AirPods 2 có gì hot? Giá và thông tin chi tiết về AirPods

airpod 2 review 1

AirPods 2 được chờ đợi từ lâu cuối cùng cũng đã xuất hiện. Và theo Apple, chúng sẽ có “thời gian kết nối nhanh hơn, thời gian đàm thoại nhiều hơn và dùng được Siri”.

AirPods 2 thế hệ thứ hai đi kèm với hộp sạc tiêu chuẩn, vỏ sạc không dây. Bạn có thể đặt hàng trên trang web Apple hoặc ứng dụng Apple Store từ hôm nay (31/032019). Hoặc từ các cửa hàng Apple Store trong tuần tới.

Apple vừa tung ra iPad Air mới (2019), iPad mini (2019) và iMac (2019). Vì vậy AirPods 2 đại diện cho dòng phần cứng mới nhất ra mắt của 2019. AirPods mới được trang bị con chip H1, tăng thời gian đàm thoại, có cả “Hey Siri” và đi kèm vỏ sạc không dây chuẩn Qi

Ban đầu, dự kiến ​​AirPods 2 sẽ khác hoàn toàn so với người tiền nhiệm nhờ các bản ghi nhãn hiệu và Bluetooth SIG. Tuy nhiên nó cũng không khả quan lắm.

Xem thêm: iOS 13 trên iPad – iPadOS có gì mới?

Tiện lợi với công nghệ sạc không dây với Airpods 2

Bên cạnh sạc không dây chuẩn Qi tiện lợi, bạn vẫn có thể sạc cho AirPods mới qua cổng Lightning. Với chip H1 mới, AirPods 2 mới được quản lý năng lượng tốt hơn. Cho thời gian nghe gọi lâu hơn 50% đồng thời đồng bộ. Ghép đôi nhanh hơn 2 lần so với AirPods đời đầu.

Cụ thể về thời lượng pin của AirPods mới, bạn sẽ có 5 giờ nghe nhạc và 3 giờ đàm thoạ với 1 lần sạc. Cộng cả case sạc không dây, bạn sẽ có thời lượng pin tổng cộng lên đến 24 tiếng với nhiều lần sạc. Nếu vội dùng, chỉ cần 15 phút sạc, bạn sẽ có 3 giờ nghe nhạc và 2 giờ đàm thoại. Ngoài ra, bạn có thể nhấn đúp hoặc nói Hey Siri để gọi nhanh trợ lý ảo Siri.

airpods-2-review

Đại diện Apple từng nói AirPods 2 thế hệ thứ hai sẽ là một thiết bị sức khỏe và thể dục. Ngoài việc là một cặp tai nghe không dây, Apple đã không đề cập đến bất kỳ tính năng sinh trắc học nào trong AirPods 2 mới. 

Apple AirPods 2: thiết kế và tính năng

Thoạt nhìn, AirPods 2 mới trông rất giống với Apple AirPods ban đầu. Tất nhiên, chúng hoàn toàn không có dây cáp. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay:

1. Chức năng “Hey Siri”

Một bổ sung quan trọng khác là chức năng “Hey Siri”. Đặt AirPods 2 vào tai bạn và bạn sẽ có thể sử dụng lệnh trợ lý giọng nói để thực hiện cuộc gọi. Thay đổi bài hát và hơn thế nữa – về cơ bản mọi thứ Siri có thể làm trực tiếp từ AirPods 2. Nếu như bạn đang đi trên đường về nhà vào buổi tối, bạn muốn đèn nhà mình được bật sẵn, mở quạt trước cho bạn. Chỉ cần nói “Hey Siri, Turn on All light” là mọi thứ sẽ sẵn sàng. Và hoàn toàn không cần phải rút iPhone ra

*Lưu ý: bạn có thể dùng chức năng này khi sử dụng nền tảng nhà thông minh Apple HomeKit. Ví dụ: Đèn Philips Hue, Ổ cắm Koogeek...

Lưu ý khi dùng Siri trên AirPods 2

  • Bạn gọi Hey Siri và nói nguyên 1 câu chứ k phải đợi siri feedback, ví dụ: “Hey Siri what time is it?”
  • Nhớ mở tính năng “Hey Siri” trong mục cài đặt (Settings) – Siri
  • Thiết bị iOS của bạn phải cập nhật iOS 12.2 để có thể sử dụng

2. Sạc không dây

AirPods mới có vỏ sạc, mặc dù Apple cũng giới thiệu Hộp sạc không dây mới cho tai nghe. Sử dụng sạc tương thích Qi để cấp nguồn cho vỏ mà không cần phải cắm cáp. Đây có lẽ là dự đoán của ra mắt đế sạc Air Power được chờ đợi từ lâu của Apple .

airpods-2-review-4
AirPods 2 của Apple với vỏ sạc không dây trên bộ sạc Anker Qi

3. Thiết kế của AirPods 2

Điểm mạnh rõ rệt nhất của thiết kế AirPods 2 là mức độ thoải mái bậc nhất: tai nghe rất nhẹ và có lẽ sẽ vừa vặn với phần lớn tai người Việt. Kiểu dáng earbuds “bo tròn” vừa giúp AirPods 2 khó rơi hơn những chiếc tai nghe earbuds khác. Vừa không gây khó chịu khi sử dụng lâu dài. Mức độ dễ chịu cũng vượt trội hơn hẳn in-ears, do tai người dùng sẽ không bị bịt kín khi sử dụng.

airpods-2-review-2

Cả 2 bên tai đều nhẹ nhưng vẫn tạo cảm giác chắc chắn, trau chuốt trên từng đường nét chứ không nguệch ngoạc như hàng nhái của Trung Quốc. Hộp đựng cứng cáp, khi đóng mở cũng tạo tiếng “tách” rất đã tai. Chỉ đáng tiếc rằng Apple đã lười biếng không thêm bất kỳ một chi tiết thiết kế hay một màu mới nào cả

Những điều còn thiếu

Có vẻ như AirPods mới đang thiếu khá nhiều tính năng mà họ được đồn đại là có. Bao gồm cả khả năng chống thấm nước và theo dõi thể dục.

Chất âm: Không dành cho dân chơi

airpod 2 review 3

Đúng vậy, ở mức giá hơn 6 triệu đồng, AirPods quả thật không dành cho người chơi âm thanh. Ngay từ khi ra mắt nhiều người đã biết rằng những chiếc tai nghe này về bản chất chỉ là EarPods cắt dây. Và chất âm thể hiện chính xác nhận định đó: EarPods nghe như thế nào, AirPods gần giống vậy.

Xem thêm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo