4 Dòng camera thông minh Homekit bạn cần trang bị cho nhà mình

camera-homekit-tot-nhat-1

Camera thông minh không dây đang là thiết bị cần thiết của mọi căn nhà Homekit. Nó là thiết bị giúp bạn theo dõi căn nhà từ xa đơn giản và dễ dàng. Với người dùng iOS, mới đây Apple đã cho ra mắt tính năng Homekit Secure Video. Đây là một tính năng mới tăng cường bảo mật cho các dữ liệu video nhà bạn. Mọi thông tin của nhà bạn sẽ được mã hóa trên chính iCould của bạn. Đảm bảo rằng không ai có thể ăn cắp thông tin nhà của bạn.

Cho đến nay, các dòng Camera thông minh tương thích Apple HomeKit còn rất hạn chế. Chưa tới 10 nhà sản xuất có thiết bị tương thích. Tuy vậy, bạn có thể tham khảo 3 dòng camera Homekit nổi bật nhất sau đây.

1. Camera Logitech Circle 2 – Homekit

Logitech Circle 2 có hai phiên bản mà bạn cần lưu ý đó là: Có dây và không dây. Hiện tại chỉ có phiên bản có dây là hỗ trợ với Homekit. (Thông tin từ nhà sản xuất)

Camera Logitech Circle 2 có thiết kế chắc chắn, mới lạ. Bạn có thể gắn nó ở mọi nơi trong nhà, ngoài trời. Logitech cung cấp sẵn một giá treo tường tiện dụng trong hộp. Do đó bạn có thể gắn máy ảnh lên trên tường. Giá đỡ máy ảnh có thể nghiêng và xoay để giúp bạn nhìn rõ căn phòng hoặc các vị trí khác mà bạn cần theo dõi. Camera Logitech Circle 2 được tích hợp loa và mic do đó bạn có thể giao tiếp 2 chiều với các thành viên ở nhà.

camera-homekit-logitech-circle-2

Logitech Circle 2 có thể zoom xa mà hình ảnh vẫn hoàn toàn chất lượng. Night Vision – chế độ ban đêm, tự động bật trong điều kiện ánh sáng yếu, cung cấp độ tương phản và chi tiết tốt. Khi sử dụng máy ảnh với giá treo cửa sổ, tắt đèn LED hồng ngoại để tránh phản chiếu trong kính.

2. Camera Arlo Pro 2

Hãng Arlo hiện tại có 2 dòng camera là Arlo ProPro 2. Tuy nhiên cho tới nay, người dùng thường chọn Arlo Pro 2. Có thể nó đắt hơn dòng Pro nhưng cái giá bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

camera arlo pro 2 5

Camera Arlo Pro 2 độ phân giải 1920×1080, tích hợp cảm biến chuyển động và chế độ nhìn đêm cho điều kiện ánh sáng yếu. Camera có thể kết nối nguồn điện hoặc dùng bộ pin sạc riêng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng di chuyển xung quanh và đặt nó bất cứ nơi nào bạn muốn. Vỏ của máy ảnh cũng chịu được thời tiết, được đánh giá theo tiêu chuẩn IP65, vì vậy bạn có thể sử dụng ngoài trời trong vườn hoặc bãi đỗ xe nếu cần.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Arlo để xem video trực tiếp và nhận thông báo nếu camera phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong nhà bạn. Camera Arlo tương thích Apple Homekit có nghĩa là. Bạn có thể sử dụng tự động hóa trong ứng dụng Apple Home để liên kết máy ảnh với các thiết bị HomeKit khác. Chẳng hạn như bật đèn khi phát hiện chuyển động không an toàn trong thời gian từ 22h-6h.

3. Camera Aqara G2H

Aqara G2H là Camera HomeKit nâng cấp từ phiên bản cũ Camera G2.

Với Camera Aqara G2H mới nhất, thiết bị sẽ có thể tương thích Apple HomeKit. Và cũng là camera an ninh đầu tiên của Aqara có thể vào với HomeKit. Thiết bị này sẽ rất phù hợp cho người dùng kết hợp với các thiết bị như: Cảm biến cửacảm biến chuyển động,… tạo thành một hệ thống an ninh nhà thông minh Aqara hoàn hảo.

aqara g2h release

4. Netatmo Smart indoor

Camera trong nhà thông minh duy nhất có thể nhận diện khuôn mặt và cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của nó mà không tính bất kỳ khoản phí đăng ký nào.

netatmo-welcome-camera-featured-3

Thiết kế phần cứng của CameraNetatmo khá đơn giản. Với độ phân giải 1920×1080 và chế độ nhìn đêm hồng ngoại. kết nối trực tiếp với nguồn điện, điều này hạn chế một chút sự tự do khi đặt máy ảnh quanh nhà.

Tuy nhiên, có những tính năng khác làm tăng tính linh hoạt của Camera Netatmo .Ứng dụng Netatmo Security gửi thông báo trên iPhone của bạn nếu phát hiện chuyển động khi bạn vắng nhà. Nhưng nó cũng có thể sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để nhận ra bạn bè và gia đình và tránh báo động sai.

Mặc dù Camera Netatmo Homekit tương đối đắt tiền, bạn không phải lo lắng về phí thuê bao cho lưu trữ trực tuyến. Vì Camera Netatmo Smart indoor bao gồm thẻ nhớ 8GB để lưu bản ghi video của bạn. Ngoài ra với chức năng Homekit Secure Video bạn vẫn có thể mã hóa các video và đưa lên tài khoản iCloud của mình.

Trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều nhà sản xuất tham gia vào mảng an ninh của HomeKit. Hãy cùng chờ đón các sản phẩm Camera tốt hơn nữa.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo