Hướng dẫn thiết lập Custom Mode cho SwitchBot Bot

custom mode switchbot bot banner

SwitchBot là một trong những thương hiệu nổi tiếng về các giải pháp nhà thông minh. Hãng không ngừng cho ra mắt các sản phẩm mới và đi kèm đó là những tính năng hoàn toàn mới lạ. Nhằm mang đến cho khách hàng một cuộc sống đơn giản và thuận tiện hơn.

SwitchBot Bot cũng là một trong các sản phẩm tạo nên tiếng vang của thương hiệu SwitchBot. Bài viết hôm nay, Smart Homekit sẽ hướng dẫn bạn thiết lập Custom Mode cho SwitchBot Bot. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Chế độ tuỳ chỉnh của SwitchBot Bot

Custom Mode là tính năng đã có từ khi SwitchBot Bot được ra mắt. Giúp bật/tắt thiết bị điện trong nhà theo các ngữ cảnh mà người dùng mong muốn. Nó bao gồm 2 nút bật/ tắt tương ứng với 2 thao tác nhấn của công tắt.

Trong Custom Mode, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập SwitchBot Bot nhấn đều đặn trong khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, cứ sau 30 phút sẽ nhấn 1 lần hoặc liên tiếp tối đa 10 lần. Có thể nhấn lâu hoặc nhấn giữ. Tuy nhiên, chức năng này sẽ không phù hợp để bật/tắt các thiết bị như SwitchBot Mode.

SwitchBot Bot Custom Mode

2. Cách sử dụng

2.1. Nhấn một lần để bật, nhấn giữ để tắt/đặt lại

SwitchBot Bot được điều khiển qua Bluetooth. Vì vậy, nếu bạn không sở hữu Hub, bạn phải điều khiển bằng điện thoại đặt trong phạm vi Bluetooth của Bot. Tuy nhiên, nếu bạn kết nối vào SwitchBot Hub Mini. Nó có thể hoạt động như một cổng kết nối SwitchBot Bot với Bluetooth. Mặt khác, nó sẽ kết nối với cloud thông qua Wi-Fi. Từ đây, bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi vắng nhà vì bạn vẫn có thể điều khiển SwitchBot Bot thông qua ứng dụng.

custom mode switchbot bot

2.2. Sử dụng với máy hút ẩm

Khi dùng SwitchBot Bot cho máy hút ẩm, bạn hoàn toàn có thể bật/tắt cách nhanh chóng. Đặc biệt là nhấn giữ lâu để thay đổi chế độ của máy.

63e3316e b90b 43a4 87f8 6cce6212792d 1 2
custom mode switchbot bot 3

Bạn còn có thể sử dụng kết hợp SwitchBot Hub Mini, SwitchBot Meter với SwitchBot Bot để tự động hóa cả ngôi nhà.

3. Cách thiết lập Chế độ tùy chỉnh

Trước khi thiết lập Custom Mode, bạn cần chắc chắn rằng ứng dụng của bạn đã cập nhật phiên bản 6.12 trở lên và Firmware SwitchBot Bot là phiên bản mới nhất.

Để cập nhật Firmware cho SwitchBot Bot, bạn thực hiện thao tác sau đây:

Vào ứng dụng SwitchBot -> Chọn SwitchBot Bot -> Tại Settings chọn Mode -> nhấn Get New Feature -> Tick chọn vào điều khoản sử dụng và nhấn chọn Upgrade.

custom mode switchbot bot 1

Sau khi đã cập nhật ứng dụng, bạn tiến hành thiết lập chế độ tùy chỉnh như sau:

  • Chọn SwitchBot Bot -> Chọn Mode -> Chọn Custom Mode -> Đặt hành động.

Vậy là bạn đã hoàn thành thiết lập Custom Mode cho SwitchBot Bot.

custom mode switchbot bot 2

Lưu ý:

  • Khi sử dụng Custom Mode, pin điện thoại sẽ nhanh hết hơn.
  • Điện thoại sẽ dễ bị chập chờn và không ổn định.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập Custom Mode cho SwitchBot Bot. Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Theo dõi trang thông tin Smart Homekit để cập nhật những tin tức với nhất về nhà thông minh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo