Hướng dẫn cài đặt mới thiết bị đèn thông minh WiZ Connected Light

cai dat setup den thong minh wiz connected banner 1

Là một “tân binh” mới gia nhập hệ thiết bị chiếu sáng tương thích với các nền tảng nhà thông minh hiện đại. WiZ Connected đã cho phép người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho riêng mình, với tính năng thông minh mà giá thành hợp lý hơn.

Việc sử dụng thiết bị đèn thông minh WiZ Connected cũng cực kì đơn giản. Hầu như chỉ cấp nguồn và mọi tính năng thông minh đã được tích hợp sẵn.

1. Một số lưu ý trước khi cài đặt thiết bị đèn thông minh WiZ

 • Chuẩn bị hệ thống wifi 2.4GhZ. Lưu ý rằng điện thoại của bạn cũng phải kết nối đúng vào mạng wifi này.
 • Tải ứng dụng WiZ Connted (IOS hoặc Android).
 • Cấp nguồn cho thiết bị đèn WiZ.

2. Các bước cài đặt mới cho đèn thông minh WiZ

Bước 1: Reset đèn

Trước khi cài đặt đèn WiZ với điện thoại, người dùng cần thực hiện thao tác reset đèn trước tiên.Sau khi cấp nguồn, người dùng cần tắt mở công tắc đèn 5 lần liên tục. Cho tới khi bóng đèn vào trạng thái nhấp nháy màu trắng vàng (với bóng WiZ White E27). Hoặc nhấp nháy màu tím nhạt với bóng WiZ Color E27.

giphy

Người dùng có thể vặn chốt đèn 5 lần

giphy

Hoặc tắt mở công tắc đèn 5 lần

Bước 2: Tạo phòng cho đèn trong ứng dụng WiZ Connected

Sau khi reset đèn xong. Người dùng mở ứng dụng WiZ Connected lên và bắt đầu thêm đèn vào tài khoản của mình.

 • Tạo nhà và đặt tên

Chọn Create a home nếu lần đầu tạo tài khoản Wiz và đặt tên tương ứng. Người dùng cũng có thể chọn Join a home để vào nhà đã được cài đặt trước đây..

 • Tạo phòng và đặt tên 

Tiếp tục chọn Add room để tạo phòng mới. Tại mục Room type, người dùng chọn loại phòng tương ứng (như Office, Living room,…). Và sau đó đặt tên cho phòng thương ứng. Nên lưu ý đặt tên phân biệt để dễ dàng ra lệnh bằng giọng nói theo phòng dễ hơn.

Bước 3: Kết nối đèn WiZ với ứng dụng điều khiển

 • Thêm đèn WiZ vào ứng dụng

Sau khi tạo được phong tương ứng, người dùng chọn vào Add a device để bắt đầu thêm thiết bị. Tiếp tục chọn Light để thêm thiết bị đèn. 

Tại mục Wifi, người dùng nhập mật khẩu wifi 2.4GhZ tương ứng để kết nối thiết bị vào wifi (Lưu ý cần phải bật định vị trước).

 • Kết nối đèn WiZ với điện thoại
 • Tại mục Instructions sẽ có 2 cách để kết nối:
  • Smart pairing để kết nối nhiều thiết bị cùng lúc. Theo đánh giá, tính năng này hoạt động vẫn chưa thực sự ổn định trong ứng dụng WiZ Connected trên iOS.
  • Manual pairing để kết nối thủ công từng thiết bị. Cách này kết nối khá nhanh và mượt. Người dùng chọn Next, tiếp tục chọn Start sau khi đã reset bóng đèn từ bước 2.

Lúc này App sẽ tự động tìm wifi được phát ra từ đèn WiZ. Mạng (tạm thời) do bóng đèn WiZ phát ra sẽ có dạng WizConfig_xxxx. Khi đã tìm thấy mạng này, người dùng chọn vào kết nối và đợi một chút cho thiết bị được update.

3. Một số thao tác khác với đèn WiZ trong ứng dụng WiZ Connected

3.1 Nhóm các bóng đèn WiZ lại với nhau

Việc nhóm các thiết bị đèn WiZ cùng nhau sẽ giúp người dùng có thể thực hiện theo tác cho nhiều đèn cùng lúc với nhau. Bao gồm bật, tắt, đổi màu, đổi ngữ cảnh,…

Khi muốn tách một đèn ra khỏi nhóm. Người dùng chỉ cần nhấn giữ vào nhóm. Sau đó kéo các đèn cần tách ra khỏi nhóm để hoàn thành.

3.2 Chuyển bóng đèn đến các phòng khác 

Ngoài tách nhóm cho thiết bị. Người dùng còn có thể dời các đèn đến các phòng khác trong ứng dụng.

Đơn giản chọn vào biểu tượng cài đặt (ba gạch) bên trái trên ứng dụng. Tìm đến mục Lights, chọn RE-ORDER để bắt đầu đổi vị trí. Bằng cách nhấn giữ bóng đèn cần đổi và kéo thả vào phòng đó. Và chọn Done để hoàn thành.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo