Vừa mới đây ZemiSmart đã công bố hoạt động đặt hàng trước cho động cơ ZemiSmart Roller Shade mới sử dụng Matter over Thread. Sau đó, công ty đã tiếp tục tung ra bản cập nhật cho trung tâm Zigbee tương thích HomeKit ban đầu của họ. Trong khi trước đó họ cũng đã phát hành một trung tâm tương thích với Matter. Vậy thiết bị trung tâm Zigbee mới lần này của ZemiSmart có gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu.
Nội dung bài viết
Tại sao ZemiSmart lại cho ra mắt Hub Zigbee mới sau ZemiSmart Hub M1?
Mặc dù ZemiSmart Hub M1 tương thích Matter với Thread Border Router đi kèm được hầu hết mọi người quan tâm. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm đến việc sử dụng HomeKit và đang tìm kiếm danh sách các thiết bị tương thích rộng hơn một chút, thì đây sẽ là thiết bị thích hợp. Vì trung tâm Matter vẫn không hiển thị nhiều thiết bị – khóa Zigbee là một trong những danh mục mà trung tâm Matter vẫn chưa hỗ trợ.
Trong tương lai, tất nhiên Matter sẽ được hỗ trợ, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng chờ đợi điều đó xảy ra hay không.
Hub ZemiSmart Homekit Zigbee mới bổ sung ăng-ten
Có lẽ bạn đang thắc mắc rằng Hub Gen 2 mới này cung cấp những gì so với thiết bị Hub ban đầu. Về cơ bản nó vẫn là một trung tâm Zigbee 3.0 như trước đây. Nhưng với việc bổ sung ăng-ten, công ty tuyên bố rằng phạm vi tiếp cận của trung tâm đến các thiết bị con mạnh mẽ và nhất quán hơn rất nhiều. Hub vẫn yêu cầu kết nối ethernet, nhưng nguồn điện đã được nâng cấp để sử dụng USB-C và họ đã loại bỏ đèn vòng LED.
Vì đây không phải là trung tâm tương thích với Matter. Nên việc hoạt động trên các nền tảng như Google và Amazon sẽ sử dụng kết nối truyền thống thông qua Cloud. Tuy nhiên, điều này không liên quan nếu bạn là người dùng HomeKit. Bạn có thể mua trung tâm mới từ cửa hàng trực tuyến của ZemiSmart ngay hôm nay với giá 44,40 USD.
- Aqara công bố Màn hình trung tâm Aqara S1 Plus đầu tiên tại Hoa Kỳ
- Review cảm biến khói Aqara Smoke Sensor
- Hướng dẫn cài đăt khóa thông minh Aqara D200i Smart Lock
- Hướng dẫn lắp đặt khóa thông minh Aqara U200
- Aqara ra mắt công tắc, cảm biến, chuông cửa mới và nhiều sản phẩm khác tại CES