Hướng dẫn chia sẻ quyền kiểm soát các thiết bị trên Apple HomeKit

dieu khien thiet bi tren apple homekit 1

Apple HomeKit là một hệ thống cho phép người dùng điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong nhà. Khi sử dụng hệ thống, việc điều khiển những thiết bị thông minh như bật/ tắt đèn, ổ khóa, rèm, điều hòa không khí… Chỉ bằng một cú chạm đơn giản trên chiếc điện thoại của bạn.

Không những thế, bạn còn có thể chia sẻ quyền điều khiển các thiết bị. Với các thành viên trong gia đình, bạn bè… Miễn là họ sử dụng iPhone hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên. Hoặc máy Mac chạy macOS Mojave trở lên. Apple HomeKit giúp bạn dễ dàng phân quyền truy cập thiết bị HomeKit cho các thành viên thông qua tài khoản iCloud của họ. Dưới đây là hướng dẫn chia sẻ quyền kiểm soát với các thiết bị HomeKit.

1. Chia sẻ quyền điều khiển nhà thông minh

Bước 1: Mở ứng dụng Home trên iPhone, iPad, hoặc Mac của bạn. Nhấn vào biểu tượng ngôi nhà ở góc trên cùng bên trái. Hãy chọn khu vực nhà mà bạn muốn mời ai đó vào, sau đó chọn Cài đặt nhà.
Bước 2: Trong phần Mọi người (People), nhấn vào Mời (Invite). Để thêm thành viên vào căn nhà của bạn.
Bước 3: Nhập tài khoản email iCloud của người bạn muốn mời. Hoặc nhấn vào dấu “+” để tìm danh sách trong liên hệ của bạn.

Bước 4: Nhấn vào Gửi lời mời (Send Invite).

dieu khien thiet bi tren apple homekit 5

Người nhận sẽ nhận được thông báo về lời mời truy cập điều khiển nhà. Sau khi bạn chấp nhận lời mời, hãy nhấn hoặc nhấp vào Trang chủ. Tiếp đến chọn căn nhà mà bạn được chia sẻ để điều khiển các thiết bị trong nhà.

2. Cho phép truy cập từ xa và quyền chỉnh sửa thiết lập

**Lưu ý : Để điều khiển thiết bị từ xa khi chia sẻ tài khoản sử dụng trên Apple Home. Bạn cần phải có một Home Hub (HomePod Mini, Apple TV …).

Nếu bạn chia sẻ quyền kiểm soát các thiết bị. Bạn cũng có thể quản lý quyền cho phép người khác truy cập từ xa. Hoặc điều khiển chỉnh sửa thiết bị trong nhà hay không. Nếu bạn chưa thiết lập thiết bị quản lý cho phép điều khiển trên Home. Khách mời chỉ có thể điều khiển các phụ kiện của bạn khi ở nhà bạn và kết nối với mạng Wifi gia đình. Đồng thời phải ở trong phạm vi của các phụ kiện HomeKit của bạn.

Để quản lý quyền truy cập từ xa và thay đổi quyền cho người dùng. Hãy mở ứng dụng Home và làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Trang chủ, sau đó chọn Cài đặt màn hình chính. Hãy chọn một nhà bạn cần thiết lập, sau đó chọn Cài đặt nhà

Bước 2: Trong phần Mọi người, hãy chọn người mà bạn muốn chỉnh sửa quyền, sau đó chọn những người sau:

  • Điều khiển phụ kiện từ xa: Khi bật tính năng này người dùng được cho phép điều khiển phụ kiện của bạn từ bất kỳ vị trí nào. Nếu tắt đi thì người dùng chỉ kiểm soát các phụ kiện của bạn khi họ ở nhà bạn.
  • Thêm và chỉnh sửa phụ kiện: Sẽ cho phép người dùng thêm và xóa phụ kiện, cảnh. Tự động hóa và những người dùng khác.

Bước 3: Nhấn vào Quay lại, sau đó nhấn Xong.

Người được chia sẻ điều khiển sẽ không thể thêm các phụ kiện như HomePod, Apple TV. Hoặc bất kỳ TV, loa thông minh nào tương thích với AirPlay 2 vào ứng dụng Home. Bạn chỉ có thể thêm các thiết bị này nếu bạn là chủ sở hữu của ngôi nhà trong ứng dụng Home.

Hy vọng bài viết này mang lại những thông tin cần thiết cho các bạn để làm chủ căn nhà mình với hệ thống nhà thông minh Apple HomeKit.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo