So sánh camera Eufy Indoor 2K và Aquara G2H – hai camera HomeKit mới nhất

Eufy aqara comparision banner

Thị trường camera thông minh ngày một nhộn nhịp hơn với việc xuất hiện hàng loạt thương hiệu mới. Đặc biệt không chỉ hoạt động với các ứng dụng của hãng. Các thiết bị camera hiện nay còn có thể điều khiển với các nền tảng thông minh như Google Home, Apple HomeKit và Amazon Alexa. Từ đó có thể hoạt động với giọng nói, đặt ngữ cảnh và thậm chí lưu trữ trên Cloud (với HSV).

Cùng đi đến chi tiết so sánh Eufy 2KAqara G2H – hai thiết bị camera thông minh mới nhất. Đáp ứng được tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” và hoạt động cực tốt với Apple HomeKit.

Sơ lược về thương hiệu Aqara và Eufy

Nếu yêu thích các thiết bị thông minh, hẳn người dùng sẽ nghe nói đến Aqara G2H. Đây là sản phẩm thiết bị camera nằm trong hệ sinh thái Aqara. Được Xiaomi thiết kế riêng để có thể hoạt động với Apple HomeKit. G2H cũng chính là camera HomeKit đầu tiên của Aqara Xiaomi tương thích với Apple HomeKit.

aqara g2h release

Trong khi đó Eufy lại là một thương hiệu thiết bị thông minh nổi tiếng với Robot hút bụi và mới “lấn sân” sang mảng camera thông minh. Eufy còn là công ty con của Anker – một thương hiệu phụ kiện điện tử nổi tiếng uy tín. Chính vì thế, người dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm.

Eufy Security Indoor Cam 2K

Cùng đi qua các đặc điểm so sánh chi tiết dưới đây để biết hai thiết bị camera khác nhau thế nào.

1. Thiết kế 

Camera Eufy InDoor 2K có thiết kế nhỏ gọn so với các thiết bị camera hiện nay. Phần đầu vuông thiết bị có góc bo tròn. Phần đế linh hoạt với góc bẻ 180 độ cho lắp tường/ trần hoặc để bàn. Về màu sắc thì chỉ có màu trắng cơ bản.

Camera Aqara G2H cũng có thiết nhỏ gọn, được đánh giá là khá đáng yêu như nhân vật Minion. Aqara G2H còn có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau như trắng, vàng, đỏ, xanh đậm đem lại nhiều sự lựa chọn. Phần đế thiết kế có gắn nam châm để hút được các bề mặt kim loại.

Cả 2 Camera đều phải sử dụng trực tiếp nguồn điện 5V. Trang bị Microphone, loa, ghi hình hồng ngoại IR ban đêm và khe cắm thẻ nhớ SD. Tuy nhiên Lưu ý là Aqara G2H thì chỉ hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ tối đa là 32GB, còn Eufy InDoor 2K thì lại hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ lên tới 128GB.

2. Chất lượng độ phân giải & cảnh quay

Độ phân giải Góc ghi hình 
Eufy InDoor 2K2K125°
Aqara G2HFull HD 140°

Với thông số trên thì ta có thể thấy rõ chất lượng độ phân giải của Eufy 2K lớn hơn Aqara G2H. Nhưng nếu xét về tổng thể thì 2K so với 1080p thì chênh lệch không quá lớn, với Eufy 2K là 2048 × 1080 pixel. Trong khi đó Aqara G2H Full HD có độ phân giải là 1920 × 1080 pixel.

Với góc ghi hình của Aqara lớn hơn giúp ta thấy được nhiều góc độ hơn so với Eufy. Tuy nhiên thuật toán màu sắc thì Aqara G2H có hình ảnh ghi hình mang tông màu nóng. Còn Eufy thì tông màu lạnh hơn đôi chút.

giphy
Ghi hình từ Camera Eufy 2K
giphy
Ghi hình từ Camera Aqara G2H

Camera Eufy và Aqara trong chế độ ghi hình ban đêm hai thiết bị cũng khá tương đồng. Và đảm bảo được ghi hình đêm bảo mật cho hệ thống ngôi nhà.

smart camera eufy 2k aqara g2h 9a 1
Ghi hình đêm với Aqara G2H
smart camera eufy 2k aqara g2h 9b 1
Ghi hình đêm với Eufy 2K

Nhìn chung thì chất lượng ghi hình từ Eufy Indoor 2K nhỉnh hơn Aqara G2H đôi chút. Chính là ở độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên sự khác biệt cũng không quá lớn khi đáp ứng đủ nhu cầu ghi hình an ninh cho ngôi nhà.

3. Chất lượng âm thanh và micrô

Cả 2 camera đều cho chất lượng âm thanh từ loa và micro rõ ràng. Về độ trễ 2 con gần tương tự nhau, không chênh lệch quá nhiều và tạp âm cũng được lọc khá tốt khi đàm thoại.

smart camera eufy 2k aqara g2h 10

4. Ứng dụng kết nối và hệ thống tích hợp

Mỗi hãng đều có ứng dụng kết nối riêng như Camera Eufy thì có Eufy Security. Còn camera Aqara G2H là là Aqara Home. Cả 2 đều sử dụng được trên nền tảng IOS hay Android.

Tuy nhiên,  người dùng thông thường sẽ coi trọng thêm tính năng tích hợp được trên các nền tảng nhà thông minh. Camera Aqara G2H là dòng chuyên biệt tích hợp chỉ với nền tảng Apple HomeKit. Trong khi đó, Camera Eufy thì lại tích hợp trên cả 3 nền tảng Apple Homekit, Google Home, Amazon Alexa thông dụng nhất hiện nay.

Đặc biệt nhiều người dùng yêu thích cả Aqara G2H và Eufy 2K vì có thể sử dụng với HomeKit Secure Video. Đây là tính năng mới trên HomeApp, cho phép người dùng lưu trữ các đoạn ghi hình camera ngay trên iCloud của Apple. Từ đó gia tăng tính bảo mật cho video ghi hình.

*Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết sử dụng tính năng HomeKit Secure Video.

Lưu ý, khi kết nối vào hệ Apple HomeKit trên Home App, thì cả 2 camera đều chỉ có độ phân giải tối đa là 1080p (đối với cả Eufy Indoor 2K và G2H).

smart camera eufy 2k aqara g2h 12 1

Eufy indoor 2K không hỗ trợ micro đàm thoại trong Home App. Đồng thời tính năng vùng hoạt động trên ứng dụng Eufy Security sẽ bị báo tạm dừng do tính năng Activity Zone trên Home App. Ngoài ra thì người dùng vẫn có thể sử dụng song song cả Home App lẫn ứng dụng của thiết bị G2H hoặc Eufy Indoor như thông thường.

5. Các tính năng chủ yếu 

Cả 2 Camera đều có đầy đủ các chức năng của Camera an ninh bảo mật thông minh

(Lưu ý một số chức năng phải trả phí trên Eufy để sử dụng còn Aqara G2H được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí)

  • Nhận diện chuyển động và thông báo: Khi phát hiện bất kỳ chuyển động đáng ngờ nào, nó sẽ kích hoạt camera và gửi thông báo đến điện thoại di động của bạn.
  • Lưu trữ video: Lưu lại tất cả video từ camera 24/7 vào thẻ nhớ và chức năng lưu video ngắn khi có chuyển động trên iCloud với HSV.
  • Ghi hình ban đêm: Ngay cả trong môi trường thiếu sáng, bạn vẫn có thể nhìn thấy rõ cảnh vật xung quanh
  • Gọi thoại trong thời gian thực: Hỗ trợ âm thanh 2 chiều, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại trong khi xem hình ảnh video thời gian thực từ xa. 
  • Tạo sự kiện: Tạo các sự kiện tự động như khi rời khỏi nhà tự động bật cảm biến chuyển động hoặc theo lịch trình đã đặt sẵn.

6. Tính năng bổ sung thông minh

Camera Eufy Indoor 2K hỗ trợ thêm một số tính năng khá hay như là 

  • Cảm biến âm thanh: Giúp nhận ra âm thanh bất thường rồi gửi thông báo tới điện thoại. Đặc biệt là tính năng nhận diện tiếng khóc trẻ em.
  • Ra lệnh cho thú cưng: Khi mà thú cưng của bạn đến khu vực cảm nhận chuyển động thì sẽ phát ra câu lệnh một cách tự động. Và hoàn toàn phân biệt giữa người và động vật.

Camera Aqara G2H không chỉ là một camera an ninh thông thường, mà nó còn có thể đóng vai trò làm làm một Hub trung tâm cho thiết bị Aqara. Đồng thời còn có thể đồng bộ thiết bị con như cảm biến qua Apple HomeKit. Chính vì thế thiết bị được rất nhiều người dùng Xiaomi Aqara yêu thích.

smart camera eufy 2k aqara g2h 6 1

Vậy nên chọn Aqara G2H hay Eufy Indoor 2K?

Sau các thông tin trên, người dùng hẳn đã có được lựa chọn cho mình thiết bị camera phù hợp. Tuy nhiên, có một số lưu ý chuẩn xác nhất để người dùng chọn thiết bị camera phù hợp.

Nếu bạn quan tâm đến một chức năng chủ yếu của một camera. Từ ghi hình ổn định cũng như thêm một số tính năng thông minh từ cảm biến chuyển động, phát hiện tiếng khóc,… Và đặc biệt là liên kết với hệ Apple HomeKit, Google Home và Alexa. Thì Eufy 2K Indoor sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra còn có thể lựa chọn thêm dòng Eufy 2K Pan&Tilt xoay vòng 360. và thêm chức năng xoay camera theo chuyển động khá hữu ích.

Nếu bạn muốn có một camera theo hệ thống smarthome đúng nghĩa. Đặc biệt là khi kết hợp tuyệt hảo cho thiết bị Xiaomi Aqara. Cũng như tận dụng rất tốt hệ thống lưu trữ miễn phí khá hữu ích khi dùng với Apple HomeKit. Thì Aqara G2H sẽ là một lựa chọn thích hợp.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo