Sử dụng tính năng Adaptive Volume trên loa thông minh Amazon Echo Dot

adaptive volume amazon echo dot

Adaptive Volume là một tính năng mới dành cho trợ lý Alexa của loa thông minh Amazon. Tính năng này cung cấp cho Loa thông minh Alexa khả năng phản hồi các câu lệnh yêu cầu với âm lượng lớn hơn. Đặc biệt nhất là trong điều kiện phát hiện có nhiều tiếng ồn xung quanh, tiếng phản hồi sẽ lớn hơn.

Các bước cài đặt Adaptive Volume trên loa Amazon Echo Dot

Adaptive Volume đảm bảo người dùng có thể nghe thấy các phản hồi hoặc nghe danh sách việc cần làm lớn hơn. Và loa Amazon Alexa sẽ điều chỉnh để người dùng không bỏ lỡ thông tin bởi tiếng ồn xung quanh. Về mặc định, tính năng sẽ bị tắt tuy nhiên người dùng có thể kích hoạt tính năng bằng lệnh “Alexa, turn on Adaptive volume”. Hoặc bằng cách thiết lập trong ứng dụng Alexa theo các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Alexa, nhấn chọn More.

Bước 2: Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings.

Bước 3: Nhấn chọn Alexa Account, sau đó chọn Voices Recognized.

Bước 4: Ba nút chuyển đổi sẽ hiển thị, bao gồm Brief Mode, Whisper Mode và Adaptive Volume. Nhấn bật tính năng Adaptive Volume.

Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt các nút tính năng khác như sau.

  • Brief Mode điều chỉnh Alexa để nói ít hơn. Và cung cấp phản hồi hoặc âm thanh ngắn hơn thay vì phản hồi bằng giọng nói.
  • Khi Whisper Mode được bật, Alexa sẽ phản hồi yêu cầu của người dùng bằng giọng nói thì thầm. Nếu người dùng không dùng Whisper Mode và đồng thời không bật tính năng Adaptive Volume. Alexa sẽ đặt mặc định ở mức âm lượng của loa.
  • Tính năng Adaptive Volume sẽ điều chỉnh Loa thông minh Echo Dot để làm cho trợ lý giọng nói chuyển sang chế độ trò chuyện và ồn ào. Thích hợp với môi trường xung quanh mà người dùng yêu cầu. Tức phản hồi âm lượng lớn hơn khi xung quanh nhiều tiếng ồn.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo