Trên tay đèn LED dây Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC

Philiips hue gradient for PC banner

Philips Hue – Thương hiệu chiếu sáng hàng đầu với công nghệ chiếu sáng đa dạng không chỉ về chiếu sáng hằng ngày mà còn có thể nâng cấp với hệ thống giải trí từ TV cho tới PC. Mọi khu vực của nhà bạn đều có thể sử dụng đèn thông minh Philips Hue. Nếu như các Game thủ đã quá quen thuộc với dàn Philips Hue Play Bar, Philips Hue Lightstrip V4 dùng trang trí khu vực PC thì nay bạn có thể nâng cấp trải nghiệm ánh sáng cao cấp lên tầm cao hơn với Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC.

The lighting can be synchronized through the Philips Hue Sync desktop app and Corsair’s iCue software

1. Mở hộp sản phẩm Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC

Vẫn là màu tím quen thuộc của các dòng Color Ambiance, Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC được gói gọn trong 1 hộp khá vuông vức, sang trọng và nặng tay. Ngay khi vừa mở hộp bạn có thể thấy ngay toàn bộ dải đèn được sắp xếp ngăn nắp với thư chào mừng và HDSD của Philips Hue.

Philips Hue Play Gradient Lightstrip PC 15

Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC có 2 size dành cho 2 loại màn hình bao gồm 24-27 icnh và 32-34 inch. Mỗi bộ đèn có kích thước lắp vừa đủ với 3 cạnh của màn hình máy tính, dây đèn Silicon cao cấp, chip LED cũng được phủ nhựa dẻo chống chói. Do đó bạn có thể dễ dàng uốn cong và lắp chúng lên mặt sau của màn hình.

Philips Hue Play Gradient Lightstrip PC 16
Mở hộp sản phẩm

Bên trong hộp bao gồm:

 • Dây đèn LED Philips HUE
 • Nguồn dùng cho đèn
 • Phụ kiện góc dán màn hình

Philips Hue luôn chú trọng tới từng chi tiết, bạn có thể thấy rằng toàn bộ phụ kiện đi kèm đều là những thiết bị bạn có thể tự lắp đặt và sử dụng ngay tại nhà một cách đơn giản. Không cần là kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể sử dụng và thiết lập bộ đèn Philips Hue.

Các góc dán làm cho phía sau màn hình của bạn sẽ không bị dính băng dính dư khi muốn tháo ra hoặc dán lại. Dây đèn được làm vừa khít với các đế, và giữ đèn hoàn toàn cố định. Dây đèn cầm khá là nặng và chắc tay. Không bị lòng lẻo vì nó là một dải liền mạch, liên tục chứ không như các dòng LED thông thường có các hạt rời.

Hue PC Lightstrip back

Không như dòng Lighstrip truyền thống phải nối dài, với Play Gradient bạn sẽ có 1 bộ đèn duy nhất để lắp lên màn hình, nó không có dây nối dài. Trong trường hợp dùng từ 2 màn hình trở lên bạn có thể dùng 2 bộ Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC hoặc phụ kiện nối màn hình.

Đặc biệt với các góc dán như vậy bạn có thể dùng cho các màn hình khác nhau từ cong tới phẳng, vì dải đèn LED khả dẻo nên không bị ảnh hưởng bởi các loại màn hình.

hue play gradient pc 2 1

2. Tính năng nổi trội của đèn Philips Hue Play Gradient Lightstrip for PC

Philips Hue Play Gradient Lightstrip là dòng đèn dây cao cấp của Philips Hue, nó nổi tiếng với khả năng hiển thị 7 màu cùng lúc trên cùng một dải đèn. So với các dòng đèn truyền thống chỉ hiện thị được 1 màu cùng lúc thì đây là điểm làm cho dàn PC của bạn “khủng” hơn bao giờ hết.

hue play gradient pc 7 1
Philiips hue gradient for PC 1

Các chip led dải đều trên đoạn dây làm cho ánh sáng hiển thị đồng đều, góc tỏa lớn, mang lại chiều sau cho màn hình. Hiệu ứng đồng bộ từ phần mềm miễn phí Philips Hue Sync nhịp nhàng, không có sự delay nhiều do đèn sử dụng sóng Zigbee, nên không bị phụ thuộc vào tốc độ wifi.

Trong phần Sync, bạn có thể tùy chọn nội dung đồng bộ bao gồm Phim (từ Netflix), Nhạc, Game….Tùy vào lúc đó bạn đang dùng cái gì. Khi làm việc cũng có thể động bộ hoặc tắt chức năng này khi cần. Một điểm khi dùng với PC là bạn không cần thêm bộ Philips HUE HDMI Sync Box như khi dùng với TV mà chỉ cần một Philips Hue Bridge là đã có thể sử dụng chức năng đồng bộ.

3. Các bước gắn đèn và HDSD đồng bộ với Philips Hue Sync

Bước 1. Dán đèn sau PC

Để lắp đặt Philips Hue Gradient bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn ở mặt sau PC
Bước 2: Lấy các giá đỡ đi kèm trong bộ sản phẩm
Bước 3: Bóc lớp bảo vệ trên băng dính ở phía sau giá đỡ
Bước 4: Đặt các giá đỡ ở góc của màn hình PC
Bước 5: Tùy chỉnh khoảng cách lắp đặt giá đỡ theo kích thước màn hình PC

 • Màn hình 24 inch – đặt giá đỡ cách mép PC 2,5cm
 • Màn hình 27 inch – đặt giá đỡ cách mép PC 6,5cm
 • Màn hình 32 inch – đặt giá đỡ cách mép PC 5cm
 • Màn hình 34 inch – đặt giá đỡ cách mép PC 6,5 cm

Tham khảo các bước chi tiết trong bài viết sau:

Một điểm các bạn nên lưu ý trước khi tiến hành lắp đó là cần căn chỉnh trước khi dán keo vì keo dán của đế đèn rất chắc, lột ra sẽ bị mất keo khó dán lại.

Bước 2. Cài Philips Hue Bridge trước khi sử dụng

Để có thể sử dụng và điều khiển đèn Philips Hue Play Gradient bạn cần có một Phiips Hue Bridge – Và bạn cần thiết lập nó trước khi bắt đầu thêm các đèn HUE.

 1. Kết nối Bridge vào mạng nhà bạn bằng cách cắm dây mạng từ Bridge vào router WiFi. Vì Bridge cần kết nối trực tiếp bằng dây Ethernet. Đợi tất cả ba đèn sáng lên trên Philips Hue Bridge. Và sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt.
 2. Dùng điện thoại/ máy tính bảng và tải ứng dụng Philips Hue (iOS hoặc Android).
 3. Đăng kí tài khoản trong ứng dụng Philips Hue với Gmail/tài khoản bất kì mà bạn có
 4. Sử dụng Wifi cùng với Hue Bridge để kết nối thiết bị

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt Philips Hue Bridge

Bước 3. Thêm đèn vào ứng dụng và tạo Entertaiment Zone

B1. Thêm đèn vào ứng dụng Philips Hue: HD thêm đèn Philips Hue vào ứng dụng

B2. Tạo nhóm đèn đồng bộ trong Entertainment Area

 • Trong mục Setting, chọn Entertainment Areas, nhấn dấu (+) để tạo khu vực giải trí mới. Chọn bất kì khu vực nào bạn cần set up, ví dụ cho PC bạn có thể chọn For my monitor
 • Đặt tên cho khu vực giải trí của bạn. Chọn các đèn vào từng vị trí để tạo các hiệu ứng khác nhau
 • Nhấn chọn Got it để bắt đầu sắp xếp và thử hiệu ứng đèn, sau đó nhấn chọn Done

4. Thiết lập tính năng đồng bộ Philips Hue Sync trên PC

Bước 1. Tải và kết nối phần mềm Philips Hue Sync với PC

Chức năng đồng bộ ánh sáng với ứng dụng Hue Sync chỉ áp dụng cho máy tính PC, hệ điều hành MacOS hoặc Windows. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Đối với TV, người dùng sẽ phải sử dụng Philips Hue Sync Box.

Xem thêm: Chi tiết cài đặt tính năng Philips Hue Sync đồng bộ ánh sáng với màn hình

Trong ứng dụng Philips Hue Sync, có một loạt các tùy chọn cấu hình. Bạn có thể kích hoạt ứng dụng và dải đèn tự động hoạt động, thiết lập phím tắt, chọn nguồn âm thanh và thậm chí thiết lập các hành vi ưu tiên cho các trò chơi cụ thể. Nếu bạn có các đèn Philips HUE khác trong cùng một phòng, chúng hoàn toàn có thể tự động sáng theo nếu nó ở trong cùng một phòng Entertaiment Room.

Bước 2. Sử dụng và đồng bộ ánh sáng theo sở thích

Chỉ cần nhấn Start Sync và bạn đã có thể thấy ngay sự khác biệt của khu vực chơi game ngay lập tức.

Hue LS for PC 1 monitor 24 27 ATF 1

Chỉ cần một bộ đèn, bạn có thể thấy ngay sự khác biệt về hiệu ứng. Đèn LED dây làm cho không gian phía sau trở nên có chiều sâu hơn. Đèn Ambiance giúp cho môi trường sáng hơn, giống màu màn hình hơn để khi dùng màn hình trong buổi tối sẽ dịu mắt hơn.

Đa số người sử dụng đều đánh giá ánh sáng phía sau màn hình mang đến cảm giác vừa sang trọng, hiện đại, còn có những lợi ích về mặt thị giác. Đặc biệt khi sử dụng máy tính trong bóng tối, khi hầu hết người đều có thói quen tắt điện để không bị lóa mắt bởi những chiếc đèn trần, đèn tuýp trong phòng phản chiếu vào màn hình máy tính và mắt người.

Ngoài ra, bạn có thể thêm các đèn Philips Hue Color Ambiance là đã có một phòng giải trí thực thụ. Vì khi bạn có Philips Hue Bridge thì những bước sau này là chỉ cần thêm đèn và add vào phòng Entertaiment và chill thôi.

Xem thêm: Trang trí phòng giải trí với đèn thông minh Philips Hue

philips hue gradient for pc 4 2

Các mẫu đèn tương thích Philips Hue Sync

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo