Camera Eufy và 8 tính năng thông minh không thể bỏ lỡ

Camera thông minh ngày một trở nên phổ biến trong đời sống thường nhật. Với sự cải thiện tiện ích của hệ thống nhà thông minh, các camera thông minh còn hơn cả thiết bị ghi hình ghi âm. Mà còn mang rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Xem qua bài viết ngay sau đây để biết đến một số tính năng hữu ích của Camera thông minh. Và cụ thể là Camera Eufy với đa chức năng và mức giá cực hợp lý.

1. Phương thức lưu trữ đa dạng

Camera Eufy hỗ trợ lưu trữ trên 4 chế độ khác nhau. Bao gồm thẻ nhớ SD (tối đa 128GB), lưu trữ trên Cloud, NAS(RTSP) hoặc với HomeKit Secure Video.

Để lưu trữ trên thẻ nhớ, chỉ cần cắm thẻ nhớ vào khe tương ứng. Vị trí này có thể nằm bên phía bên phải của Camera Eufy 2K. Còn Camera Eufy Pan & Tilt thì nằm ở bên dưới đầu xoay camera. (Người dùng có thể kéo camera lên để thấy phần khe đó hoặc bấm tắt Camera On trên ứng dụng). 

Thông thường, thẻ nhớ 32GB có thể giúp bạn lưu trữ trong tầm 3 ngày. Với thẻ 64GB có thể lưu trữ trong 6-7 ngày. Và camera cũng có chế độ tự động ghi đè lên dữ liệu cũ.

Ngoài ra, người dùng còn có thể lưu trữ qua dịch vụ cloud của hãng với giá 2.99$/tháng hay 29.99$/năm/ 1 thiết bị.

Người dùng còn có thể kết nối Camera Eufy với NAS. Hoặc kết nối với HomeKit để sử dụng gói HomeKit Security Video để lưu trữ miễn phí. Lưu ý là cả 2 tính năng này không thể sử dụng cùng lúc.

2. Camera AI nhận dạng cả người và động vật 

Camera thông minh có trang bị trí tuệ nhân tạo AI thông minh. Và có thể nhận diện và phân biệt giữa người và thú cưng. Từ đó tránh đưa ra các cảnh báo sai giữa người và vật, hạn chế làm phiền công việc của chủ nhà.

3. Cảm biến chuyển động và thông báo 

Camera Eufy thay chủ nhà trông giữ ngôi nhà khi không có người. Bằng tính năng cảm nhận chuyển động nhạy bén và thông báo về điện thoại sau tối đa 4 giây.

Ngoài ra người dùng cũng có thể tùy chỉnh độ nhạy hay đối tượng cần quan sát trong mục Cài đặt (Setting) của camera. Và cài đặt ở mục Tùy chỉnh thông báo (Notifications settings)

4. Tùy chỉnh vùng cảm biến chuyển động 

Khi nhà có trẻ nhỏ hoặc nhiều khu vực cần chú ý đặc biệt như cửa sổ, cửa ra vào, hành lang… Hoặc cần bỏ qua các khu vực không cần thiết cảm biến và thông báo chuyển động. Thì người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh khu vực cảm biến để không bỏ lỡ bất kỳ một thông báo quan trọng nào.

5. Chế độ ghi hình tầm nhìn ban đêm IR

Với camera hồng ngoại IR, Camera Eufy có thể giúp người dùng thấy rõ tầm nhìn lên đến 10 mét vào ban đêm. Thậm chí cho dù đã tắt hết đèn, độ chi tiết hình ảnh trên camera Eufy vẫn rất sắc nét và rõ ràng.

6. Ra lệnh tự động cho thú cưng 

Một trong các tính năng khá hay của Camera Eufy là có thể nhận dạng thú cưng. Khi chúng đi tới khu vực mà đang quan sát, người dùng có thể lưu lại bản ghi âm của mình. Và camera sẽ tự động ra lệnh cho chúng ví dụ như kêu chúng rời khỏi khu vực ấy,…

Để bật tính năng này, chọn mục Cài đặt (Setting) của camera và chọn Ra lệnh cho thú cưng (Pet Command).

7. Phát hiện tiếng khóc em bé 

Ngoài tính năng cơ bản là phát hiện âm thanh, thì AI của camera Eufy còn giúp phân tích được cả âm thanh của em bé đang khóc. Nhờ đó có thể thông báo ngay cho bạn thông qua tin nhắn ứng dụng điện thoại để bạn kịp đến dỗ bé mà không cần phải tự quan sát bé liên tục trong khi bạn đang bận công việc.

Tính năng này nằm trong mục Cài đặt (Setting), chọn Phát hiện âm thanh (Sound Detections). Chọn bật Tiếng khóc (Crying).

8. Tích hợp hệ thống nhà thông minh

Ứng dụng Eufy Security cho phép người dùng liên kết camera với cả 3 nền tảng nhà thông minh lớn nhất hiện nay. Đó là Apple HomeKit, Google Home, Amazon Alexa và hiển thị trực tiếp video lên Màn hình thông minh.

Tuy nhiên, không nên liên kết nhiều hệ thống cùng lúc vì sẽ ảnh hưởng đến đường truyền. Và lưu ý rằng với Google Home và Amazon Alexa, người dùng sẽ cần đến một màn hình thông minh để theo dõi camera.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo