Apple Watch: Mẹo hay nhất để biến bạn thành chuyên gia Smartwatch

apple watch series 4 review3

Khi Apple Watch lần đầu tiên được công bố, đó là một thiết bị nửa theo dõi sức khỏe, một nửa thiết bị thông báo. Với kết nối di động và một số cập nhật phần mềm, Apple Watch đã trở thành một chiếc iPhone thu nhỏ. Giờ đây nó không chỉ có tác dụng xem giờ hay theo dõi sức khỏe. Bạn có có thể dùng nó trong việc sử dụng nhà thông minh từ xa.

Cùng điểm qua những chức năng nổi bật và những mẹo hay dành cho Apple Watch Series 4.

1. Kiểm soát hiển thị với “Theater mode ” (Chế độ rạp hát)

Bạn có bao giờ để ý icon mặt nạ trên chiếc Apple Watch thân yêu của bạn? Nút đó dùng để kích hoạt chế độ rạp hát. Khi được bật, đồng hồ của bạn sẽ im lặng và nó sẽ không sáng cho đến khi bạn chạm vào màn hình. Đúng như tên gọi, chế độ rạp hát ngăn đồng hồ của bạn sáng lên khi bạn ở rạp chiếu phim. Nhưng nó cũng hữu ích cho những người sử dụng ứng dụng ngủ hoặc trong các cuộc họp khi bạn không muốn có bất kỳ phiền nhiễu nào. 

theater-mode-apple-watch02

2. Chế độ Khóa nước trên Apple Watch

Các mẫu Apple Watch Series 2, Series 3 và Series 4 được thiết kế đặc biệt để bơi lội. Cụ thể, các mô hình có xếp hạng ISO là 22810:2010. Điều đó có nghĩa là chúng được thiết kế để chịu được nước ở độ sâu tới 50 mét (164 feet).

Tuy nhiên Apple khuyên bạn không nên đeo đồng hồ khi lặn biển hoặc trượt nước. Về cơ bản bất cứ thứ gì có thể khiến nước bị ép vào các cổng của đồng hồ ở tốc độ cao hoặc độ sâu cao.

Học thói quen kích hoạt Chế độ khóa nước trên Apple Watch

Hãy tập thói quen kích hoạt Khóa nước trên Apple Watch. Tính năng này ngăn nước kích hoạt màn hình cảm ứng của đồng hồ. Bạn có thể kích hoạt chế độ Khóa nước trong Trung tâm điều khiển (vuốt lên trên mặt đồng hồ) và nhấn vào biểu tượng nước.

apple-watch-water-lock-screens-01

Từ Series 2 Apple Watch được thiết kế để chịu được nước ngọt, nhưng không nên đeo đồng hồ khi tắm. Không chỉ vòi hoa sen có thể xả nước tốc độ cao. Apple cho biết các hóa chất trong dầu gội và xà phòng có thể làm giảm khả năng chống nước của đồng hồ.

Các hóa chất khác cần tránh bao gồm: nước hoa, thuốc chống côn trùng, kem dưỡng da, kem chống nắng, thuốc nhuộm tóc và dầu. 

Để tắt chế độ Khóa nước, bạn cần bật xoay núm cơ trên đồng hồ cho đến khi bạn bắt đầu nghe thấy một loạt tiếng bíp. Tiếng ồn phát ra từ loa được sử dụng để đẩy bất kỳ nước nào bên trong khoang.

Cách tắt chế độ chống nước trên Apple Watch Series 3

3. Điều khiển nhà thông minh từ xa

Trong hệ sinh thái của Apple HomeKit. Bạn có thể tận dụng tối đa chức năng của Apple Watch để điều khiển Smarthome. Bật/tắt đèn từ xa, điều này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Với những người yêu thích Apple thì đây là những trải nghiệm rất thú vị. Bạn có thể tạo cho mình một không gian công nghệ Apple với các phụ kiện Apple HomeKit. Chúng có đủ từ ánh sáng, âm thanh, giải trí… Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ những điều hay ho này. Thậm chí Apple còn gia tăng tối đa tiện ích cho người dùng khi cải thiện tốc độ trên Apple Watch. Cùng đó, các phụ kiện HomeKit cũng ngày càng đa dạng và dễ sử dụng.

Cách làm nhà thông minh Apple HomeKit trong vòng 30 phút

4. Các tính năng bổ sung của Apple Watch Series 4

Fall detection: Apple Watch Series 4 có tính năng phát hiện ngã được tích hợp sẵn. Chức năng này sẽ xác định khi nào bạn bị ngã và sau vài giây không di chuyển. Đồng hồ sẽ thay mặt bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Mở khóa máy Mac của bạn khi đeo Apple Watch: Miễn là bạn có mật mã được thiết lập trên Apple Watch và dùng Mac mới nhất (2013 trở lên). Bạn có thể sử dụng đồng hồ của mình để đăng nhập vào Mac. Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập Tùy chọn hệ thống > Bảo mật & quyền riêng tư  và chọn hộp bên cạnh Cho phép Apple Watch của bạn mở khóa máy Mac của bạn. Nhập mật khẩu Mac của bạn.

Kiểm tra trạng thái pin AirPods của bạn. Bạn chắc chắn đã mở hộp sạc AirPods bên cạnh iPhone để kiểm tra mức pin hiện tại của chúng. Giờ đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng pin AirPods của mình trên Apple Watch.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo