Hướng dẫn tạo Stereo Pair cho HomePod và HomePod 2 trên Macbook

stereo homepod final setup

Stereo pair là một trong những chức năng nổi bật giúp tạo nên môi trường âm thanh sống động. Khi sử dụng các dòng loa HomePod từ Apple. Nhưng chức năng này vẫn còn hạn chế kết nối giữa các thế hệ sản phẩm. Như bạn sẽ không sử dụng trên HomePod 2 với loa thế hệ thứ nhất để tạo Stereo pair. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này trên Macbook thông qua phần mềm trung gian. 

1. Giới hạn từ HomePod với Stereo pair

how to set up homepod stereo pair 675g thumb

Việc tạo Stereo pair – cặp âm thanh nổi trên HomePod, yêu cầu cần có hai mẫu loa HomePod giống nhau.
Chẳng hạn như hai loa HomePod mini, hai loa HomePod (thế hệ 2) hoặc hai loa HomePod (thế hệ 1). Nếu cùng nhóm loa bạn sẽ tạo nhóm loa Stereo pair một cách dễ dàng qua AirPlay.

Về phần cứng giữa HomePod 1 và Home Pod 2. Thì HomePod thế hệ 2 có ít hơn hai loa tweeter so với HomePod 1. Vì khác nhau về cấu hình nên việc hạn chế kết nối với Stereo pair là điều khá hợp lý. 

2. Cách tạo Stereo pair với HomePod & Homepod Gen 2

Để thực hiện việc này, bạn cần tải xuống và thiết lập ứng dụng Airfoil về Macbook. Airfoil cho phép bạn truyền phát âm thanh đến một số thiết bị khác nhau, bao gồm cả HomePod. Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn cần làm theo những bước sau để cài đặt cấu hình loa HomePod:

  • Bước 1: Tìm ứng dụng Airfoil trong thư mục Applications của macOS và mở ứng dụng. Về cơ bản, ta sẽ tạo ra 2 phiên bản Airfoil để điều khiển 2 loa HomePod trái phải. Người dùng nên đổi tên cho HomePod bên trái và bên phải để dễ dàng setup hơn.
  • Bước 2: Mở 2 phiên bản lên, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn đầu ra âm thanh đã ghép nối với Mac.
  • Bước 3: Nhấn nút Source để lựa chọn đầu vào âm thanh cho hệ loa như từ ứng dụng Apple Music, Spotify, YouTube…
  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc nằm bên phải của mỗi thiết bị để kích hoạt. Lúc này, người dùng chọn loa HomePod L ở một phiên bản Airfoil và HomePod R ở phiên bản còn lại.
  • Bước 5: Để hệ loa phát ra âm thanh nổi như thông thường, người dùng cần loa HomePod L chỉ phát âm thanh bên trái. Và HomePod R chỉ phát âm thanh bên phải. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách kéo thanh Balance trên bảng Effect về hết phía trái và phải của từng phiên bản Airfoil.
stereo homepod final setup

Sau khi bạn thiết lập tất cả những điều này lần đầu tiên, Airfoil sẽ ghi nhớ cài đặt của bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn mở cả hai phiên bản của ứng dụng. Mọi thứ sẽ được định cấu hình giống như cách bạn rời khỏi ứng dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo