IFTTT là gì? Hướng dẫn cách sử dụng IFTTT đơn giản với các thiết bị nhà thông minh

IFTTT smarthomekit

Nhà thông minh đang phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Điều này đã được chứng minh là bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ. Với nhiều thiết bị có thể kết hợp với nhau trong hệ sinh thái khi mà giao thức của Matter ra đời.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tích hợp các thiết bị khác hãng với nhau. Để điều khiển các thiết bị, tạo ngữ cảnh qua một ứng trung gian có liên kết với các thiết bị hỗ trợ. Đó là IFTTT, một ứng dụng giúp bạn tìm hoặc thậm chí tạo ra các cơ hội tích hợp lý tưởng nhất. Cho tất cả những thiết bị nhà thông minh. Với các công cụ lập trình cơ bản, chỉ cần ra lệnh và IFTTT sẽ xử lý phần còn lại.

1. Giới thiệu về IFTTT

IFTTT (IF This Then That) là ứng dụng bên thứ ba được dùng để kết nối các phần mềm. Hoặc thiết bị lại với nhau một cách thông minh giúp tạo ra một “hành động” mới theo ý muốn.  Một số ứng dụng, thương hiệu nhà thông minh hiện nay như Facebook, Google Assistant, Philips Hue, Yeelight, Smartlife … Được hỗ trợ tương thích với ứng dụng IFTTT. Trong IFTTT, người dùng có thể tạo những Applets (những ngữ cảnh/lệnh). Để điều khiển những ứng dụng khác nhau có thể giao tiếp với nhau.

IFTTT smarthomekit 1

Trong ứng dụng IFTTT, người dùng có thể góp phần tạo ra những tính năng hoàn toàn mới. Điều này sẽ giúp đa dạng điều khiển và vận dụng tối đa các chức năng trên ứng dụng và thiết bị thông minh. (Tương tự như Siri Shortcut có trên IOS).

Bất kì ai cũng có thể dùng được vì khả năng tích hợp điều khiển ứng dụng này là vô hạn. Không chỉ Smart Home mà bạn có thể dùng cho bất cứ ngành nghề nào như lập trình viên, IT, Marketing, SEO … Mang đến những tiện ích trong công việc.

2. Sử dụng IFTTT với các thiết bị nhà thông minh

Tải Ứng dụng IFTTT các thiết bị Android và IOS. Để mô tả về ứng dụng IFTTT, Smart HomeKit sẽ thực hiện một tự động hóa trên thiết bị điện thoại với thiết bị thông minh.
Ví dụ tự động hóa: Khi thời lượng Pin điện thoại dưới 15% thì đèn Yeelight sẽ bật đèn.
Bước 1: Mở ứng dụng IFTTT, đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Bước 2: Nhấn vào Create, bạn sẽ thấy hai dòng điều kiện: If This (Nếu)Then That (Thì). Thêm điều kiện với If This, chọn Android Battery thêm khi dung lượng Pin điện thoại bạn dưới 15%.


Bước 3: Tại Then That, chọn tìm kiếm Yeelight và đăng nhập tài khoản. Tiếp đến chọn thiết bị Yeelight cần bật đèn.


Bước 4: Lưu lại Applets bạn đã tạo.
Bây giờ khi thời lượng Pin dưới 15% thiết bị đèn Yeelight bạn chọn sẽ bật đèn. Có thể sẽ nhắc nhở bạn sạc Pin điện thoại. Không chỉ những lệnh tự động hóa đơn giản trên mà bạn có thiết lập nhiều lệnh tự động hóa đối với các thiết bị thông minh tích hợp IFTTT.

3. Ứng dụng IFTTT cho nhà thông minh

IFTTT là một ứng dụng tuyệt vời để giúp ngôi nhà bạn trở nên thông minh hơn. Với việc thiết lập tự động hóa các thiết bị thông minh. Cho phép bạn tương tác với các nền tảng khác nhau như iOS, Android. Trợ lý giọng nói, dịch vụ tin tức, thời tiết… với các thiết bị thông minh tích hợp IFTTT.

IFTTT smarthomekit 8

Bạn cũng có thể tự tìm kiếm các gợi ý Applet trên ứng dụng IFTTT. Một cộng đồng cho phép bạn lưu lại và thực hiện những tự động hóa mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có khả năng tự tạo các Applet cá nhân. Bằng cách kết hợp các dịch vụ và thông số khác nhau. Với khả năng tuỳ biến gần như là vô hạn thì công cụ IFTTT mang đến cho người dùng rất rất nhiều tiện ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo