Có nên nâng cấp Aqara T1 Pro thay thế cho Aqara Cube T1?

cube aqara t1 vs t1 pro

Điều khiển thiết bị không dây trong hệ sinh thái nhà thông minh mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi sử dụng. Khác với các thiết bị điều khiển không dây khác, Aqara Cube là dòng sản mang lại cho người dùng trải nghiệm mới mẻ. Người dùng chỉ cần thay đổi các mặt của khối lập phương. Bạn có thể bật/tắt thiết bị, thay đổi ngữ cảnh theo ý muốn. Gần đây, Aqara đã cho ra mắt Aqara Cube T1 Pro – một bản nâng cấp hoàn hảo hơn so với phiên bản trước đó.

Với hai phiên bản trên, Smart Homekit sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp bạn có thể lựa chọn dòng điều khiển không dây Aqara Cube phù hợp nhất.

1. Về mặt thiết kế

aqara cube T1

Phiên bản Aqara Cube T1 có thiết kế đơn giản và hiện đại. Với thiết kế khối lập phương được bao bọc bởi nhựa ABS/. Tạo cảm giác chắc chắn và gọn nhẹ, dễ dàng cầm nắm trên tay. Mặt chính của khối lập phương được in logo Aqara.

Aqara Cube T1 Pro Product

Aqara Cube T1 Pro vẫn giữ nguyên thiết kế lập phương từ phiên bản tiền nhiệm. Điểm khác biệt là các mặt xung quanh khối lập phương được in ký tự từ 1 – 6. Giúp người dùng dễ nhận biết các mặt khi điều khiển thiết bị.

2. Về mặt tính năng

Cả hai sản phẩm Aqara Cube đều được trang bị cảm biến con quay hồi chuyển. Giúp nó có thể xác định chính xác vị trí của các mặt. Qua đó, bạn có thể điều khiển chính xác các thiết bị tương ứng với các mặt khối. Người dùng có thể điều khiển thiết bị bằng cách nhấn, xoay các mặt để điều chỉnh độ sáng. Chạm 2 lần vào mặt bàn để bật/tắt. Lật 180° để kích hoạt chế độ Sleep, lật 90° để kích hoạt chế độ cảnh báo.

Với phiên bản Aqara Cube T1 Pro cũng được trang bị đầy đủ các tính năng như phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên điểm mới trên thiết bị mới này là các tính năng được chia theo từng chế độ

Với chế độ Scene, người dùng có thể kích hoạt các ngữ cảnh bằng cách xoay các mặt của Aqara T1 Pro. Ví dụ như mặt 1 khởi động ngữ cảnh Morning, mặt hai ngữ cảnh Cleaning,… Chế độ Scene sẽ cho phép bạn kết nối với Apple HomeKit.

Chế độ Action kết hợp với các thiết bị thông minh trong nhà để tạo các chứng năng tự động hóa. 

  • Nhấn để bật/ tắt đèn.
  • Bật để làm sáng/ tối đèn.
  • Nhấn đúp vào mặt bàn để bật/ tắt quạt.
  • Xoay 180 ° để tắt tất cả các thiết bị và vào chế độ ngủ.
  • Xoay 90 ° để kích hoạt chế độ báo động.

3. Tích hợp trên các nền tảng

Khác với phiên bản trước thì phiên bản Aqara Cube T1 Pro có thể tích hợp nó vào hệ thống Apple Homekit. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ trên các nền tảng khác như: Amazon Alexa, IFTTT,…. Bên cạnh đó, theo thông tin từ nhà sản xuất thì Aqara T1 Pro cũng đã hỗ trợ giao thức Matter trong phiên bản beta theo Aqara Hub.

review aqara cube t1 pro 3

Gợi ý lựa chọn cho bạn: Với những ưu điểm, kế thừa và phát huy những công nghệ từ sản phẩm cũ (Aqara Cube T1). Cùng với mức giá không chênh lệch quá nhiều. Aqara Cube T1 Pro có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đặc biệt là cho những người dùng sử dụng hệ sinh thái Apple HomeKit.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết thiết bị Aqara Cube T1Aqara Cube T1 Pro:

Cube aqra t1 Compare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo