Apple iOS 13 thay đổi ứng dụng Home như thế nào?

ios-13-features-dark-mode

Apple iOS 13 đang là chủ đề nóng hơn bao giờ hết và HomeKit cũng vậy với bản cập nhật lớn cả về chức năng và ứng dụng. Dưới đây là tất cả các tính năng và thay đổi sắp tới trong bản cập nhật của Apple iOS 13.

Cài đặt chỉnh sửa

Từ quan điểm hình ảnh lớn, trong iOS 13, Apple đã sử dụng các giao diện thẻ mới trượt lên và có thể dễ dàng bị vuốt xuống để xóa. Điều này giúp bạn dễ dàng đào sâu vào các menu và vuốt đi bất cứ lúc nào mà không cần phải nhấn lại nhiều lần. Điều này không chỉ trong ứng dụng Home mà các vị trí khác trên toàn hệ điều hành.

Bắt đầu cụ thể trong ứng dụng Home, In Situ đi sâu vào cài đặt của ứng dụng. Chúng tôi nhận thấy những thay đổi rất nhỏ ngay từ đầu. Chẳng hạn như một dấu Check mới bên cạnh ngôi nhà đã chọn.

Whats-new-with-HomeKit-in-apple-iOS-13-l

Cài đặt bên trong cho mỗi ngôi nhà bạn sẽ thấy rằng bố cục đã được điều chỉnh mới. Ví dụ: Home Hub từng ở gần đỉnh nhưng bây giờ bị rớt xuống đáy.

Trong danh mục phụ “thông báo”, Máy ảnh hiện là một tùy chọn. Cảm biến chuyển động được kết hợp trực tiếp với camera. Đối với mỗi camera, bạn có thể bật hoặc tắt thông báo khi phát hiện chuyển động và chọn xem có hiển thị ảnh chụp nhanh trên các thông báo đó hay không. 

Apple iOS 13 đã nhóm các Home Hub với các cầu nối của bên thứ ba hiện hiển thị chúng ở một vị trí. Bây giờ TV HomePod và Apple của bạn hiển thị bên cạnh các Philips Hue Bridge, Lutron hoặc WeMo.

HomePod thay đổi gì trên Apple iOS 13

Với iOS 13, HomePod đang nhận được một số cải tiến. Giờ đây nó có thể nhận ra nhiều giọng nói và cũng có thể tắt âm thanh giữa các thiết bị. 

Trong ứng dụng Home, chế độ xem phụ kiện HomePod hiển thị thẻ đang phát trong Trung tâm điều khiển. Bạn có thể phát/tạm dừng, thay đổi bản nhạc và điều chỉnh âm lượng.  Cuối cùng, giống như tất cả các phụ kiện, nút “cài đặt” đã thay đổi thành biểu tượng bánh răng nhỏ ở góc dưới bên phải. 

Trong cài đặt cho HomePod, dữ liệu đã được sắp xếp lại và địa chỉ Wi-Fi của HomePod không còn được hiển thị.

Phụ kiện hiện có trong ứng dụng

Các điều khiển phụ kiện được cập nhật trong iOS 13

Các điều khiển phụ kiện được cập nhật trong iOS 13

Nhìn chung, tất cả các thẻ phụ kiện đều có giao diện được thiết kế lại. Chúng giúp điều khiển dễ sử dụng hơn. Một biểu tượng được hiển thị ở phía trên bên trái với tên và trạng thái ở bên phải của nó. 

Một số phụ kiện có thay đổi lớn, chẳng hạn như: TV, máy điều nhiệt, đèn, thiết bị và cảm biến. 

TV hiện hiển thị điều khiển nguồn và đầu vào trên cùng một màn hình. Tương tự, đèn hiển thị các tùy chọn nguồn, độ sáng và màu sắc cùng nhau. Đây là một chủ đề phổ biến để nhóm các thứ cùng với phiên bản HomeKit mới nhất này. Và thậm chí còn tốt hơn với các thiết bị có nhiều thành phần.

Chức năng của các thiết bị mới

Máy ảnh HomeKit cũng có các tính năng mới. Chúng không phải là phụ kiện mới, nhưng sự thay đổi là khá lớn. Giờ đây, các bản ghi video có thể được lưu trữ bên trong iCloud thay vì trên các máy chủ của bên thứ ba. HomeKit sẽ mã hóa các tệp video cục bộ trước khi tải chúng lên máy chủ của Apple. Đây là tất cả được bao gồm trong hầu hết các gói lưu trữ iCloud. Điều đó có nghĩa là không có chi phí phát sinh thêm nếu bạn có gói 200GB hoặc 2TB. 

HomeKit-cameras-apple-ios-13
Camera trong ứng dụng Home

Nếu bạn có gói 200 GB, Apple cung cấp cho bạn mười ngày ghi cho một camera nhưng tăng số lượng lên năm camera nếu bạn có gói 2TB. Trên hết, nó không được tính vào dung lượng lưu trữ iCloud của bạn. 

Máy ảnh có thay đổi giao diện người dùng cùng một lúc. Giúp truy cập nhanh vào các máy ảnh và phụ kiện khác được đặt trong cùng một phòng.

Tự động hóa mới

Apple đã vượt lên trên cả tự động hóa trong iOS 13. Không chỉ ứng dụng Home mà còn cả ứng dụng Shortcut hiện có. Giờ đây, nó có thể kết nối vào một số khía cạnh khác nhau của điện thoại. Nó cho phép bạn kích hoạt tự động hóa dựa trên những thứ như kết nối với CarPlay hoặc dừng báo thức.

homekitnewaccessoryicons apple ios 13
Phần cài đặt của thiết bị đã được chuyển xuống dưới góc phải

Ví dụ: chúng ta có thể tạo một cảnh để khi chúng ta nhấn nút dừng trên báo thức. Đèn của chúng ta sẽ từ từ bật, và podcast tin tức buổi sáng của chúng ta bắt đầu phát từ HomePod.

Một số điều này có thể xem được trong ứng dụng Home. Và phần còn lại có thể được tìm thấy trong Shortcut. Trong ứng dụng Home, HomePod và Apple TV đều có thể được bao gồm trong tự động hóa phát âm thanh. Khi bạn đưa chúng vào một ngữ cảnh, bạn có thể tạm dừng nhạc, bắt đầu phát nhạc cụ thể. Hoặc bỏ qua mọi nhạc đang phát hoặc tiếp tục âm thanh. Âm lượng cũng có thể được thay đổi nếu muốn hoặc để nguyên.

Những chức năng mới này đều giúp người dùng sử dụng thiết bị trực quan và tốt hơn. Do đó bạn hãy trải nghiệm và comment những điểm thú vị nhé.

Bài viết được tham khảo từ nguồn Appinside.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo