Kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn với Apple Watch và Siri

apple watch home app 1

Apple Watch được biết đến là một thiết bị tuyệt vời để người dùng theo dõi sức khỏe và thể chất. Tuy nhiên, nó còn có thể làm được nhiều điều hơn thế. Apple Watch của bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để điều khiển một thiết bị nhà thông minh duy nhất. Hoặc thậm chí là thiết lập toàn bộ  cho “ SmartHome”  của bạn. 

Với sự đa năng từ Apple Watch sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ. Giúp bạn có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thông qua ứng dụng Apple Home và Siri trên Apple Watch.

1. Tìm kiếm ứng dụng Home trên Apple Watch của bạn

Trước tiên, bạn cần phải cài đặt và thiết lập ứng dụng Home trên iPhone. Miễn là nó được thiết lập và chạy trên iPhone của bạn. Phiên bản Apple Watch sẽ phản chiếu những gì xảy ra trên iPhone của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể thêm thiết bị, tạo và chỉnh sửa ngữ cảnh. Hoặc tùy chỉnh các chế độ tự động hóa khác nhau.

apple watch home app

Có một số cách để mở ứng dụng Home trên Apple Watch. Đầu tiên, hãy truy cập danh sách ứng dụng bằng cách nhấn nhanh Digital Crown và chọn mục Home. Bạn cũng có thể sử dụng Siri và ra lênh “Open Home app”.

Nhưng cách dễ dàng nhất để dễ truy cập thường xuyên vào ứng dụng. Là thêm nó vào chức năng ComPlication của Apple Watch. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Home sau đó ứng dụng sẽ tự động mở.

2. Sử dụng ứng dụng Home trên Apple Watch

Ứng dụng Home trên Apple Watch được thiết kế trông hơi giống với bản sao của iPhone, chỉ khác là màn hình nhỏ hơn. Với mỗi tính năng sẽ mang đến cho bạn những tiện ích khác nhau:

  • Intercom: Tính năng được đặt ở phía trên cùng màn hình. Cho phép bạn gửi tin nhắn thoại đến các thiết bị Apple khác trong nhà. Bên dưới sẽ có các biểu tượng các bản cập nhật nhanh chóng. Về tất cả các thiết bị tương thích với HomeKit của bạn.
home app status
  • Cameras: Trong phần này, bạn có thể xem các Camera khác nhau trong nhà và ngoài sân. Với các kiểu Camera tương thích, bạn thậm chí có thể nghe những gì đang xảy ra. Hoặc nhấn vào biểu tượng micro để nói chuyện với bất kỳ ai ở gần máy ảnh.
apple watch home app camera
  • Scenes: Chọn và xem tất cả các ngữ cảnh đã tạo của bạn.
  • Ở cuối ứng dụng là tất cả các Homekit Rooms khác nhau mà bạn đã tạo trong ứng dụng HomeKit. Chọn tên để xem các thiết bị và tùy chỉnh các ngữ cảnh.
home app room control

3. Ra lệnh với Siri trên Apple Watch 

Có nhiều cách để truy cập Siri trên thiết bị đeo tay. Đơn giản nhất là tính năng mặc định “Raise to Speak” của Apple Watch. Bạn chỉ cần nâng cổ tay lên và sau đó nói yêu cầu của bạn vào Apple Watch. Ngoài ra, bạn chỉ cần ra lệnh “Hey Siri” sau đó nói yêu cầu của bạn. Cuối cùng, bạn có thể nhấn Digital Crown cho đến khi Siri xuất hiện trên màn hình. Sau khi ra lệnh với Siri, bạn sẽ thấy văn bản trên màn hình. Tiếp đến nghe và xem phản hồi của Siri.

apple watch home control

Với Siri trên Apple Watch, bạn có thể vừa điều khiển vừa kiểm tra trạng thái của các thiết bị. Vì vậy, bạn có thể điều khiển khóa hoặc mở khóa cửa. Hoặc có thể kiểm tra xem cửa đã được khóa hay chưa.

4. Thông báo từ ứng dụng Home

Cũng giống như các ứng dụng khác, một điểm cộng tuyệt vời của ứng dụng Home trên Apple Watch là hiển thị thông báo đến người dùng. Khi điện thoại iPhone của bạn trong trạng thái khóa. Bạn sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng Home trên màn hình nhỏ của Apple Watch.

Nếu bạn đang thường xuyên sử dụng Apple Watch. Các thông báo sẽ xuất hiện dưới dạng biểu ngữ nhỏ trên màn hình. Nhấn vào nó để xem thông báo ở chế độ xem đầy đủ. Để xem các thông báo bạn đã bỏ lỡ, chỉ cần vuốt xuống từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để vào Trung tâm thông báo.

Mặc dù Apple Watch không phải là sự thay thế cho iPhone của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng Home và Siri sẽ cho phép bạn tương tác. Và điều khiển các thiết bị nhà thông minh tương thích với HomeKit một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo