Siri Shortcut là gì? Những tiện ích Siri Shortcut khi sử dụng trên hệ điều hành iOS.

siri shortcut smart homekit 1

Siri Shortcuts là một ứng dụng vô cùng hữu ích của nhà Apple. Siri Shortcuts được Apple ra mắt từ bản cập nhật iOS 12 đến nay. Siri Shortcuts sẽ giúp bạn tuỳ biến điều khiển ứng dụng trên thiết bị Apple. Từ  iOS, iPadOS, watchOS và macOS một cách hiệu quả, thông minh, được cá nhân hoá hơn.

1. Siri Shortcut là gì?  

Siri Shortcuts (Phím Tắt) là ứng dụng chính chủ Apple. Cho phép người dùng có thể thiết lập một hoặc nhiều tác vụ cùng một lúc nhanh chóng với các ứng dụng.

siri shortcut 1

Mỗi Shortcuts sẽ có một chức năng khác nhau do chính bạn thiết lập ra. Đồng thời cũng có một số Shortcut có sẵn trong thư viện của App. Về các hành động hằng ngày cơ bản như là bật đèn, đóng mở rèm, chỉ đường, nhắn tin nhanh, báo thức ….

2. Đơn giản hóa, cá nhân hóa với Siri Shortcuts.

Các phím tắt khi tạo ra sẽ giúp bạn hoàn thành một loạt các tác vụ khác nhau. Và nhận thông tin cùng nhau thông qua một lần nhấn hoặc cụm từ bạn nói với Siri (bằng cách nói “Hey Siri, [tên phím tắt].”). Việc sử dụng Siri Shortcuts sẽ rất đơn giản để thiết lập. Tối ưu hóa được công việc của bạn một cách nhanh chóng.

3. Cách thiết lập phím tắt Siri Shortcuts.

Để tạo phím tắt nhanh bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng đấu “+” ở phía trên bên phải màn hình để bắt đầu tạo Phím tắt. Sau đó chọn vào “Thêm tác vụ” để tiến hành thực hiện tác vụ trên ứng dụng.

siri shortcut 2

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các danh mục bạn có thể chọn và các đề xuất từ ​​ứng dụng của bạn. Trên đầu bảng tính có hai phần – “Danh mục”“Ứng dụng”. Cho phép bạn xem các tùy chọn của mình trong các chế độ xem khác nhau. Bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng hoặc hành động.
Bước 4: Nhấn vào ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Sau đó chọn hành động bạn muốn ứng dụng thực hiện.

siri shortcut 3 1

Ví dụ: Tìm kiếm nhanh về trang web Smart HomeKit với một phím tắt duy nhất. Để thực hiện tìm kiếm trang web nhanh với Phím tắt, bạn thực hiện như sau:

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào lệnh phím tắt là sẽ hiển thị ra trên web bạn tìm kiếm. Hoặc dùng Siri để ra lệnh bằng giọng nói thực hiện tên phím tắt vừa đặt. Bạn có thể tùy chỉnh tương tự trên các ứng dụng hoặc các danh mục mà bạn muốn thực hiện với phím tắt.

4. Cách thiết lập tự động hóa với Siri Shortcuts.

Tự động hóa trên Siri Shortcuts là một cách tuyệt vời. Để thiết bị của bạn thực hiện một chuỗi hành động khi được kích hoạt. Khi đó bạn không cần phải khởi động nó theo cách thủ công. Chúng có thể được kích hoạt theo một sự kiện hoặc thời gian trong ngày. Sau đây là các bước để thiết lập một chuỗi tự động hóa:

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt, chọn Tự động hóa ở cuối danh mục điện thoại.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “+” ở phía trên cùng bên phải màn hình.
Bước 3: Chọn “Tạo tự động hóa nhà” hoặc “Tạo tự động hóa cá nhân”.
Bước 4: Chọn điều kiện trên mục tự động hóa mà bạn muốn khởi tạo. Sau khi chọn và tạo điều kiện kích hoạt. Thì trạng thái điều kiện (thiết bị, đông hồ, wifi ….) sẽ thay đổi theo tự động hóa mà bạn chọn.

Để hình dung về việc thiết lập tự động hóa, Smart HomeKit sẽ thực một tự động hóa trên HomePod Mini. Báo thức với HomePod Mini theo khung giờ ngày cố định. Hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn sau:

Khả năng của Tự động hóa  gần như là vô tận, bạn có thể tạo ra bất cứ chuỗi hoạt động từ phím tắt tự động hóa nào và một khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, bạn sẽ thấy chúng thực sự hữu ích như thế nào.

5. Gợi ý phím tắt trong thư viện Gallery

Bạn cũng có thể thêm Phím tắt đã được tạo sẵn vào thư viện của mình trong tab Gallery của ứng dụng Phím tắt Siri. Trong tab, bạn sẽ thấy các phím tắt khác nhau được sắp xếp theo các danh mục. Và tác vụ khác nhau mà chúng thực hiện.

siri shortcut 14

Phím tắt sẽ gợi ý giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách có thể thêm phím tắt đã được định cấu hình. Có thể nhấn, ghi lại một cụm từ và thêm nó vào thư viện sẽ giúp loại bỏ công việc tốn thời gian khi tự định cấu hình Phím tắt. Và cho phép bạn chỉnh sửa Phím tắt sau khi thêm nếu bạn muốn.

Ngoài thư viện Gallery bạn có thể tham khảo về những gợi ý phím tắt qua trang web https://routinehub.co/ để lựa chọn nhanh chóng phím tắt phù hợp với nhu cầu của bạn.

6. Cách thêm Siri Shortcuts vào Màn hình chính

Để khởi chạy phím tắt, bạn có thể nhấn ứng dụng Siri Shortcuts hoặc dùng lệnh ”Hey Siri, [tên phím tắt]” để thực hiện. Tuy nhiên, để khởi chạy phím tắt một cách nhanh chóng. Bạn có thể thêm nó vào màn hình chính trên iPhone và iPad và cả trong Dock trên máy Mac.

Để đưa phím tắt ra màn hình chính chính trên iPhone và/ hoặc iPad, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn vào Phím tắt Siri
Bước 2: Tìm lối tắt bạn muốn thêm vào màn hình chính và chuyển đến Trình chỉnh sửa
Bước 3: Chọn biểu tượng Chia sẻ ở dưới cùng bên phải màn hình bên cạnh biểu tượng Phát
Bước 4: Bảng chia sẻ sẽ bật lên và bạn sẽ chọn “Thêm vào màn hình chính”
Bước 5: Một bản xem trước sẽ bật lên và bạn có thể chỉnh sửa tên và biểu tượng trên Màn hình chính nếu muốn.
Bước 6: Nhấn vào “Thêm” ở phía trên bên phải của màn hình để thêm Lối tắt vào Màn hình chính của bạn.

siri shortcut 15

Trên MacBook của bạn :

  • Truy cập ứng dụng Siri Shortcuts.
  • Tìm Lối tắt bạn muốn thêm vào Dock và nhấp chuột phải vào nó.
  • Chọn “Thêm vào Dock” từ menu.

Vậy là bạn có thể khởi chạy những phím tắt tùy biến trực tiếp trên màn hình chính một cách nhanh chóng.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo