Hướng dẫn xem Youtube không quảng cáo miễn phí trên Android TV

hd xem yt khong qc cover

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai thế giới với kho video khổng lồ được chia sẻ trên toàn cầu. Ở Việt Nam, Youtube khá được ưa chuộng với nhiều video đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, mọi nền tảng đều có công thức vận hành riêng. Nên việc áp dụng quảng cáo trong khi xem YouTube là không thể tránh khỏi. Điều này dẫn tới gián đoạn cảm xúc khi người dùng xem nội dung. Để xem nội dung Youtube một cách trọn vẹn người dùng cần phải mua gói Youtube Premium để chặn quảng cáo.

Bài viết hôm nay, sẽ đưa ra giải pháp giúp bạn có thể chặn quảng cáo khi xem Youtube trên Android TV – SmartTube. Với vài thao tác đơn giản trên thiết bị TV của mình.

1. Kích hoạt tùy chọn nhà phát triển trên Google Chromecast/ Android TV

Dưới đây mình sử dụng thiết bị Chromecast with Google TV 4K. Một thiết bị TV Box, tương tự như Android TV. Để xem Youtube trên ứng dụng miễn phí, bạn cần tải ứng dụng SmartTube.

Tuy nhiên, để tải ứng dụng này bạn cần phải tải một ứng dụng trung gian Downloader by AFTVnews. Ứng dụng cho phép tải plugin trình duyệt web để tải xuống tệp từ các trang web trên Android TV của bạn.

Ứng dụng Downloader có thể chạy file cài đặt ứng dụng trên APK. Tuy nhiên, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển trên Chromecast TV. Bằng cách ra màn hình chính, di chuyển đến biểu tượng Avatar ở góc trên cùng bên phải → Chọn Cài đặt.

Tiếp theo bạn di chuyển đến menu Hệ thống → Chọn Giới thiệu → Kéo xuống dưới cùng đến phần Bản dựng hệ điều hành Android TV. Nhấn chọn liên tục vào mục này cho đến khi xuất hiện thông báo “Hiện bạn đã là nhà phát triển” là thành công.

hd xem yt khong qc 2
hd xem yt khong qc 3

2. Cài đặt ứng dụng Downloader by AFTVnews

Trên màn hình Google Chromecast TV, bạn hãy di chuyển đến tab Ứng dụng, chọn Tìm ứng dụng rồi nhập vào “Downloader by AFTVnews” và Cài đặt ứng dụng.

Tiếp theo bạn cần cấp quyền truy cập bộ nhớ để ứng dụng có thể hoạt động được và cấp phép hoạt động cho ứng dụng.

hd xem yt khong qc 5

3. Tải ứng dụng SmartTube trên thiết bị

Quá trình tải ứng dụng, bạn có thể thao tác qua những bước sau đây:

Bước 1: Để tải ứng dụng SmartTube bạn cần nhập plugin của ứng dụng. Vào Downloader by AFTVnews với link như sau: smarttube.gcn.co để nhanh chóng tải được file apk cài đặt.

hd xem yt khong qc 6

Bước 2: Do đã kích hoạt chế độ nhà phát triển nên sau khi nhấn nút Install. Bạn sẽ nhận được ngay thông báo cần cấp quyền cài đặt ứng dụng cho Downloader by AFTVnews. Sau đó nhấn Cài đặtCấp quyền cho ứng dụng rồi quay trở lại màn hình chính.

Với những bước cơ bản trên, bạn đã có thể xem Youtube mà không có quảng cáo xuất hiện trên Android TV/ Google Chromecast.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo