Review Aqara Roller Shade E1 – điều khiển rèm cuốn thông minh

Aqara Roller Shape E1

Vừa qua, Aqara đã cho ra mắt sản phẩm Aqara Roller Shade E1. Đây là một thiết bị điều khiển rèm cuốn mà không cần đến động cơ. Aqara Roller Shade E1 tích hợp được với HomeKit và có thời gian phản hồi nhanh. Thiết bị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho người dùng nhà thông minh Aqar Home và HomeKit.

1. Thông tin sản phẩm Aqara Roller Shade E1

Aqara Roller Shade E1 thiết bị sử dụng Zigbee 3.0. Và người dùng cần có Aqara Hub M2 hoặc M1S để cài đặt thiết bị và tích hợp với các nền tảng thông minh. Khi đó, thiết bị có thể được điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri, Amazon Alexa*, Google Home*,… (khi kết nối với Aqara Hub Quốc Tế).

Trên hình ảnh review là phiên bản Aqara Roller Shade E1 quốc tế. Mặt sau của hộp cung cấp một số thông tin về thiết bị. Mặt bên của hộp liệt kê các tính năng, bao gồm tính năng tự động hóa, điều khiển ứng dụng. Cùng với tính năng thú vị hơn như đóng/ mở rèm che do người dùng tùy chỉnh. Đồng thời trên hộp cũng ghi rõ về tuổi thọ pin cũng như tính năng điều khiển một chạm.

1.1 Các thiết bị bên trong hộp sản phẩm

aqara roller shade E1 4
  • Roller Shade Driver E1 với một tấm gắn thiết bị đi kèm.
  • Sách hướng dẫn sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.
  • Một dải keo hai mặt lớn để gắn thiết bị lên bề mặt lắp đặt.
  • Một bộ dụng cụ vít và phích cắm rawl để gắn cố định thiết bị.
  • Ba bánh răng bổ sung.

Roller Shade Driver E1 đi kèm với một bánh răng tiêu chuẩn. Được đặt sẵn phù hợp với loại dây rèm có hạt cườm khác nhau.

Tuy nhiên, nếu người dùng cần điều khiển rèm cửa kéo ngang thì sẽ vẫn cần đến động cơ rèm Aqara. Cũng như sử dụng Thanh ray rèm thông minh Aqara chuyên dụng.

1.2 Thiết kế của Aqara Roller Shade E1

Điều khiển rèm cuốn E1 có kích thước 42 x 37 x 165mm (tương ứng với dài x rộng x cao). Mặt trước gồm có các nút nhấn điều khiển rèm, đèn LED báo hiệu. Nắp đậy trên phần đầu thiết bị có thể tháo rời để bảo vệ bánh răng đi kèm bên trong thiết bị.

Các nút nhấn cho phép điều khiển trực tiếp động cơ, việc nhấn nút lên/ xuống sẽ làm cho động cơ đóng/ mở rèm. Nếu người dùng nhấn vào một trong hai nút khi động cơ đang hoạt động thì nó sẽ dừng động cơ. Đèn LED sẽ có chức năng hiển thị cảnh báo khi ghép nối thiết bị và cập nhật firmware. Tuy nhiên, đèn LED sẽ không sáng khi thiết bị đang được điều khiển.

Phần đế của E1 bao gồm nút Reset cho các thao tác để ghép nối với Aqara Hub. Thiết bị sử dụng pin sạc, nên bên cạnh đó là một cổng USB-C để cấp nguồn cho thiết bị hoặc dùng để sạc thiết bị với cáp USB đi kèm.

Mặt trên của điều khiển rèm cuốn E1 có một nắp đậy có thể tháo rời để bảo vệ bánh răng tránh các vật thể bám vào bên trong. Bánh răng hỗ trợ cho dây cườm của rèm có thể di chuyển xung quanh bánh răng. Khi bánh răng quay sẽ kéo theo dây rèm giúp đóng/ mở rèm che. Thiết bị đi kèm 3 ổ quay bánh răng dành cho với các dây rèm có kích thước khác nhau.

2. Lắp đặt Aqara Roller Shade E1

Aqara Roller Shade có đính kèm miếng dán hai mặt khá chắc chắn. Động cơ không kết nối trực tiếp với tường, thay vào đó là kết nối với tấm gắn đi kèm. Tấm gắn được dán hoặc được bắt vít vào tường.

Khi lắp đặt, người dùng cần đảm bảo dây rèm càng thẳng càng tốt và có độ căng dây vừa phải. Khi tất cả đã được thiết lập, người dùng chỉ cần tháo các chốt trên nắp đậy phần đầu thiết bị để dây rèm có thể di chuyển tự do. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, người dùng cần tùy chỉnh cấu hình rèm trong ứng dụng Aqara Home.

3. Tùy chỉnh cấu hình động cơ trong ứng dụng Aqara

Để điều khiển được rèm cửa, người dùng cần phải định cấu hình động cơ. Điều này giúp cho thiết bị tương thích và “học” cách hoạt động phù hợp nhất với phiên bản rèm.

Sau bước cài đặt với Aqara Hub. Bước đầu tiên người dùng thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình. để thiết bị biết được hướng di chuyển của rèm cửa khi nhấn vào các nút điều khiển. Trong trường hợp hướng di chuyển của rèm không phù hợp với điều khiển. Có thể sử dụng cách đặt điểm cao nhất và thấp nhất mà người dùng muốn rèm cửa dừng lại trên ứng dụng. Sau khi hoàn thành bước này, rèm đã sẵn sàng để sử dụng trên ứng dụng Aqara và HomeKit.

4. Aqara Roller Shade E1 trên ứng dụng Aqara Home

Tại Aqara App, giao diện chính cho Aqara E1 Roller Shade, bao gồm rèm cuốn, rèm cầu vồng hoặc rèm kéo. Trên màn hình, người dùng có thể xem mức pin cũng như điều khiển tăng, giảm và dừng.

Cũng trên màn hình chính, người dùng sẽ thấy phần Scenario. Tùy chọn này cho phép người dùng thiết lập các ngữ cảnh đặc biệt. Có thể mở/ đóng rèm đến các vị trí cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định. Rèm sẽ được mở nhanh/ chậm, thay đổi tùy thuộc vào thời gian tổng thể của Scenario. Người dùng cũng có thể lựa chọn các icon đánh dấu theo ý thích.

Trang cài đặt chính dành cho thiết bị, người dùng có quyền truy cập vào các tùy chọn cũng như nhật ký và cường độ tín hiệu Zigbee. Các cài đặt bổ sung cho phép người dùng đặt lại hướng di chuyển lên xuống. Và giới hạn mở tối đa trên và giới hạn dưới cho rèm khi cần thiết.

gười dùng cũng có thêm các cài đặt tự động hóa hoặc cảnh khác. Bao gồm những tính năng như mở, đóng, dừng thiết bị… Cũng như Open to, nơi người dùng có thể đặt tỷ lệ mở cụ thể. Bên cạnh đó, cũng nhận được một số tùy chọn được gọi là “Opening ratio +”“Opening ratio -”.

5. Aqara Roller Shade E1 trên Home App của Apple HomeKit

Với Home App, mọi thứ khá đơn giản chỉ với một ô tùy chọn dành cho rèm. Người dùng nhấn vào ô để đóng hoặc mở hết rèm. Nhấn giữ ô sẽ hiện ra một thanh trượt trên màn hình, cho phép người dùng mở/ đóng rèm theo phần trăm. Màn hình cài đặt cho điều khiển rèm cuốn E1 sẽ hiển thị cảnh báo khi phát hiện có vật cản. Cũng như mức pin và tình trạng pin khi đang sạc. Và cũng như các tự động hóa hoặc ngữ cảnh liên quan đến E1 như các phụ kiện HomeKit.

Nếu người dùng sử dụng Siri để điều khiển E1. Thì có thể ra lệnh “Hey Siri, set the blinds to 80 percent”, hệ thống sẽ thiết lập rèm ở chế độ mở 80%. Khi đặt rèm ở mức 100%, rèm sẽ được mở hoàn toàn. Người dùng có thể đưa tất cả các vị trí để đặt rèm cũng có thể cài đặt tự động hoá cho thiết bị. Như khi về tới nhà thì kích hoạt rèm đóng/ mở,…


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo