Hướng dẫn thêm đèn Philips WiZ tương thích với Matter

thiet lap thiet bi philips wiz tuong thich matter

Gần đây, thương hiệu đèn chiếu sáng Wiz thuộc công ty Signify đã cập nhật các phiên bản mới cho các sản phẩm đèn Wiz. Để các sản phẩm này có thể tương thích với Matter. Việc này có vai trò quan trọng trong việc kết nối nhiều thiết bị thông minh từ các hãng khác nhau trong ngôi nhà của bạn. Theo một hệ sinh thái phù hợp như Google, Apple HomeKit…. 

Bài viết này, Smart HomeKit sẽ hướng dẫn bạn liên kết đèn Philips Wiz tương thích Matter. Để điều khiển qua các nền tảng nhà thông minh.

1. Những lưu ý trước khi cài đặt

Trước khi liên kết Matter với các nền tảng nhà thông minh, bạn cần đảm những bảo những yêu cầu sau:

  • Kiểm tra thiết bị đèn Philips WiZ của bạn đã được hỗ trợ Matter chưa.
  • Sử dụng điều khiển thiết bị trên ứng dụng WiZ V2.
  • Bật Bluetooth và định vị trên điện thoại. Kết nối thiết bị với Wifi 2.4Ghz.
  • Cập nhật các nền tảng thông minh (Google Home, Apple Home, Alexa …) với phiên bản phần mềm mới nhất.
  • Quá trình liên kết Matter, bạn cần phải có ít nhất 1 Hub trung tâm một trong số những nền tảng bạn muốn liên kết.

Hướng dẫn cách thêm đèn Wiz vào ứng dụng WiZ V2 bạn có truy cập link để xem hướng dẫn chi tiết.

2. Thiết lập đèn vào Homekit thông qua Matter

Bước 1: Sau khi thêm thiết bị đèn WiZ thành công vào ứng dụng WiZ V2. Vào phần Setting → Integrations → Matter.

Bước 2: Chọn thiết bị đèn tương thích với Matter. Sau đó copy mã Matter và chọn START SETUP.

Bước 3: Vào ứng dụng HomeKit → chọn dấu (+) bên góc phải → Thêm phụ kiện →Tùy chọn khác.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn thiết bị đèn thêm vào Homekit và dán mã Matter đã copy ở bước 2. Nhấn tiếp tục để hoàn thành bước hoàn thành thêm thiết bị.

Với những bước trên bạn đã có thể liên kết thiết bị qua nền tảng lớn này. Khi mà trước đây dòng thiết bị này không được hỗ trợ HomeKit.

3. Thiết lập đèn vào Google Home thông qua Matter

Đèn WiZ đã hoạt động với Google Home từ khá lâu qua hệ sinh thái thông minh này. Đồng thời, quá trình điều khiển bằng giọng nói trên thiết bị cũng được hỗ trợ thông qua trợ lý ảo trên Google Home. Tuy nhiên, việc cập nhật Matter sẽ đóng góp cực kỳ quan trọng. Cho quá trình hoạt động, điều khiển tương tác với các nền tảng lớn khác.

Đồng bộ dữ liệu giữa các nền tảng hoặc sử dụng điều khiển bằng giọng nói sẽ được cập nhật một cách kịp thời. Cũng tương tự như thêm thiết bị vào HomeKit thì để liên kết ứng dụng Wiz v2 với Google Home thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng WiZ V2 phần Setting → Integrations → Matter.
Bước 2
: Chọn thiết bị đèn tương thích với Matter. Sau đó copy mã Matter và chọn START SETUP.

Bước 3: Quay lại ứng dụng Google Home chọn dấu (+) bên góc trái Setup device (Thiết lập thiết bị) New devices (Thiết bị mới).

Bước 4: Sau đó, ứng dụng sẽ tự động quét thiết bị để tìm ra thiết bị tương thích Matter ở gần đó. Và hiện thông báo Đã tìm thấy Matter- enabled → Chọn Tiếp tục để thực hiện quá trình liên kết thiết bị.

thiet lap philips wiz vao google home 9

Bước 5: Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong vài phút, thiết bị sẽ được hiển thị đã kết nối. Và bạn có thể sắp xếp thiết bị vào phòng. Nhấn “Xong ” để hoàn thành quá trình thiết lập. Sau khi kết nối quá trình đồng bộ hóa thiết bị trên nền tảng Google sẽ được cập nhật.


Quá trình kết nối đèn thông minh Philips WiZ thông qua Matter với Amazon Alexa hay Samsung Smartthings cũng tương tự như quá trình kết nối giữa các nền tảng trên. Tuy nhiên, để kết nối một trong những nền tảng này bạn cần phải có một Hub trung tâm của chính nền tảng đó mới có thể liên kết Matter. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cấp thiết bị để có những trải nghiệm tốt nhất về hệ thống chiếu sáng Philips WiZ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo