Ứng dụng Google Home hiện có thể truyền phát nhiều Camera hơn

google home truyen phat camera

Trong vài tháng qua, ứng dụng Google Home đã có khá nhiều cải tiến lớn. Trong quá trình mở rộng các thiết bị Smarthome, thiết bị gia dụng, Camera… Trong đó, Camera liên kết với Google Home từ các hãng khác nhau như Camera Arlo, Wyze… Đã được cải tiến và nâng cấp về việc hiển thị phát trực tiếp trên ứng dụng.

1. Giới hạn phát trực tiếp trên ứng dụng Home

Ứng dụng Home trước đây chỉ hỗ trợ việc hiển thị phát trực tiếp qua Camera Google Nest ở những dòng camera đời 2021. Đối với những sản phẩm cũ hơn từ Google Nest. Quá trình thông báo hoặc hiển thị sẽ không cho phép điều chỉnh các cài đặt.

Ngoài ra, ứng dụng Google Home cũng hỗ trợ Camera Arlo. Với những dòng có hỗ trợ truyền trực tiếp trong ứng dụng Google. Cũng như hỗ trợ “thông báo bằng giọng nói” có thể tích hợp qua màn hình Google Nest Hub 2, Nest Hub Max… Khi có người hoặc chuyển động được phát hiện trên Camera. 

google home truyen phat camera 1

Hầu hết các thiết bị Camera có hỗ trợ liên kết với ứng dụng Google trên điện thoại. Đều không có khả năng xem trực tiếp trên điện thoại. Để xem được hình ảnh phát trực tiếp trên Camera bạn cần phải có một thiết bị Nest Hub 2… màn hình hiển thị đến từ Google. Điều này khá phức tạp cho người dùng trong quá trình sử dụng các dòng camera liên kết từ Google Home.

2. Thay đổi trong quá trình nâng cấp hiển thị Camera các hãng

Kể từ tháng 4 năm 2023, có vẻ như Google đã âm thầm mở rộng những loại camera có thể truyền nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của họ tới ứng dụng Home. Điều này có thể được kiểm chứng qua dòng Camera Reolink hiện được hỗ trợ trên nhiều kiểu máy hơn. Trước đây, một số người dùng đã ghi nhận sự tích hợp này trên một số máy ảnh được chọn, nhưng chỉ có một số tùy chọn.

google home truyen phat camera 2

Đơn cử như những dòng camera TP-Link KC200 và TP-Link EC70. Cả hai đều xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu camera của ứng dụng Home nhưng không thực sự xem trực tiếp. Tuy nhiên, cả hai đều hiển thị hỗ trợ cho “thông báo bằng giọng nói” như camera Arlo.

Việc nâng cấp hiển thị Camera liên kết với Google Home phát trực tiếp trên ứng dụng Home. Là một bước tiến lớn đối với người dùng ứng dụng Google. Góp phần tích hợp đa dạng các thiết bị thông minh và cho phép kiểm soát thiết bị một cách dễ dàng. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo