Phân biệt giữa hai đèn led dây Philips Hue – Play Gradient và Ambiance Gradient

phan biet philips hue gradient lighstrip 1 1

Philips Hue luôn đi đầu trong công nghệ và thiết kế thiết bị đèn thông minh. Điển hình là các thiết bị Philips Hue luôn được đánh giá cao về chất lượng lẫn tính năng. Và mới nhất, phiên bản Philips Hue Ambiance Gradient Lightstrip được ra mắt. Đây là phiên bản đèn thông minh nâng cấp từ bản White Ambiance Bluetooth cũ.

Tuy nhiên, bạn có thể nhầm lẫn phiên bản này với Play Gradient Lightstrip. Vậy giữa hai sản phẩm Play Gradient Lightstrip và Ambiance Gradient Lightstrip có điểm gì khác biệt?

Philips Hue Play Gradient Lightstrip được tối ưu hóa dành cho TV

Play Gradient Lightstrip được thiết kế đặc biệt, sản phẩm có 3 độ dài khác nhau dành cho TV. Phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của màn hình TV là 55, 65 và 75 inch. Dải đèn được thiết kế chạy dọc 2 bên và phía trên. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn độ dài của đèn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và kích thước màn hình dự kiến lắp đặt.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Play Gradient Lightstrip từ TV.  Đặc biệt là từ khi Philips Hue đã mở khóa chức năng gradient trên ứng dụng. Tuy nhiên, do lớp vỏ dày và không có dải băng dính hai mặt nên điều này không được khuyến khích sử dụng. Mà thiết bị chỉ phù hợp cho việc đồng bộ với màn hình TV với Philips Hue Sync Box.

Philips Hue Ambiance Gradient Lightstrip – bản nâng cấp từ Hue 

Philips Hue Ambiance Gradient Lightstrip với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt hơn nhiều. Về hình thức đèn khá giống với Philips Hue Lightstrip Bluetooth Base Pack ở hiện tại. Đèn led dây không chỉ có thể được dán trên bề mặt nhẵn mà còn có thể rút ngắn hoặc kéo dài. 

Về thông số kỹ thuật, đèn Ambiance Gradient Lightstrip có công suất lên đến 20W. Cùng cường độ sáng sáng tối đa 1800lm. Vì thế, đèn có độ chiếu sáng hơn đáng kể so với Play Gradient Lightstrip chỉ với 1,100lm. Đặc biệt nhất phải kế đến công nghệ Gradient mới cho đèn biểu thị nhiều sắc màu trên cùng một dải đèn cùng lúc. Thiết kế mạch chip cũng kín hơn, hạn chế việc ánh sáng màu chói mắt khi chiếu sáng.

Và khác với Play Gradient, Philips Hue Ambiance Gradient Lightstrip có mặt sau là băng dính hai mặt. Người dùng có thể dễ dàng gắn đèn ở mọi vị trí như cạnh bàn, tủ, cầu thang hay trần nhà. Nhất là với màn hình PC, cho khả năng đồng bộ màu sắc tốt hơn.

phan biet philips hue gradient lighstrip 3 1

Tóm lại, Philips Hue Play Gradient Lightstrip là dải đèn được thiết kế đặc biệt để gắn phía sau TV. Mặt khác, có thể sử dụng linh hoạt Play Ambiance Gradient Lightstrip như một đèn dải. Phù hợp với việc trang trí ở kệ, bàn, tủ, hành lang,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo