Một căn nhà hệ Apple HomeKit cần gì? Làm thế nào để bắt đầu?

1. Một hệ thống Apple HomeKit cơ bản sẽ cần những gì ?

Để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh hệ Apple HomeKit không hề khó. Bạn sẽ cần một chiếc iPhone, iPad, Apple Homehub hoặc Apple Watch chạy ít nhất là iOS 10.5. Bạn cũng sẽ cần ít nhất một thiết bị thông minh tương thích HomeKit. Một danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích được liệt kê trên trang web của Apple.

Về cơ bản, bạn sẽ cần các phụ kiện cho hệ chiếu sáng, công tắc, ổ cắm. Chỉ với 3 thiết bị cơ bản như vậy là bạn có thể sử dụng.

2. Tiến hành ghép nối phụ kiện cho hệ sinh thái Apple HomeKit

Sau khi có đầy đủ các thiết bị ta sẽ ghép nối các thiết bị với nhau. Công việc ghép nối sẽ tùy vào các sản phẩm hoặc yêu cầu của thiết bị. Cuối cùng để có thể ‘giao tiếp’ với căn nhà bạn sẽ cần có App Home trên Smart phone của bạn. Nó cho phép bạn kiểm soát, thiết lập mọi khía cạnh cho căn nhà của bạn.

3. Bắt đầu từ những sản phẩm đơn giản

Với những người mới bắt đầu trong việc việc tự làm nhà thông minh thì nên chọn cho mình những thiết bị Smarthome thông dụng nhất. Có thể bạn bận rộn, hay cảm thấy nó phức tạp. Nhưng với Apple HomeKit thì việc làm một căn nhà thông minh không dây thì vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tự làm nhà hệ Apple HomeKit với những thiết bị như: Đèn thông minh, công tắc thông minh, ổ cắm thông minh… Hầu hết những thiết bị thông minh này không cần phải lắp đặt quá nhiều. Bạn chỉ cần có 1 thiết bị iOS và khoảng 5 phút để thiết lập

Philips-hue-starter-kit-white-ambiance

Bộ sản phẩm Starter Kit – Dành cho người bắt đầu.

Bộ sản phẩm do Smarthome Kit lựa chọn. Bộ Kit có đầy đủ những sản phẩm cơ bản để bạn làm một nhà thông minh dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn vẫn có thể tự chọn cho mình những thiết bị thông minh khác.

4. Hãy tận hưởng cuộc sống do công nghệ 4.0 mang lại

Apple HomeKit không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng nhưng nó làm những gì Apple làm rất tốt. Nó đòi hỏi các công nghệ khác nhau và kết thúc chúng trong thiết kế thông minh và các tiêu chuẩn chặt chẽ. Từ đó ta có được một hệ sinh thái dễ sử dụng, hoàn toàn tương thích và hoạt động trơn tru. Đó là chính xác những gì chúng ta muốn từ công nghệ nhà thông minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo