Google Assistant sẽ ngừng phản hồi sau khi bật thiết bị thông minh

google assistant smarthome

Điều khiển giọng nói với trợ lý ảo Google với thiết bị nhà thông minh. Nhằm giúp cho quá trình điều khiển nhà thông minh trở nên dễ dàng. Gần đây, Google đã thay đổi một chút về cách hoạt động của trợ lý ảo đối với các thiết bị thông minh.

Nếu như trước đây, khi bạn ra lệnh Google Home bật đèn phòng khách. Google Assistant sẽ phản hồi lại rằng: “Ok, turning on your living room lights”. Nhưng nếu như bạn ra với câu lệnh liên quan hoặc lặp lại khi bật/ tắt đèn phòng khách thêm lần nữa. Google sẽ phản hồi và bổ sung những thông tin không cần thiết gây ồn ào ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.  

Những thay đổi trên Google Assistant

Để xác nhận một thiết bị thông minh nào đó đã được bật, Google sẽ thay thế bằng tiếng chuông dễ chịu hơn. Để xác nhận rằng thiết bị đã được bật khi thiết bị bạn đang điều khiển ở cùng phòng với màn hình thông minh hoặc loa Google.

google assistant smarthome 1

Cập nhật phản hồi của Trợ lý Google sẽ được triển khai trong vài tuần tới cho các ổ cắm, công tắc thông minh, TV, loa, quạt, rèm thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác.

Với những thay đổi mới này, các yêu cầu của người dùng sẽ được khắc phục trong thời gian tới. Giúp Google Assistant trên các thiết bị màn hình thông minh hay loa Google Nest. Cải thiện tính năng và tối ưu hoá với người dùng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo