Những thông tin đầu tiên về Camera Xiaomi Aqara G2H Wifi – tương thích Apple HomeKit

camera-aqara-g2h-homekit

Theo nhiều nguồn thông tin, Aqara sẽ chính thức ra mắt Camera an ninh tương thích Apple HomeKit – Aqara G2H Wifi. Đây hẳn là một tin vui cho người dùng hệ thống Aqara. Khi đã có hầu như đầy đủ các thiết bị thông minh – trừ Camera Aqara.

Chính vì thế, hãy cùng Smart HomeKit tìm hiểu thông tin về thiết bị camera Aqara trong bài viết sau.

1. Tính năng Camera an ninh Xiaomi Aqara G2H

Tương thích Apple HomeKit

Nếu bất cứ ai từng tìm hiểu qua thiết bị Aqara. Sẽ biết rằng hãng đã cho ra mắt camera Aqara G2. Tuy nhiên, phiên bản đầu này lại không hỗ trợ Apple HomeKit.

Chính vì thế, camera Aqara G2H sẽ là một phiên bản tương thích Apple HomeKit. Thậm chí theo nhiều nguồn tin, camera này thậm chí không thể kết nối qua ứng dụng Aqara hay Xiaomi. Điều này có nghĩa rằng, đây là thiết bị camera chỉ dành riêng cho người dùng Apple.

1EFCCF462B78F39E456B090EC6E0A9BE

Để thiết lập camera với HomeKit khá đơn giản. Người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng Home, chọn dấu + để thêm thiết bị mới và quét mã HomeKit để hoàn thành.

Camera Aqara G2H sẽ hoạt động thông qua sóng Wifi trong nhà (IP camera).

Ghi hình 1080p full HD và chế độ ghi hình đêm

Một điểm đáng chú ý của camera Aqara G2H. Đó chính là tính năng ghi hình rõ nét lên đến 1080p. Cho phép người dùng thu phóng hình ảnh lên rõ nét.

Đồng thời, tính năng ghi hình đêm của thiết bị cũng được đánh giá khá cao. Hình ảnh ban đêm có chất lượng 2MP, tương đối rõ nét do có trang bị 8 đèn hồng ngoại bên trong thiết bị.

B69B22B21C69DF733EB7118C0A886922
Chất lượng video ghi hình đêm của Aqara G2H

Chính hai điều này làm camera an ninh Aqara G2H không hề thua kém các camera HomeKit hiện nay có chức năng tương tự như Arlo hay Logitech.

Hỗ trợ lưu trữ bằng nhiều phương thức: thẻ SD, NAS và Cloud

Camera an ninh Aqara G2H hỗ trợ lưu trữ video với ba phương pháp:

  • Thẻ SD: Người dùng có thể dễ dàng backup hoặc lưu trữ bằng thẻ cục bộ. Dễ dàng xem lại bất cứ khi nào cần và hạn chế bị mất dữ liệu.
  • NAS: Là hệ thống lưu trữ qua hệ thống NAS của người dùng. Từ đó có thể lưu video vào một số thiết bị như Router chẳng hạn.
  • Tiện ích đám mây (Cloud): Đối với các video có phát hiện hoạt động bất thường sẽ được đẩy và lưu trữ trên Cloud của nhà sản xuất Aqara.  
7FCCAA203BFD5A12B89AEB9266F4B8D1
Lưu trữ dữ liệu với thẻ SD, NAS và Cloud của Aqara G2H

Góc quay rộng 140 độ

Aqara đã trang bị cho camera G2H góc quay 140 độ – tương đối rộng so với các thiết bị camera hiện tại. Điều này giúp góc ghi hình rộng hơn, cũng như hạn chế được các điểm chết ngoài tầm ghi hình.

00CC07F249478D201ECECED3C7DE3663
Góc quay rộng 140 độ tăng khả năng ghi hình

Nhận diện thông minh với trí tuệ nhân tạo AI

Đây là điểm khác biệt và hiện đại nhất của camera Aqara G2H. Với việc trang bị công nghệ AI, mọi nhận diện chuyển động sẽ nhanh chóng và chính xác hơn. Thậm chí, thiết bị có thể phân biệt chuyển động của người với động vật. Từ đó hạn chế tối đa tình trạng báo động sai.

6D8617A535E42697E8E42E592A59EA39
Camera Aqara G2H với AI nhận diện hoạt động người và động vật

Hỗ trợ giao tiếp hai chiều

Tương tự với camera an ninh Arlo, Aqara G2H trang bị loa tích hợp, cho phép truyền giọng nói trực tiếp qua thiết bị bên cạnh video. Chỉ cần nhấn giữ nút thiết bị trong 3 giây. Thiết bị sẽ bắt đầu ghi hình và giọng nói. Nhiều người dùng có thể xem và giao tiếp trực tiếp qua ứng dụng camera.

2. Sự khác biệt giữa camera Aqara G2 và G2H là gì?

9C4BC9E9FA09BC7D5DC4F9CD6D865F20

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai dòng Camera Aqara G2 và G2H chính là khả năng tương thích Apple HomeKit. Điểm này đặc biệt quan trọng, vì nền tảng HomeKit luôn được đánh giá cao về độ ổn định và bảo mật nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn có quan tâm về sản phẩm này? Theo dõi FanpageWebsite của Smart HomeKit để chờ đón những thông tin mới nhất.


Camera Aqara G2H sẽ chính thức ra mắt ngày 17/06. Đọc chi tiết tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo