Công trình giải pháp smart home tại căn hộ Diamond Alnata – Tân Phú

cong-trinh-smart-home-tai-diamond-alnata

Lần này Smart Homekit có cơ hội được đồng hành cùng khách hàng tại chung cư Diamond Alnata. Trước đó, họ cũng đã từng tiếp xúc qua hệ sinh thái nhà thông minh với giải pháp chiếu sáng thông minh cơ bản. Vì vậy, khi chuyển qua nơi ở mới này khách hàng muốn tích hợp thêm nhiều giải pháp hơn. Để thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày cho cả gia đình. 

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết chúng tôi đã thực hiện những giải pháp nào ở công trình này nhé!

Nhu cầu khách hàng

Hầu hết các thành viên trong gia đình đều sử dụng iPhone và hệ điều hành iOS. Vì vậy việc tích hợp Apple Home là một yêu cầu vô cùng đơn giản. Ngoài việc trang bị một hệ thống chiếu sáng thông minh thì hệ thống an ninh thông minh cũng là 1 giải pháp không thể thiếu trong một ngôi nhà. Đương nhiên, việc quan sát, kiểm soát và điều khiển từ xa bằng điện thoại là một trong các yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, các thiết bị thông minh này phải có tính liên kết với nhau để tạo thành một hệ thống thông minh thống nhất. Điều này sẽ giúp việc tạo các ngữ cảnh tự động hoá trở nên dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, khách hàng còn có những yêu cầu sau:

  • Điều khiển điều hoà, rèm từ xa (ngay cả khi không có nhà).
  • Điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói.
cong trinh smart home tai diamond alnata

Tư vấn giải pháp 

Từ những yêu cầu trên và quá trình khảo sát công trình, chúng tôi đề xuất khách hàng những giải pháp và thiết bị cụ thể như sau: 

Giải pháp điều khiển ánh sáng thông minh

Đây là một giải pháp cơ bản nhất trong hệ thống nhà thông minh. Sau khi khảo sát hệ thống điện trong nhà thì chúng tôi đề xuất khách hàng sử dụng công tắc thông minh Aqara D1 có dây N cho toàn bộ công tắc tường trong nhà. Thiết bị giúp khách hàng có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong nhà và các thiết bị điện.

cong trinh smart home diamond alnata 8

Tuy nhiên, để có thể điều khiển từ xa thì cần phải trang bị thêm một hub trung tâm. Giúp kết nối các thiết bị và điều khiển được từ xa qua điện thoại. Vì vậy, chúng tôi đã đề xuất lựa chọn Camera Aqara G3. Đây vừa đóng vai trò là thiết bị trung tâm, vừa đóng vai trò là camera an ninh trong nhà. Và lý do tại sao chúng tôi chọn camera Aqara G3 mà không phải là 1 hub trung tâm thông thường thì hãy đọc tiếp giải pháp dưới đây.

Giải pháp an ninh thông minh 

Với giải pháp này, thì chúng ta sẽ tận dụng Camera Aqara G3 để làm camera quan sát trong nhà. Khách hàng sẽ không cần chi thêm khoản tiền khác để sử dụng 2 thiết bị riêng lẻ.

cong trinh smart home tai diamond alnata

Đồng thời, kết hợp một cảm biến chuyển động ngay cửa chính để giải pháp này hoạt động tốt hơn. Thiết lập kịch bản automation dễ dàng hơn. 

cong trinh smart home tai diamond alnata

Giải pháp điều khiển điều hoà thông minh

Chúng tôi đề xuất khách hàng sử dụng thiết bị Aqara P3. Giúp kiểm tra và điều khiển điều hoà ngay cả khi bạn không có ở nhà. Thiết bị có phản hồi 2 chiều vô cùng chính xác và nhanh chóng.

Giải pháp điều khiển rèm thông minh

Điều khiển rèm tự động thông minh giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi đề xuất sử dụng Động cơ rèm kéo Aqara Smart Curtain Motor. Sở hữu thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt cùng nhiều tính năng thông minh, thân thiện với người dùng.

>> Tham khảo thêm: Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh

Giải pháp điều khiển bằng giọng nói

Yêu cầu điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói khá đơn giản đối với chúng tôi. Chỉ cần trang bị 1 loa thông minh tích hợp trợ lý ảo. Lựa chọn loa thông minh Apple HomePod Mini là một lựa chọn khá hợp lý. Ngoài việc đóng vai trò là một loa thông minh thì HomePod Mini còn là một thiết bị trung tâm. Giúp các thiết bị hoạt động trên nền tảng Apple Homekit có thể điều khiển được từ xa.

Lắp đặt và sử dụng 

Điều khiển thông minh

Tất cả các công tắt trong nhà đều được lắp bằng công tắc thông minh Aqara D1: phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, WC,…. Giờ đây, khách hàng có thể hoàn toàn kiểm soát được hệ thống điện trong nhà. Điều khiển từ xa qua điện thoại với ứng dụng Aqara Home hoặc Apple Home.

Thiết lập tự động hoá nhà thông minh với cảm biến chuyển động Aqara P1, giúp bật/ tắt điện khi chuyển động. Trường hợp này, chúng tôi gắn ở ngay của chính ra vào của căn hộ. Mỗi khi đi làm về, mở cửa ra đèn sẽ tự động sáng lên. Ngoài ra, việc lên lịch hẹn giờ bật/ tắt cũng là một tính năng thuận tiện cho khách hàng.

An ninh thông minh 

Giải pháp này cũng khá đơn giản khi đã trang bị Camera G3, công tắc thông minh Aqara D1, cảm biến chuyển động Aqara P1 và điều khiển rèm thông minh Aqara. Kịch bản an ninh tự động hoá sẽ được thiết lập như sau:

  • Tự động bật đèn khi phát hiện chuyển động (Aqara P1, Aqara D1) -> Camera nhận diện khuôn mặt, hú còi cảnh báo và gửi thông báo về điện thoại của bạn. Cùng lúc đó, Aqara hub (Aqara G3) sẽ mở rèm. Giúp bạn xua đuổi người lạ ngay cả khi không có nhà.

Điều khiển điều hoà Aqara P3 

Để tránh tình trạng quên tắt điều hoà khi ra khỏi nhà thì đây là một giải pháp khá hợp lý. Nhờ Aqara G3 mà họ có thể bật/ tắt điều khiển từ xa, kiểm soát khá dễ dàng. Chỉ với 1 cái chạm trên điện thoại, khách hàng cũng đã có thể thiết lập các tự động hoá bật/ tắt điều hoà. Mang lại một cuộc sống tiện nghi, tiết kiệm năng lượng.

cong trinh smart home diamond alnata 9

>> Video phản hồi 2 chiều của Aqara P3: https://drive.google.com/file/d/17Hw1lC36f9qbVAJ1HpshH0hNJb0rdz6K/view?usp=drive_link

Điều khiển rèm thông minh 

Khách hàng có thể điều khiển rèm thông minh thông qua bộ điều khiển rèm Aqara. Không cần những thao tác kéo rèm thủ công nặng nhọc và phiền phức. Bây giờ mọi thứ đều có thể điều khiển đơn giản với một vài thao tác nhấn trên điện thoại. Lên lịch tự động đóng/ mở rèm thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày. 

>> Video công trình điều khiển rèm thông minh Aqara: https://www.facebook.com/reel/166254123198550

Thiết lập điều khiển bằng giọng nói với Apple HomePod Mini

Các thiết bị lựa chọn ở trên đều tương thích Apple Homekit. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple HomePod. Bạn có thể tham khảo một số câu lệnh sau:

  • Hey Siri, open the Living room curtain to 80 percent”: để mở rèm tới 0%.
  • Hey Siri, turn on/ off all the lights”: để tắt toàn bộ đèn.
  • “Hey Siri, turn on/ off the AC”: để bật/tắt điều hoà
  • ….

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thiết bị và giải pháp mà chúng tôi đã thi công, thực hiện tại căn hộ Diamond Alnata. Chúng đều là những giải pháp khá đơn giản mang đến cho bạn một cuộc sống tiện nghi hơn mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Smart Homekit hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng, nâng cấp ngôi nhà của mình. Quý khách hàng nếu có thắc mắc hay nhu cầu thi công hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và đưa ra giải pháp hợp lý.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo