Giải pháp nhà thông minh KNX là gì? Đặc điểm, tính năng và chi phí làm Smarthome KNX

giai-phap-nha-thong-minh-knx3

Nếu bạn đang có ý định chọn một hệ thống điện an toàn, thông minh, ổn định cho căn nhà từ 2 Phòng ngủ trở lên thì giải pháp nhà thông minh KNX sẽ rất thích hợp cho căn nhà của bạn. Hệ thống điện trong nhà giờ đây không những phải đẹp, phù hợp với cấu trúc của căn nhà mà còn phải tối ưu cho người dùng. Đầu tiên ta cần biết các đặc điểm về Giải pháp nhà thông minh KNX.

Giải pháp nhà thông minh KNX là gì? Cấu trúc và chức năng

Tại Bắc Mỹ, hiện nay có khoảng gần 200 tiêu chuẩn và hàng nghìn nhà sản xuất thiết bị điều khiển toà nhà. Tuy nhiên, các tổ chức tiêu chuẩn Mỹ ANSI hay NEMA chưa từng đưa ra bất kỳ khuyến cáo hay tiêu chuẩn nào về smartbuilding. Ngoại trừ về KNX trong ANSI/ASHRAE 135.

giai-phap-nha-thong-minh-knx

Tiền thân của giải pháp KNX, EIB là tiêu chuẩn về home automation được xác lập năm 1999. Giải pháp nhà thông minh KNX hiện là tiêu chuẩn quốc tế duy nhất được cả ISO và IEC (ISO/IEC 14543-3) công nhận. Điều này sẽ càng ngày trở nên rất quan trọng với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật toà nhà lớn ở Việt Nam. Khi mọi thiết kế và thiết bị phải tuân thủ IEC.

Các chức năng của nhà thông minh KNX rất đa dạng và phong phú. Nó có thể đáp ứng hầu như các nhu cầu sử dụng của moi người. Từ ánh sáng thông minh, điều hòa, an ninh,.. (Chi tiết).

Cấu trúc của giải pháp nhà thông minh KNX

Ở dạng đơn giản nhất, 1 line của KNX bao gồm bộ cấp nguồn, các thiết bị KNX (bus device), tối đa đến 64. SI sẽ cần phải lưu ý để có cách backup cho bộ nguồn KNX vì đây là thành phần xung yếu nhất của hệ thống. Một lựa chọn là dùng nguồn KNX có dự phòng – redundant KNX PS. Với tính năng chống quá điện áp lan truyền (PS with choke).

Mỗi thiết bị KNX đều như một máy tính mini với CPU, ROM, RAM… Do đó, nó cho phép hệ thống hoạt động hoàn toàn độc lập không cần bất kỳ Trung Tâm xử lý nào như work station hay home center hay central gateway…. Điều này làm giảm thiểu hoàn toàn nguy cơ sự cố xảy ra với bộ điều khiển trung Tâm.

Lý do để mỗi thiết bị KNX có thể hoạt động độc lập là mỗi device đó đều là một máy tính mini. Nó có đầy đủ micro processor, ROM, EEPROM và RAM với các cờ trạng thái. Những bộ bus device đầu tiên của EIBA đều sử dụng vi xử lỷ của Motorola 68HCO5B6.

giai-phap-nha-thong-minh-knx1
Các thiết bị KNX

Chi phí khi lựa chọn giải pháp nhà thông minh KNX

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp nhà thông minh KNX. Thông thường những công trình lớn như nhà riêng, biệt thự, khách sạn sẽ lựa chọn giải pháp này. Tùy vào cách thức sử dụng, mong muốn, hay thiết bị mà gia chủ mong muốn. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. In Situ Smarthome luôn cung cấp cho các khách các sản phẩm chuẩn Châu Âu từ Legrand, Gira,…

insitu4
Một sản phẩm KNX từ Legrand

Các thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, Đức,… Những thiết bị này luôn có độ ổn định cao, thiết kế hiện đại, cao cấp. (Gói KNX cơ bản)

Các mẫu nhà thông minh KNX do In Situ Smarthome: Công trình tiêu biểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo