Home iOS 13 [Update bản chính thức] Trải nghiệm những thay đổi trên Home App

cropped ung dung home ios 13 11

Trong bản cập nhật mới nhất của Apple, ứng dụng Home trong iOS 13 đã có những cải tiến mới so với lần gần đây nhất.

1. Giao diện Home iOS 13

Như các bạn đã biết các bản iOS trước đây, đối với các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara các thông báo về trạng thái sẽ hiển thị một ô riêng biệt. Thì trong bản Home iOS 13 chúng đã gộp tất cả vào chung 1 ô với số chấm tương ứng với các chức năng đang có của thiết bị. 

ung-dung-home-ios-13

Ví dụ cảm biến Eve, chứa các cảm biến về nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Nó hiển thị ba dấu chấm, một chấm cho mỗi chức năng. Mặt khác, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Aqara chỉ hiển thị hai chấm. Một chấm cho mỗi chức năng này. (Mặc dù cảm biến Aqara có chứa cảm biến áp suất không khí, nhưng hiện tại nó chưa tương thích với HomeKit).

Một thiết bị khác có chứa hai chức năng là trung tâm Aqara Hub. Ngoài việc là một “trung tâm”, còn là một hệ thống báo động và đèn. Hiện tại trong Home iOS 12, trung tâm, báo thức và ánh sáng đều là các ô riêng biệt. Tuy nhiên trong iOS 13 bạn có thể điều chỉnh tuỳ chọn cả 2 cùng lúc trong một cửa sổ duy nhất.

Giao diện của Home iOS 13 khi điều khiển Aqara Hub

ung-dung-home-ios-13-2

Chữ “26% Brightness” màu đỏ. Điều này cho thấy đèn sáng 26% nhưng báo động không được bật

ung-dung-home-ios-13-2

Đèn sáng và ngữ cảnh “All on” màu xám. Điều này cho biết đèn đang sáng và báo động được bật

ung dung home ios 13 3

Đèn tắt và ngữ cảnh “Away” màu xám. Điều này chỉ ra rằng đèn tắt và báo động được bật.

ung-dung-home-ios-13-4

Đèn tắt, với ngữ cảnh “All Off” màu đỏ, biểu thị rằng đèn tắt và báo động đang tắt.

2. Thay đổi của Home iOS 13 với các thiết bị nhiều chức năng

Trong bản Home iOS 13 này, các thiết bị có nhiều phần nhỏ cùng một lúc cũng sẽ được thay đổi cách hiển thị. Ví dụ, Ổ cắm nối dài Koogeek với ba ổ cắm riêng biệt. Bạn có thể đặt tên cho mỗi thiết bị được cắm vào ổ cắm để dễ dàng nhận ra. 

ung-dung-home-ios-13-multioutlets-with-names

3. Thay đổi đối với ô thiết bị và cách chúng xuất hiện trong Home iOS 13

Mặc dù hiện tại không có đủ các biểu tượng cho hầu hết người dùng. Nhưng có một vài bổ sung mới trong Home iOS 13. Và hy vọng sẽ có thêm nhiều biểu tượng trong tương lai. Trong khi các lựa chọn cho ổ cắm thông minh hiện vẫn ở mức ba (quạt, ổ cắm, đèn). Thì quạt đã có được một biểu tượng bổ sung hiển thị dưới dạng quạt trần. 

Ngoài ra, trong Home iOS 13 chúng ta có các biểu tượng mới cho độ ẩm, ánh sáng xung quanh và cảm biến chất lượng không khí. Cảm biến chuyển động có màu mới khi phát hiện chuyển động. Các biểu tượng cho ngữ cảnh, cho đến nay chúng không được thay đổi hoặc thêm vào.

3. Siri trong Home iOS 13

Phím tắt Siri hiện có thể được truy cập và bao gồm trong tự động hóa trong ứng dụng Home. Tuy nhiên, hiện tại, phần này của HomeKit vẫn chưa hoàn thiện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bài viết này cho các bản cập nhật mới nhất.

Nguồn: HomeKit News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo