iOS 13 trên iPad có những cải tiến gì đặc biệt | iPadOS

ios-13-on-iPad

Apple đang phát hành iPadOS cho tất cả các iPad tương thích hiện nay. Sau khi chuyển ngày phát hành lên vào ngày 30 tháng 9. iPadOS mang đến một số tính năng rất được mong đợi cho dòng máy tính bảng Apple. Rõ ràng nhất là việc bổ sung các widget vào màn hình chính. Chúng có thể được hiển thị cùng với các biểu tượng ứng dụng thông thường. Và nó cho phép tùy chỉnh thêm một chút trên màn hình chính của iPad trước đây.

Nó sẽ bao gồm nhiều tính năng iOS 13 mà bạn mong đợi như chế độ tối, cập nhật lên Apple Maps, Photos và Reminder. Thậm chí cả những thứ như hỗ trợ bộ điều khiển Xbox và PS4 cho iPad. Apple cũng đang bổ sung những gì công bố là trình duyệt giao diện máy tính để bàn của Safari vào Safari và điều chỉnh các tính năng đa nhiệm của nó. Ứng dụng Folder được cập nhật cũng sẽ giúp quản lý tệp và ảnh trên iPad dễ dàng hơn.

Xem thêm: Những thay đồi của ứng dụng Home trên iOS 13

Chế độ đa cửa sổ của iOS 13 trên iPad

Đối với người dùng máy tính bảng, iOS 13 trên iPad sẽ bao gồm chế độ đa cửa sổ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể mở nhiều cửa sổ của cùng một ứng dụng.

Đây là một trong những tính năng mà nhiều người dùng iPad đã hy vọng. Và iOS 13 sẽ mang lại cho iPad trải nghiệm giống như máy tính xách tay hơn nhiều.

1. Các thiết bị có sẵn iPadOS

iPadOS hiện có sẵn trên iPad Air 2 trở lên, iPad Pro, iPad thế hệ thứ năm trở lên hoặc iPad mini 4 trở lên. Bên cạnh iPadOS, Apple cũng sẽ phát hành iOS 13.1 cho các thiết bị iPhone tương thích hiện nay. Với một số sửa lỗi rất cần thiết, hành động Siri Shortcut tự động, tính năng ETA chia sẻ trong Apple Maps và tách dữ liệu cho các thiết bị doanh nghiệp. Bạn có thể cập nhật iOS 13.1 hoặc iPadOS từ cài đặt> chung> cập nhật phần mềm. Nếu bạn vẫn còn trong hồ sơ beta công khai, bạn sẽ cần xóa phần này khỏi thiết bị của mình để dùng iOS 13.1 hoặc iPadOS.

2. Những tính năng được cập nhật trong iPadOS

2.1. Hiện thị giao diện Mac trên Safari

Một trong những khó chịu khi bạn sử dụng Safari trên iPad là nó sẽ hiển thị giao diện thu nhỏ của Web trên iPhone. Nhưng giờ đây bạn có thể chuyển giao diện của Safari tương tự như trên Macbook của bạn.

Điều đó có nghĩa là các trang web có nhiều khả năng chỉ hiển thị dưới dạng phiên bản máy tính để bàn đầy đủ trên iPad. Và nó sẽ gia tăng đáng kể các thao tác trên màn hình đặc biệt là với một con chuột không dây.

2.2. iPad có thể kết nối chuột không dây

iOS 13 trên iPad cũng được cho là sẽ hỗ trợ tương tác chuột như một tính năng Trợ năng. Điều này sẽ cho phép người dùng điều khiển iPad của họ bằng chuột Bluetooth. Thông tin vẫn còn một chút chưa rõ ràng, nhưng hỗ trợ chuột có khả năng thực sự biến đổi trải nghiệm iPad. Và có khả năng giải quyết một số khiếu nại công thái học cho người dùng.

ios-13-tren-ipad

2.4. Thay đổi màn hình Home

Các cải tiến khác của iOS 13 trên iPad sắp ra mắt được cho là bao gồm thiết kế màn hình Home. Ngoài ra còn có một tính năng mở rộng máy tính để bàn mới đến với macOS 10.15, có tên mã Sidecar. Nó sẽ cho phép iPad hoạt động như một màn hình ngoài cho máy Mac.

ios13 tren ipad

2.5. Chế độ ngủ của iOS 13 trên iPad – Sleep Mode

bedtime-ios-iphone-ipad-lead

iOS 13 trên iPad cũng sẽ bao gồm Chế độ mới là Sleep Mode. Khi được bật, tính năng này sẽ tự động làm tối màn hình Khóa. Bật Không làm phiền và tắt tiếng tất cả các thông báo. Nó cũng sẽ tích hợp với báo thức Bedtime trong ứng dụng Đồng hồ.

Chế độ giờ đi ngủ cũng có vẻ như là người bạn đồng hành hoàn hảo với Apple Watch. Với khả năng theo dõi giấc ngủ, được đồn đoán sẽ hoạt động trong năm tới.

2.6. Chế độ đa cửa sổ trên iPad

Thay đổi lớn nhất là ở Slide Over, các cửa sổ nhỏ trông giống như các ứng dụng iPhone nổi ở phía bên tay phải. Bây giờ bạn có thể có dùng chức năng đa nhiệm trên iPad. Chức năng hoàn hảo cho Tin nhắn, Âm nhạc và Ghi chú. Nó thực sự giống như có một chiếc iPhone nhỏ trên iPad của bạn. Bạn có thể sử dụng chế độ xem Expose không chỉ để xem tất cả các không gian màn hình chia nhỏ mà còn cho tất cả các cửa sổ riêng lẻ cho một ứng dụng cụ thể.

3. Những cập nhật của ứng dụng iOS 13 trên iPad

Ứng dụng Reminder phổ biến nhưng bị bỏ quên của Apple dự kiến ​​sẽ có một cuộc đại tu tốt đẹp trong iOS 13. Giao diện mới dự kiến ​​sẽ có bố cục dạng lưới với các phần dành cho các tác vụ do ngày hôm nay. Cũng như các tác vụ theo lịch trình, tác vụ được gắn cờ và hơn thế nữa.

Đối với ứng dụng Sức khỏe, iOS 13 sẽ bao gồm các tính năng mới để có cái nhìn tổng quan hàng ngày về sức khỏe của bạn. Cũng sẽ có hỗ trợ toàn diện hơn để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

4. Chỉnh sửa giao diện trên iOS 13

Apple cũng đang thêm một tính năng hoàn tác mới trong iOS 13. Nó cho phép người dùng kéo bằng ba ngón tay trên bàn phím để hoàn tác các hành động. Cũng sẽ có những cử chỉ mới để cho phép lựa chọn nhiều mục trong chế độ xem bảng và bộ sưu tập. Với người dùng có thể kéo bằng nhiều ngón tay để chọn mục.

5. Tổng kết về iOS 13 trên iPad

Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 13 có thể sẽ có sau sự kiện của Apple vào ngày 3/6. Apple sẽ thử nghiệm bản beta trong suốt mùa hè, cuối cùng sẽ phát hành ra công chúng vào tháng 9.

Đây chỉ là một số ít thay đồi của Apple đối với người dùng. Ta cùng mong chờ thông tin chính thức trong tháng tới đây.

Nguồn bài viết tham khảo từ The verger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo