Hướng dẫn xem camera Eufy trực tiếp trên máy tính và TV qua RTSP

camera eufy rtsp

Hiện nay, hầu hết các camera an ninh trên thị trường đều hỗ trợ giao thức RTSP. Để người dùng có thể quan sát camera hoạt động từ xa trên máy tính hay TV. Hoặc liên kết lưu trữ đầu ghi NVR/ NAS để lưu trữ dữ liệu từ xa. Nếu người dùng chỉ muốn xem trực tuyến camera với ứng dụng bên thứ ba như VLC Player. Bạn chỉ cần nhập URL của luồng RTSP trên ứng dụng VLC Player.

Để quan sát camera hoạt động từ xa trên máy tính hay TV. Cùng Smarthomekit làm theo bài hướng dẫn bên dưới nhé.

1. RTSP và VLC là gì?

Giao thức truyền phát thời gian thực (RTSP) là một giao thức được sử dụng để truyền âm thanh hoặc video trực tiếp. RTSP thường được dùng trong các hệ thống giải trí, công nghệ giám sát,… Cho phép bạn xem nội dung trực tiếp trên các kênh truyền tin đa phương tiện (streaming media).

VLC player lại là một ứng dụng trình phát đa phương tiện miễn phí có hỗ trợ giao thức RTSP. Người dùng có thể sử dụng VLC để xem video/ hình ảnh trực tiếp từ camera an ninh trên máy tính, TV…

2. Cách lấy nguồn URL Stream trên ứng dụng Eufy Security

Sau khi Camera Eufy của bạn đã được thêm vào ứng dụng Eufy Security. Bạn tiến hành làm theo những bước sau để lấy nguồn URL Stream.
Bước 1: Trên trang chủ, hãy nhấn vào model camera mà bạn muốn xem trực tiếp.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng. Tiếp đến chọn Tổng Quan -> nhấn vào Storage để chọn giao thức RTSP trên Camera.

Bước 3: Cấu hình RTSP cho camera theo hướng dẫn trên màn hình.
Bước 4: Thiết lập tài khoản và mật khẩu của URL trong mục RTSP Security. Sau khi cấu hình thành công, bạn có thể thiết lập các tùy chọn trong mục NAS trên ứng dụng.

13

Liên kết luồng sẽ có dạng “rtsp://Địa chỉ IP của Camera/ Số luồng”

Nếu luồng RTSP được bảo vệ bằng mật khẩu, thì URL luồng phải bao gồm tên người dùng và mật khẩu trước địa chỉ IP. Như “rtsp://Tên người dùng: PASSWORD @ IP Camera Address”.

3. Xem Stream Camera Eufy trên màn hình máy tính với VLC Player

Để có thể quan sát được trực tiếp luồng Stream bạn cần phải tải phần mềm VLC Player. Sau khi tải bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng VLC media player. Tiếp đến nhấn vào thanh menu chọn Media. Chọn Network Stream option hoặc nhấn phím Ctrl + N để mở Network Stream wizard.

16

Bước 2: Trong tab Network, nhập URL luồng RTSP của camera vào dòng Please enter a network URL và nhấn Play.

17

Nếu bạn muốn thiết lập các tùy chọn để xem trực tiếp khác, hãy chọn Show more options. Sẽ có một số tùy chọn như: Bộ nhớ đệm, thời gian bắt đầu, thời gian dừng, phát đồng bộ phương tiện khác,… Sau khi đã thiết lập các tùy chọn phù hợp với nhu cầu bản thân thì hãy nhấp vào Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem camera eufy trên máy tính thông qua website eufy Security.

4. Cách cài đặt VLC và xem stream camera trên TV

Bạn cần có Android TV thông minh hoặc có các thiết bị hỗ trợ. Như Chromecast with Google TV, onn. 4K Android TV Box, FPT Play Box S… để có thể tải ứng dụng VLC.

Đầu tiên, các bạn tải phần mềm VLC media player. Trong ứng dụng, vào phần DuyệtLuồng. Trên màn hình sẽ xuất hiện mục để bạn điền URL luồng RTSP đã lấy từ ứng dụng eufy. Như vậy là bạn đã có thể theo dõi trực tiếp camera ngay trên TV nhà mình.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo