Những tính năng mới của HomePod Mini trong iOS 16.3

homepod mini ios 16 3

Cùng với sự ra mắt của Homepod Gen 2bản cập nhật phần mềm iOS 16.3. HomePod mini giờ đây đã có khả năng truy cập cảm biến nhiệt độ và độ ẩm. Các cảm biến mở ra không chỉ sử dụng cho tính năng tự động hóa. Mà còn mang đến những thiết lập tự động hóa chỉ bằng giọng nói một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bản cập nhật còn mang đến những tính năng vô cùng mới trên Homepod Mini. 

1. Tự động hóa với cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

HomePod Mini được tích hợp sẵn cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trong phần cứng trước đó. Nhưng không được kích hoạt sử dụng kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, khi HomePod được cập nhật lên phiên bản iOS 16.3 cảm biến sẽ bắt đầu hoạt động. Bạn có thể theo dõi nhiệt độ và độ ẩm trong chính căn phòng của bạn. Và thiết lập những tự động hóa với cảm biến này.

homepod mini ios 16 3 2

Một số tự động hóa bạn có thể tích hợp với cảm biến nhiệt độ, độ ẩm như: Tự động bật/ tắt điều hòa khi nhiệt độ thay đổi trong điều kiện nhất định. Tự động điều chỉnh kéo rèm cửa và bật quạt khi nhiệt độ tăng cao…

Bạn cũng có thể hỏi Siri nhiệt độ hoặc độ ẩm trong phòng là bao nhiêu. Và nó sẽ trả lời bằng cách đọc cụ thể số liệu từ cảm biến. Hoặc mức trung bình nếu bạn có nhiều cảm biến trong phòng.

homepod mini ios 16 3 1

2. Thiết lập ngữ cảnh bằng giọng nói

Với iOS 16.3, bạn có thể thiết lập tự động hóa Apple Home bằng giọng nói với Siri trên HomePod Mini. Tính năng này Siri sẽ yêu cầu bạn thiết lập giọng nói theo những câu lệnh rất cụ thể và chính xác. Nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ là bước đệm cho tính năng đề xuất thiết lập tự động hóa tương tự như Amazon Alexa.

3. Tự động hóa sẽ có thêm âm thanh nền có sẵn

Apple cho biết họ đã tạo thêm những âm thanh nền trên loa Homepod Mini, bao gồm âm thanh mưa,… Những tiếng ồn này hiện có thể được thêm vào ngữ cảnh, tự động hóa và báo thức. Tính năng mới này khá cần thiết trong quá trình thiết lập ngữ cảnh âm thanh đơn giản trên loa. Và bạn sẽ không cần phải đăng ký sử dụng Apple Music.

4. Cải thiện quá trình giao tiếp giữa người dùng với Siri

Siri được đánh giá là một trong những trợ lý ảo thông minh tốt nhất hiện nay. So với một số đối thủ cạnh tranh khác, với Siri bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng. Mà không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

New HomePod prompt iOS 16.3

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 16.3 này sẽ khắc phục quá trình giao tiếp giữa người dùng với Siri. Bằng cách thay thế quá trình xác nhận hành động theo lệnh chỉ bằng một tiếng ding ding nhẹ nhàng. Nếu xảy ra sự cố, nó vẫn sẽ phản hồi đầy đủ “I tried but some devices didn’t respond”.

5. Tìm kiếm thiết bị thông qua Find My

Giờ đây, HomePod Mini có thể theo dõi vị trí gia đình và bạn bè của bạn. Khi đã kết nối với bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Find My như AirTags, iPhone, iPad, Apple Watch…. Người dùng chỉ cần ra lệnh “Hey Siri, where is [tên của thành viên gia đình hoặc tên thiết bị đã kết nối]?”.

Với phiên bản cập nhật lần này sẽ giúp HomePod Mini mở rộng khả năng tạo tự động hóa. Kết nối đa dạng thiết bị trong hệ sinh thái Apple HomeKit hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo