iOS 13 có gì mới? Apple liệu có làm nên một đột phá (P1)

wwdc-2019-iphone-xs

Chỉ 1 tháng nữa thôi là sự kiện hàng năm WWDC của Apple sẽ diễn ra. Theo như thông báo, năm nay Apple sẽ công bố các tính năng mới cho từng hệ điều hành của mình. Chúng bao gồm iOS 13, watchOS 6, macOS 10.15 và tvOS 13.

1. Tính năng iOS 13: Dark Mode (Chế độ ban đêm)

Người dùng iPhone và iPad đã chờ đợi Dark Mode đến với iOS trong vài năm. Và cuối cùng iOS 13 sẽ là bản cập nhật có sẵn Dark Mode. Giao diện sẽ có sẵn thông qua Cài đặt và Trung tâm điều khiển. Và bao gồm phiên bản có độ tương phản cao tương tự như những gì đã có trong macOS.

Chế độ tối trong iOS 13 trông như thế nào? Thật khó để nói chắc chắn, nhưng ta có thể tưởng tượng trong vô số video khái niệm và phòng trưng bày trong những năm qua. Tháng tới, chúng ta sẽ cùng thấy được chức năng này từ Apple.

ios-13-features-dark-mode
ios-13-features-dark-mode

2. Cải tiến chức năng: Tìm bạn bè của tôi & Tìm iPhone của tôi

iOS 13 cũng sẽ bao gồm một đợt đại tu lớn cho các tính năng Find My Friends và Find My iPhone của Apple. Apple sẽ hợp nhất hai dịch vụ thông qua một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng mới sẽ có các tính năng tương tự như các ứng dụng riêng lẻ hiện tại, nhưng trong một giao diện hợp nhất.

Ứng dụng hợp nhất cũng sẽ bao gồm một tính năng mới “Find Network”. Nó cho phép các thiết bị được theo dõi ngay cả khi chúng không được kết nối với WiFi hoặc di động.

Những thay đồi này chắc chắn sẽ tạo nên những cơn sốt iOS cho người dùng. Đăc biệt với người dùng Apple HomeKit sẽ có những trải nghiệm mới. 

3. Chế độ ngủ – Sleep Mode

bedtime-ios-iphone-ipad-lead

iOS 13 sẽ bao gồm Chế độ mới là Sleep Mode. Khi được bật, tính năng này sẽ tự động làm tối màn hình Khóa, bật Không làm phiền và tắt tiếng tất cả các thông báo. Nó cũng sẽ tích hợp với báo thức Bedtime trong ứng dụng Đồng hồ.

Chế độ giờ đi ngủ cũng có vẻ như là người bạn đồng hành hoàn hảo với Apple Watch. Với khả năng theo dõi giấc ngủ, được đồn đoán sẽ hoạt động trong năm tới.

4. Cập nhật ứng dụng iOS 13

Ứng dụng Reminder phổ biến nhưng bị bỏ quên của Apple dự kiến ​​sẽ có một cuộc đại tu tốt đẹp trong iOS 13. Giao diện mới dự kiến ​​sẽ có bố cục dạng lưới với các phần dành cho các tác vụ do ngày hôm nay. Cũng như các tác vụ theo lịch trình, tác vụ được gắn cờ…

Ứng dụng Sức khỏe

Đối với ứng dụng Sức khỏe, iOS 13 sẽ bao gồm các tính năng mới để có cái nhìn tổng quan hàng ngày về sức khỏe của bạn. Cũng sẽ có hỗ trợ toàn diện hơn để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Nhà thông minh sẽ chú trọng hơn vào An ninh

Ứng dụng Home trong iOS 13 sẽ thêm hỗ trợ cải tiến cho camera an ninh, cũng như khả năng xem các bản ghi trong quá khứ. Điều này sẽ giúp người dùng an tâm hơn về căn nhà của mình. Có vẻ Apple cũng sẽ phát triển mạnh hệ Apple HomeKit trong năm nay.

Cải tiến Safari

Safari cũng được cho là đang thử nghiệm trình quản lý tải xuống mới. Cho phép người dùng truy cập tất cả các lượt tải xuống ở một nơi như trên macOS. Cùng với đó, ứng dụng Files cũng được cho là sẽ được nâng cấp.

Nâng cấp ứng dụng Mail

Một tính năng mới khác của iOS 13 sẽ là ứng dụng Mail thông minh hơn. Phiên bản mới của ứng dụng sẽ có thể sắp xếp các tin nhắn thành các danh mục như: tiếp thị, mua hàng, du lịch, không quan trọng,..  Apple cũng sẽ có hỗ trợ cho việc thêm các tin nhắn vào hàng đợi đọc sau đó.

5. Các tính năng của iOS 13: Tổng kết

Mặc dù iOS 12 tập trung rất nhiều vào các cải tiến về độ ổn định và hiệu suất. Nhưng rõ ràng iOS 13 sẽ bao gồm một loạt các tính năng và khả năng mới. Khác nhau, từ các tinh chỉnh giao diện nhỏ đến các thay đổi lớn về chức năng cho iPad, các ứng dụng mới và hơn thế nữa, WWDC 2019 đang được định hình là một bước tiến lớn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo