Các kiểu rèm tự động trong nhà thông minh

rem tu dong nha thong minh smarthomekit 1

Rèm thông minh hiện nay đã được mở rộng và thông dụng hơn với người dùng. Đặc biệt là ở khả năng tạo tự động hoá theo giờ giấc hoặc theo định vị. Người dùng hoàn toàn có thể khiến rèm trở nên hoạt động hoàn toàn thông minh. Thậm chí là tắt/ bật với đèn thông minh trong nhà.

Cùng xem qua một số loại rèm trong rèm tự động thông minh hiện nay. Và từ đó có cách lựa chọn loại rèm phù hợp cho ngôi nhà nhất.

1. Rèm thông minh tự động là gì?

Rèm thông minh là rèm hoạt động hoàn toàn tự động. Rèm thông minh hiện ray thường sẽ bao gồm một động cơ điện. Từ đó khi người dùng điều khiển với ứng dụng hoặc giọng nói. Và thậm chí tạo một số tự động hoá như:

giphy
  • Mở rèm vào 7h sáng. Đóng rèm vào 7h tối.
  • Mở rèm khi về đến nhà.
  • Khi trời tối thì đóng rèm và bật đèn cùng lúc.

Vì phải sử dụng một động cơ tự động đặc biệt. Nên ngoài động cơ, thanh rèm tự động cũng phải sử dụng loại chuyên dụng. Thanh rèm có chứa các con lăn của rèm tự kéo. Và tuỳ thuộc vào loại thiết kế màn rèm mà cần có cách lắp đặt các con bi khác nhau.

Hiện nay, thông dụng nhất trên thị trường có hai loại hệ thống rèm thông minh tự động thông dụng. Đó là động cơ rèm Aqara và động cơ rèm Tuya.

2. Các kiểu rèm trong rèm thông minh tự động

2.1 Rèm xếp ly

Rèm xếp ly hẳn là loại rèm thông dụng nhất hiện nay. Rèm xếp ly có các ly hay mắt rèm được bố trí đều khoảng cách và may cố định trên mặt màn rèm. Trên thị trường, hiện nay người dùng có thể dùng rèm xếp ly tự động với thanh rèm trượt thông minh. Khi mở với động cơ tự động, rèm xếp ly sẽ mở dần ra theo con chạy.

rem chiet ly smarthomekit

2.2 Rèm định vị

Rèm cửa định vị khá tương tự với rèm xếp ly. Tuy nhiên người dùng có thể hiểu là các ly rèm của rèm định vị sẽ mở đều theo con chạy với khoảng cách giống nhau. Rèm định vị hiện tại thông dụng nhất với các thiết kế rèm cửa hiện đại. Và thường sẽ được thiết kế với thanh trượt bắt trần để có tính thẩm mỹ tối giản cao.

2.3 Rèm đục lỗ (ô-rê)

Rèm lỗ ô-rê là kiểu rèm truyền thống sử dụng các thanh tròn móc trên thanh rèm. Tuỳ vào thiết kế mà các lỗ đục ngay trên mặt rèm hoặc sử dụng móc treo chuyên dụng. Loại thanh lỗ thông dụng nhất hiện nay làm từ nhựa hoặc sắt thay thế loại gỗ truyền thống. Điều này đảm bảo tính thẩm mĩ và bền lâu cho rèm trong nhà.

rem lo o le thong minh smarthomekit 1

Hiện nay tại Smart HomeKit, loại rèm đục lỗ tự động sử dụng móc nhựa để kết hợp với động cơ Aqara tối ưu nhất.

2.4 Rèm cuốn

Rèm cuốn là loại rèm có một trục cuốn để điều chỉnh rèm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn cho rèm cuốn như rèm trơn, rèm cầu vồng, rèm lỗ,… Tuy nhiên khi dùng rèm cuốn thông minh Aqara tự động thì cấu tạo phần động cơ không có nhiều khác biệt.

3. Một số câu hỏi về rèm tự động trong nhà thông minh

3.1 Có thể tận dụng thanh ray rèm cũ để làm rèm tự động không?

Câu trả lời là không. Vì với cấu tạo đặc biệt của động cơ và các con chạy, thanh rèm tự động phải sử dụng loại chuyên dụng riêng. Phần thanh rèm này có hai bọc đầu trục cho phép người dùng lắp động cơ rèm để hoạt động.

3.2 Làm sao để phân biệt rèm định vị và rèm không định vị?

Rèm định vị và không định vị có thể nhận thấy bằng mắt thường. Khi lắp đặt rèm định vị các mắt đèn sẽ chạy đều cùng một lúc. Hoặc người dùng có thể tham khảo bên thi công rèm chuyên dụng để đảm bảo chắc chắn.

3.3 Có thể điều chỉnh mở rèm sang một hướng hoặc hai hướng không?

Người dùng có thể tuỳ chọn để rèm mở ra “1 cánh” hoặc “2 cánh”. Và cần báo với Smart HomeKit về đặc điểm này của rèm để có thể lắp đặt thanh rèm với dây và con chạy phù hợp.

3.4 Có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh không?

Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh. Đây cũng là một trong những đặc điểm thông minh của rèm thông minh Aqara được đánh giá cao.

Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt đóng/ mở toàn bộ của đèn bằng thao tác kéo nhẹ rèm. Và khi rèm gặp vật cản sẽ tự động dừng kéo để đảm bảo an toàn.

3.5 Tôi có thể tự lắp đặt rèm tự động thông minh tại nhà không?

Đối với khách hàng tại nội thành TP.HCM, Smart HomeKit có dịch vụ khảo sát và thi công rèm tại nhà.

Với các khách hàng ngoại thành có thể cung cấp đầy đủ thông tin và kích thước rèm thông minh cần lắp đặt. Sau đó, Smart HomeKit sẽ chuẩn bị các thanh rèm phù hợp. Với các đoạn rèm được cắt ngắn không quá 1m5/ thanh để dễ dàng vận chuyển. Và hoàn toàn có thể ghép nối với mắt nối chuyên dụng đính kèm mà không ảnh hưởng thẩm mĩ hoặc tính năng.

3.6 Nếu sử dụng rèm hai lớp thì sẽ cần mấy động cơ kéo thông minh?

Nếu người dùng sử dụng rèm hai lớp sẽ cần đến 2 bộ thanh rèm. Và với hai động cơ khác nhau.

3.7 Có thể lắp đặt thanh rèm tự động ở góc bo không?

Người dùng có thể lắp đặt rèm thông minh tự động thông minh tại góc bo. Khách hàng chỉ cần cung cấp số đo chi tiết và chính xác với Smart HomeKit để được hỗ trợ.

Bạn còn câu hỏi nào về hệ thống rèm thông minh tự động? Bình luận bên dưới hoặc nhắn tin với Smart HomeKit để được tư vấn chi tiết hơn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo