Làm thế nào để điều khiển thông minh đèn trang trí Giáng Sinh?

smart plug voice

Giáng Sinh đã cận kề, bạn thường băn khoăn trong việc lựa chọn vật trang trí cho ngôi nhà ?. Người dùng hoàn toàn có thể ứng dụng những mẫu đèn thông minh trang trí cho Giáng Sinh. Vừa cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà, vừa mang đến không gian ấm áp mà không thiếu phần tiện nghi và hữu ích.

1. Có nên dùng đèn thông minh làm đèn trang trí giáng sinh?

Thực tế, đèn thông minh cực kỳ phù hợp để làm đèn trang trí Giáng Sinh, cũng như các ngày lễ hội. Còn gì tuyệt vời hơn những thiết bị đèn thay đổi màu sắc theo ý thích, các ngữ cảnh đa dạng. Đặc biệt là tính năng đồng bộ với âm nhạc và màn hình cũng rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tận dụng đèn thông minh trong nhà mà không cần phải mua thêm đèn trang trí mới.

christmas decorating hue 1

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tận dụng đèn trang trí thông thường. Và biến chúng trở nên thông minh với một Ổ cắm thông minh. Bạn cần kết nối đèn với các ổ cắm thông minh. Từ đó có thể hẹn giờ, tắt/ bật cho đèn trong nhà cực tiện dụng. Và giống như đèn thông minh, ổ cắm thông minh cũng hỗ trợ điều khiển với giọng nói cho thao tác thông minh hơn.

Sau khi lựa chọn ổ cắm thông minh thích hợp. Người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại để thiết lập cho ổ cắm với nền tảng như Google Home, Apple HomeKit hoặc Amazon Alexa. Để có những trải nghiệm thú vị hơn bạn có thể dùng kết hợp với loa thông minh để nhận diện lệnh tốt hơn.

2. Cách thiết lập đèn Giáng Sinh thông minh

aqara smart plug eu 1 smart homekit 17

Ngoài sử dụng các đèn thông minh như Philips Hue LED Lightstrip, Yeelight Lightstrip 1S, WiZ Lightstrip,… Thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ổ cắm thông minh để điều khiển các đèn trang trí thông thường.

Để thiết lập đèn giáng sinh với ổ cắm thông minh. Người dùng cần sử dụng một ổ nối dài để kết nối tất cả dây đèn trang trí. Và cắm ổ nối dài này với ổ cắm thông minh. Như vậy người dùng đã có thể dễ dàng tắt/ bật toàn bộ đèn trang trí trong nhà nhanh chóng.

Các ổ cắm thông minh mang đến nhiều tùy chọn để điều khiển. Bao gồm điều khiển qua điện thoại thông minh hoặc điều khiển theo lịch trình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn đi kèm với ổ cắm, bạn sẽ kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, cần xem xét nền tảng ứng dụng đang sử dụng để lựa chọn thiết bị ổ cắm cho phù hợp.

3. Cách cài đặt đèn Giáng Sinh điều khiển bằng giọng nói

3.1 Điều khiển bằng giọng nói trên Google Home hoặc Google Assistant

Ứng dụng Google Home với trợ lý ảo Google Assistant hiện tại có nhiều thiết bị đèn và ổ cắm liên kết nhất. Việc bạn cần làm là lựa chọn một Đèn thông minh hoặc Ổ cắm thông minh có tương thích. Sau khi cài đặt hoàn tất, liên kết thiết bị với Google Home:

philips hue xmas decorate 1

Bước 1: Cài đặt hoàn tất thiết bị trong ứng dụng gốc.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại. Hoặc bạn có thể liên kết các tài khoản để có quyền truy cập vào các thiết bị.

Bước 3: Xác định vị trí ổ cắm hoặc đèn thông minh. Đổi tên thành “Christmas lights” và lưu lại.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên. Bạn có thể dùng lệnh “Ok Google, turn on my Christmas lights” để sử dụng đèn Giáng Sinh.

3.2 Điều khiển bằng giọng nói trên Siri

Trợ lý ảo Siri được tích hợp trên các thiết bị Apple sẽ rất phù hợp cho “iFan” điều khiển thiết bị từ mọi nơi. Các đèn thông minh và ổ cắm tương thích cho Apple HomeKit hiện nay nổi bật là Phillips Hue, YeelightAqara.

siri smart plug 1

Bước 1: Mở ứng dụng Home trên thiết bị iOS và nhấn dấu (+) ở trên cùng góc bên phải.

Bước 2: Nhấn vào Add Accessory.

Bước 3: Tìm mã HomeKit 8 chữ số ở bên cạnh thiết bị hoặc trên thẻ bên trong hộp sản phẩm và quét mã đó bằng điện thoại của bạn.

Bước 4: Tiếp đến, đổi tên thành “Christmas lights” và lưu lại.

Bước 5: Hãy dùng lệnh “Hey Siri, turn on Christmas lights” để điều khiển đèn Giáng Sinh.


3.3 Điều khiển bằng giọng nói trên Amazon Alexa

Người dùng cần có một ổ cắm thông minh tương thích Amazon Alexa. Sau khi cài đặt trên thiết bị sản phẩm thành công, tiến hành liên kết Amazon Alexa như sau:

Bước 1:Cài đặt hoàn tất ổ cắm trong ứng dụng của nhà sản xuất. Thay đổi tên thành “Christmas lights” và lưu lại.

Bước 2: Thêm và liên kết thiết bị vào ứng dụng Alexa .

Bước 3: Sử dụng lệnh “Alexa, turn on the Christmas lights” để bật các đèn trang trí Giáng Sinh.

Echo smart plug 1 1
Hi

Hiện tại có khá nhiều thương hiệu ổ cắm thông minh tương thích với Amazon Alexa. Như là Ổ cắm Tapo, Philips Hue Smart Plug, Ổ cắm Tuya, Aqara Smart Plug EU & US,… Và Amazon cũng có riêng phiên bản ổ cắm của mình cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo