Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chuông cửa Aqara Doorbell G4

huong dan ai dat va su dung aqara g4

Aqara Smart Video Doorbell G4 – Chuông cửa đầu tiên được ra mắt trong hệ sinh thái Aqara Home. Smart Video Doorbell G4 được thiết kế tối giản. Khả năng cấp nguồn linh hoạt và đặc biệt có hỗ trợ HomeKit Secure Video. Bạn có thể kiểm tra tình hình bên ngoài cửa trên thiết bị Apple và xem chuông cửa từ xa khi có người, vật nuôi… Ngoài ra, chuông cửa Aqara kết nối trực tiếp với wifi mà không cần phải qua các hub trung tâm. 

Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn lắp và cài đặt chuông cửa Aqara Doorbell G4 một cách dễ dàng:

1. Lắp đặt chuông cửa Aqara Doorbell G4

Chuông cửa Aqara Doorbell G4 được thiết kế linh hoạt với khả năng cấp nguồn. Bạn có thể cấp nguồn trực tiếp hoặc sử dụng Pin tùy chọn. Với 6 viên Pin cho phép nó được sử dụng trong tối đa 4 tháng (số liệu ước tính). Ngoài ra, chuông cửa Aqara G4 còn có thể được cấp nguồn bằng nguồn điện bên ngoài 12 – 24V AC hoặc DC. Có thể đáp ứng yêu cầu lắp đặt của hầu hết người dùng. Quá trình lắp đặt bạn có thể tham khảo qua video chi tiết dưới đây:

2. Cài đặt chuông cửa Aqara Doorbell G4

Lưu ý trước khi cài đặt:

  • Cấp nguồn cho chuông cửa và chuông báo Doorbell Aqara G4.
  • Điện thoại kết nối WiFi 2.4GHz, bật Bluetooth và định vị.
  • Đặt chuông cửa và chuông báo gần nhau, trong phạm vi phát sóng WiFi.
  • Tùy chọn chuông báo phù hợp với từng phiên bản: Chọn vùng China Mainland cho bản nội địa; Other cho bản quốc tế.

Để tiến hành cài đặt chuông cửa, bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Aqara, nhấn vào biểu tượng “+” góc bên phải → chọn Add Accessory.

Bước 2: Chọn Security Camera, tại mục Doorbell → chọn Smart Video Doorbell G4

Bước 3:  Để kết nối thiết bị, nhấn giữ nút setup ở phía dưới chuông báo 10s. Cho đến khi đèn nhấp nháy và có âm thanh yêu cầu kết nối.
Bước 4: Kết nối sẵn WiFi và quét mã HomeKit phía dưới chuông cửa. Đợi cho chuông tự cài đặt vào WiFi nhà bạn.

Bước 5: Khi kết nối thành công chuông sẽ phát ra âm thanh thông báo. Sau đó, chọn phòng và đặt tên lại cho chuông cửa.

3. Sử dụng chuông cửa Aqara

Sau khi cài đặt thiết bị, bạn có thể xem trực tiếp video trên ứng dụng Aqara Home hoặc Apple Home. Đồng thời bạn có thể đàm thoại hai chiều với người trước chuông cửa.

Tại giao diện quan sát của Aqara Doorbell G4 trên ứng dụng Aqara Home. Bạn có thể điều chỉnh nhanh vào biểu tượng tương ứng với các tính năng lần lượt như: Điều chỉnh chất lượng khung hình, màn hình, âm thanh, chụp ảnh màn hình, record video, nói chuyện hai chiều…

Dưới giao diện quan sát sẽ là lịch sử phát hiện chuyển động/ nhấn chuông. Mà Aqara Doorbell G4 ghi được, bao gồm ảnh đại diện cho clip ghi hình ngắn.

4. Cấu hình chi tiết chuông cửa Aqara

Chuông cửa Aqara Doorbell G4 được tích hợp với khá nhiều tính năng và cấu hình trên chuông cửa. Dưới đây là một số tính năng có thể bạn sẽ sử dụng thường xuyên:

4.1 Cài đặt nhận diện gương mặt

Điểm nổi bật nhất của Aqara Doorbell G4 là khả năng nhận diện gương mặt thân quen. Để chuông cửa nhận diện, bạn sẽ cần lưu hình ảnh và thực hiện như sau:

Bước 1: Vào More Settings → chọn Face Management.

Bước 2: Nhấn Add a face để thêm gương mặt.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng máy ảnh Take Photo để chụp ảnh mới. Hoặc Choose from Album để up lên ảnh có sẵn.

Bước 4: Đặt tên cho người trong hình và nhấn Save.

4.2 Cài đặt chuông cửa/ chuông báo

  • Doorbell Setting 

Tại phần cài đặt này, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt chuông cửa với âm thanh. Lịch trình, ngôn ngữ phản hồi, hiển thị trạng thái LED… Đặc biệt, Aqara G4 còn có tính năng cảnh báo chống tháo lắp chuông cửa. Sau khi kích hoạt tính năng này, nếu tháo lắp chuông cửa. Bạn sẽ nhận được âm thanh cảnh báo và nhận thông báo ngay trên điện thoại. Điều này tương tự trên những tính năng chống tháo lắp trên khóa cửa thông minh Aqara.

  • Ringtone Setting 

Âm báo, âm lượng trên chuông báo là những tùy chỉnh chắc chắn sẽ có trên chuông báo. Ngoài ra, người dùng còn có thể thêm âm thanh tùy chỉnh vào chuông báo…

4.3 Cài đặt thông báo

Alert Settings bạn sẽ có các lựa chọn push thông báo khi phát hiện gương mặt thân quen hay theo phát hiện chuyển động: Face recognition/ Motion Detection.

4.4 Tạo mật khẩu riêng cho chuông

Trong phần cài đặt chọn More SettingsSecurity SettingsTurn on password. Nhập 4 chữ số bảo mật.

Sau khi đặt mật khẩu, khi muốn vào xem chuông hoặc thao tác bất kỳ thay đổi nào. bạn cần nhập mật khẩu mới có thể vào thao tác với chuông báo được.

5. Lưu trữ dữ liệu trên Apple Home

Trên ứng dụng Aqara, dữ liệu sẽ được lưu trữ theo chuyển động miễn phí 7 ngày. Ngoài ra, chuông cửa Aqara Doorbell G4 còn được hỗ trợ lưu trữ với HomeKit Secure Video. Cho phép bạn lưu trữ với gói Cloud trực tiếp trên Apple. Để lưu trữ bạn có thể thực hiện theo những bước sau để liên kết gói lưu trữ cloud với chuông cửa:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Home → Chọn Doorbell G4.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng để cài đặt. Sau đó kéo xuống dưới chọn Tùy chọn ghi để chọn cách thức lưu trữ.
Bước 3: Chọn cách thức lưu trữ cho trường hợp Khi ở nhà hay Khi vắng nhà.
Bước 4: Sau đó chọn gói lưu trữ iCloud mà bạn đã đăng ký và nhấn lưu lại

6. Reset Aqara Smart Video Doorbell G4

Để đặt lại thiết bị bạn sẽ có thể Reset trên chuông báo. Bạn nhấn giữ nút nhấn trên thân chuông báo  khoảng 10s. Cho đến khi đèn tín hiệu trên chuông báo nhấp nháy và có âm thanh thông báo reset thành công. Hoặc bạn cũng có thể xóa thiết bị trên ứng dụng điện thoại. Như vậy, bạn đã reset thành công chuông cửa.

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn trong quá trình cài đặt và sử dụng chuông cửa. Hoặc bạn có thể tham khảo qua video review dưới đây để có cái nhìn khái quát về chuông cửa thông minh Aqara Doorbell G4.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo