Review máy cho ăn tự động Aqara Pet Feeder C1

Smart Pet Feeder C1 smart homekit

Aqara hiện đã giới thiệu máy cho thú cưng ăn tự động Aqara Pet Feeder C1 ra thị trường quốc tế. Không chỉ hỗ trợ cho mèo và chó nhỏ ăn theo lịch trình và điều khiển từ xa. Mà còn có các tính năng nâng cao như kích hoạt lệnh bằng giọng nói (AlexaHey GoogleSiri) và tự động hóa cục bộ. 

Aqara Pet Feeder C1 không được hỗ trợ tương thích với Apple HomeKit. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phím tắt Siri hoặc công tắc, cảm biến, nút nhấn. Để tích hợp sử dụng với các tính năng thông minh và nhiều tiện ích. Máy cho ăn tự động Pet Feeder C1 hiện đã có trên các cửa hàng Amazon của Aqara ở Bắc Mỹ (MỹCanada). Và Châu Âu (PhápĐức,ÝTây Ban NhaVương quốc Anh). Cũng như thông qua các  nhà bán lẻ của Aqara trên toàn thế giới.

1. Thông tin bộ sản phẩm Smart Pet Feeder C1

Aqara Pet Feeder C1 được thiết kế và sản xuất để sử dụng cho thú cưng, bao gồm:

Smart Pet Feeder C1 web 1
  • Khay nạp thức ăn cho vật nuôi C1 × 1
  • Dây cáp USB x 1
  • Bộ chuyển đổi × 1
  • Bát đựng thức ăn bằng thép không gỉ × 1
  • Bát đựng thức ăn bằng nhựa × 1

Pet Feeder C1 có thùng thức ăn 4 lít chứa khoảng 1,7 kg (3,7 pound) thức ăn (khô). Việc thiết kế đơn giản cùng vật liệu cao cấp giúp phù hợp với mọi thú cưng từ chó mèo, nhỏ lớn. Máy được thiết kế tháo rời từng bộ phận. Giúp người dùng dễ dàng vệ sinh máy sạch sẽ sau thời gian sử dụng. Đồng thời, lịch trình được thiết lập cục bộ và không phụ thuộc vào kết nối internet. Vì vậy nếu mất điện và internet, máy vẫn sẽ phân bổ thức ăn cho vật nuôi của bạn.

2. Thiết kế chi tiết của Smart Pet Feeder C1

C1 với phần chính là động cơ và thùng chứa thức ăn. Ở mặt trước có một cửa nhỏ để phát thức ăn cho vật nuôi, cùng với ba nút nhấn. Ngoài ra còn có một đèn LED nhỏ màu xanh lam khi máy được cấp nguồn. Cáp đồng trục được bao phủ trong một lưới dệt kim bằng sợi nylon. Với một đầu có phích cắm đồng trục để vừa với C1 và đầu kia là phích cắm USB-A.

Ngoài bộ cấp nguồn bằng cáp USB-A thông thường. Pet Feeder hỗ trợ sử dụng 3 pin loại D/LR20 (bán rời) với ngăn chứa bên dưới máy làm nguồn dự phòng. Vì vậy máy có thể phân phối thức ăn cho vật nuôi ngay cả khi bị cắt điện.

Nắp đậy thùng thức ăn được bịt kín bằng vòng silicon cùng khóa an toàn. Ngăn cho không khí xâm nhập làm oxy hóa thức ăn của vật nuôi. Đồng thời ngăn thú cưng bị chèn ép, chống các tai nạn và vương vãi thức ăn. Bên trong nắp có ngăn nhỏ để bạn đặt gói hút ẩm. Điều này được thiết kế để giữ ẩm và giữ cho thực phẩm tươi ngon.

Mặt trong của hộp đựng thức ăn chứa một vài bánh răng, mỗi bánh răng có gắn ‘mái chèo’. Thức ăn sẽ được di chuyển qua các bánh răng và đi xuống một cái lỗ nhỏ. Sau đó phần thức ăn đó sẽ rơi qua máng và vào bát thép bên dưới.

3. Khả năng tương thích hệ sinh thái nhà thông minh

Được xây dựng dựa trên giao thức Zigbee 3.0, Smart Pet Feeder C1. Cho phép người dùng mở rộng trải nghiệm kết nối tại nhà sang chăm sóc thú cưng. Các kế hoạch cho ăn theo lịch trình đảm bảo việc phân phối thức ăn cho vật nuôi kịp thời. Bên cạnh đó, có thể cho vật nuôi ăn từ xa thông qua thiết bị di động khi bạn ra khỏi nhà. Có thể sử dụng trợ lý giọng nói bao gồm AlexaGoogle và Siri bằng cách tạo ngữ cảnh cho thú cưng ăn trong Aqara Home.

Nhờ khả năng kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác. Nó cho phép người dùng tích hợp máy cho vật nuôi ăn tự động vào hệ thống tự động hóa gia đình thông qua Aqara Home hoặc IFTTT.

Ví dụ:

  • Bộ nạp cho thú cưng có thể được kết nối với Camera Aqara. Và camera sẽ bắt đầu ghi lại khi thức ăn cho thú cưng được phân bổ. Để theo dõi mức tiêu thụ thức ăn của thú cưng ngay cả khi không có ở nhà.
  • Cũng có thể sử dụng cảm biến chuyển động để phát hiện xem thú cưng có đến gần máng ăn. Sau khi thức ăn được phân phối hay không. Từ đó sẽ giúp người dùng thiết lập lịch trình tự động phù hợp hơn.
nouveau aqara smart pet feeder c1 1024x584 1

4. Chăm sóc thú cưng của bạn từ xa

Với việc bổ sung máy ảnh, cảm biến hoặc các thiết bị nhà thông minh khác. Bạn sẽ có thể kiểm tra thú cưng của mình từ xa, bao gồm cả cảnh quay trực tuyến từ camera giám sát gia đình.

Micrô và loa được tích hợp trong khay nạp thêm tùy chọn ghi lại tin nhắn cho. Vì vậy khi chúng không chạy đến khi nghe thấy tiếng thức ăn va vào bát. Bạn có thể gọi chúng bằng giọng nói của mình.

Smart Pet Feeder C1 web 11

Hơn nữa, khay nạp thức ăn cho vật nuôi cho phép người dùng theo dõi số liệu thống kê tiêu thụ thực phẩm. Và giúp lập kế hoạch cho vật nuôi ăn uống lành mạnh. Người dùng có thể cân một phần thức ăn và nhập giá trị tính bằng gam trong ứng dụng Aqara Home. Để có thể theo dõi trọng lượng thức ăn đã tiêu thụ hàng ngày trong nhật ký thiết bị. Kế hoạch cho ăn có thể được thiết lập và điều chỉnh nhanh chóng. Dựa trên lượng thức ăn khuyến nghị cho thú cưng của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo