Review loa Amazon Echo Gen 4: Thiết kế mới lạ, âm thanh hay hơn

Review amazon echo dot 4 banner 1

Amazon luôn tự hào là nhà cung cấp các dòng loa chất lượng với giá thành vừa phải. Từ năm 2014, Amazon luôn trung thành với các mẫu thiết kế hình trụ dài hoặc thấp. Và trong năn nay 2020 là một bước đột phá mới trong các thiết kế của dòng Echo mới nhất. Cùng với một số cải tiến nhỏ về chất lượng loa cho người dùng trợ lý ảo Amazon Alexa.

1. Đột phá trong thiết kế

Các dòng loa Amazon Echo luôn được người dùng yêu thích vì độ hoàn thiện sản phẩm cao. Trải qua các dòng đời sản phẩm, phải nói dòng Echo Dot chính là dòng có nhiều biến đổi về kiểu dáng nhất. Từ phiên bản ban đầu, dần dần tăng diện tích mặt loa hơn cho trải nghiệm loa tốt hơn. Và đến nay, Echo Dot 4 với thiết kế hoàn toàn mới. Thiết kế tựa như một quả banh cắt đáy, Echo Dot 4 đã khiến không ít người dùng phải bất ngờ.

Hiện tại Echo Dot 4 đang có ba phiên bản. Bản thường ($49.99), Bản có đồng hồ Echo Dot with Clock $59.99. Và bản giới hạn Echo Dot Kids Edition ($59.99).

Về mặt tổng thể, Echo Dot vẫn có mặt loa lưới (được hãng sản xuất từ mặt nhựa tái chế). Phần loa vòng này không bao phủ toàn bộ thiết bị, mà được thiết kế vát ở phần đáy. Phần chân đáy sẽ là một đèn báo tín hiệu của loa. Nếu người dùng sử dụng bản Echo Dot with Clock, phần đồng hồ sẽ hiện ngay trên mặt loa (tương tự bản Echo Dot 3).

 Zoom-in gần hơn với thiết bị, vẫn là 4 nút nhấn: tăng, giảm âm tượng; tắt mic nhanh và nút reset nằm trên đỉnh loa. Phía sau loa là cổng nguồn, cùng jack aux 3.5mm – tạo output cho các thiết bị loa khác.

Review amazon echo dot 4 5

2. Echo Dot 4 khác với Dot 3 như thế nào?

Nếu so sánh với bản tiền nhiệm, Echo Dot 4 vẫn giữ nguôn kích thước đường kính. Song thiết kế chiều dọc lại khá cao – gần như gấp đôi so với Echo Dot 3. Chính ở thiết kế tròn khác lạ và khá cao này, Echo Dot 4 sẽ không phù hợp để dùngng giá và treo lên tường. Đây là một điều đáng tiếc của thiết kế mới này.

Review amazon echo dot 4 1 1

Phần đèn LED ở mặt đáy Echo Dot 4 cũng khá sáng rõ. Và thậm chí có thể thay thế đèn ngủ/ đèn đêm trong nhà.

Phần lõi thiết bị đã được Amazon nâng cấp bằng chip silicon AZ1 Neural Edge – hợp tác với MediaTek giúp tăng tốc độ xử lý phần mềm. So sánh về chất lượng loa, Echo Dot 4 sẽ có chất lượng loa tốt hơn phiên bản cũ, nhưng sự khác biệt không nhiều. Thiết kế mặt loa bo tròn giúp cho âm thanh vang hơn, xa hơn. Độ lớn loa cũng được nhiều người dùng đánh giá là to hơn.Tuy nhiên, phiên bản Echo Dot 4 lại không có nhiều cải tiến về độ Bass của thiết bị.

Review amazon echo dot 4 6

Một điểm đáng lưu ý với phiên bản Echo Dot 4 mới nhất, tính năng Stereo Pairing bị bạn chế. Người dùng chỉ có thể nhóm và phát nhạc cùng lúc các loa Echo/ Echo Dot 4 với nhau. Chứ Alexa không hỗ trợ phát cùng lúc các thiết bị khác đời. Đây chính là một hạn chế cực kì lớn mà nhiều người dùng cảm thấy bất tiện với phiên bản mới.

3. Nên hay không nên mua Echo Dot 4?

Loa thông minh Echo dot 4 mới nhất vẫn sẽ đảm bảo được đầy đủ mọi tính năng của loa thông minh. Từ chất lượng loa ổn, thiết kế lạ mắt, dễ sử dụng,… Nhất là với trợ lý ảo Alexa và hệ sinh thái Amazon Alexa giúp cho các chức năng nhà thông minh sẽ vẫn được mở rộng trong tương lai.

Nếu bạn muốn bắt đầu với một hệ thống nhà thông minh. Hoặc đơn giản chỉ là một “fan chân chính” của Echo Dot. Thì trang bị Echo Dot 4 sẽ khá phù hợp với bạn.

Nếu bạn mong muốn một thiết bị loa tốt hơn. Thì hãy xem xét phiên bản Echo 4 hoặc Echo Studio. Với chất lượng loa tốt, bass mạnh hơn sẽ phù hợp hơn với nhu cầu giải trí cao.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo