm tài khoản người dùng bạn chọn Unlock way. Tại danh mục chính bạn nhấn vào “+” → Chọn Family lock để thêm thành viên. Và tùy chỉnh quyền sử dụng thành viên trên thiết bị.

16

***Cách Reset khóa: Mở nắp đựng pin phía sau nắp khóa, bạn sẽ tìm thấy nút nhấn bến trong. Hãy giữ nút nhất trong vòng 5s cho đến khi có âm thanh reset thành công.

4. Kết nối Gateway để điều khiển thiết bị từ xa

Đối với thiết bị khóa thông minh Tuya S1 sử dụng kết nối bằng Bluetooth. Bạn chỉ có thể mở khóa ở khoảng cách gần.

Để điều khiển khóa từ xa bạn cần phải có bộ Hub Trung tâm để kết nối wifi. Và khóa luôn ở trạng thái điều khiển được từ xa qua tín hiệu hub trung tâm. Để cài đặt Hub trung tâm bạn có tham khảo qua bài viết này! 

Qua bài viết trên, SmarthomeKit mong rằng bạn sẽ có những thông tin cần thiết khi sử dụng khóa thông minh Tuya S1.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo