Review Onvis CS1 – Cảm biến thông minh tích hợp nhiều chức năng nhất

review-cam-bien-onvis-cs1-4

1.Chức năng của cảm biến Onvis CS1

Onvis CS1 là một công cụ cảm biến toàn diện cho một ngôi nhà. Thiết bị có nhiều tính năng được tích hợp với nhau, bao gồm:

  • Cảm biến tiếp xúc
  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến độ ẩm
  • Còi báo động

Cùng với việc tích hợp với hệ thống thiết bị HomeKit, Onvis CS1 được hứa hẹn sẽ là sản phẩm thông minh đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng.

Đặc điểm thiết bị:

Trước khi bắt đầu review Onvis CS1, ta cùng xem qua về đặc điểm của cảm biến thông minh này. Thiết bị sử dụng 2 pin tiểu AAA (tặng kèm) và có thể hoạt động tới 1,5 năm.

Tương tự như các cảm biến tiếp xúc thông thường khác (cảm biến cửa), Onvis CS1 cũng bao gồm hai phần. Một phần sẽ được gắn vào cửa, phần còn lại được gắn vào khung cửa. Đi kèm theo là miếng dán siêu dính và ốc vít để dễ dàng lắp đặt sản phẩm.

review-cam-bien-onvis-cs1

Tuy nhiên, kích thước của Onvis CS1 lại có phần lớn hơn khá nhiều so với các cảm biến khác. Nếu chỉ có nhu cầu sử dụng chức năng cảm biến cửa. Người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm thiết kế nhỏ gọn hơn (cảm biến cửa Koogeek, Aqara,…).

Review về chức năng Onvis CS1 trong hệ thống HomeKit

Với việc tương thích với hệ sinh thái HomeKit. Onvis CS1 sẽ hoạt động hiệu quả với toàn bộ hệ thống nhà thông minh. Hơn hết, người dùng có thể dễ dàng tạo các ngữ cảnh hoặc tự động hoá (Automations),… để sử dụng các chức năng một cách tự động.

Khi được thêm vào ứng dụng Home, sẽ xuất hiện 4 mục chức năng trên danh mục thiết bị. Các thông số hiển thị sẽ bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và tình trạng hoạt động của cảm biến cửa. Người dùng còn có thể cài đặt, điều chỉnh chức năng báo động theo ý thích thông qua mục cài đặt hệ thống bảo mật thiết bị.

review-cam-bien-onvis-cs1-1

Với việc có bốn chức năng cảm biến khác nhau và dễ dàng điều khiển trực tiếp qua app Home. Thiết bị sẽ hoạt động tự động thông qua việc cài đặt Automations. 

Khi phát hiện có người ở nhà, còi báo động thiết bị sẽ phát ra bíp ngắn khi phát hiện cửa được mở. Hoặc khi người dùng tắt chế độ an ninh, với bất cứ hoạt động nào cũng không có còi báo động.

review-cam-bien-onvis-cs1-2

Người dùng có thể dễ dàng tạo ngữ cảnh “Về nhà” để thiết bị tự tắt chế độ an ninh. Hoặc ngược lại, ngữ cảnh “Ra khỏi nhà” sẽ tự động bật chế độ an ninh cho ngôi nhà. Các ngữ cảnh này sẽ được phát hiện phụ thuộc vào vị trí của các thiết bị iPhone được thêm vào hệ thống người sử dụng.

Sử dụng thiết bị qua ứng dụng “Onvis Home”

Ngoài sử dụng ứng dụng Home trong hệ thống HomeKit. Người dùng còn có thể cài đặt chức năng khác thông qua ứng dụng Onvis Home của nhà sản xuất. 

Đặc biệt là chức năng hẹn giờ trên ứng dụng này sẽ hoạt động chính xác hơn. Người dùng còn có thể cài đặt âm lượng của còi báo tại các mức: thấp, giữa và cao. Thời gian phát chuông cũng có thể cài đặt trong khoảng từ 10s đến 10 phút.

Ngoài ra, toàn bộ các thông số và hoạt động từ cảm biến có thể được xem qua lịch sử trên ứng dụng Onvis Home. 

Đánh giá thiết bị Onvis CS1

Thiết bị Onvis CS1 thực sự là một cảm biến đa năng. Nó vừa có chức năng cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, cùng hệ thống còi báo động. Mặc dù kích thước có to hơn các thiết bị cùng loại, song việc tích hợp nhiều chức năng lại mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo