Những điều cần biết khi sử dụng Philips Hue Sync TV trên Samsung TV

philips hue sync tv tren samsung tv

Trong sự kiện của Samsung ở CES 2023 vừa qua, Philips Hue và Samsung đã hợp tác với nhau. Mang ứng dụng Philips Hue Sync TV đồng bộ cùng TV Samsung từ năm 2022 trở về sau. Hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị đến với người dùng.

1. Ứng dụng Philips Hue Sync TV

Ứng dụng Philips Hue Sync TV là ứng dụng có thể phân tích hình ảnh trên TV của bạn theo thời gian thực. Và đồng bộ ánh sáng với màn hình TV. Số lượng đồng bộ tối đa là 10 đèn Philips Hue trong khu vực Entertainment Hue. Để đồng bộ ánh sáng với màn hình TV. Bạn cần kết nối ứng dụng Philips Hue Sync TV với dải đèn màu Philips Hue Play. Có ba kích cỡ dải đèn màu Philips Hue Play khác nhau dành cho TV từ 50 đến 75 inch.

1.2 Ứng dụng Philips Hue Sync TV khả dụng trên TV nào?

Philips Hue Samsung 600x315 cropped

Ứng dụng Philips Hue Sync TV chỉ khả dụng cho Samsung Smart TV có model năm 2022. Các thiết bị cũ hơn sẽ không được hỗ trợ. Ứng dụng có sẵn trên tất cả các thiết bị 2022 từ mẫu Q60 trở đi và có thể dễ dàng cài đặt qua App Store. Ứng dụng này không khả dụng trên các thiết bị của các nhà sản xuất khác, chẳng hạn như LG hoặc Sony.

1.3 Sự khác biệt về đồng bộ giữa Hue Play HDMI Sync Box và ứng dụng Philips Hue Sync TV

HDMI Sync Box của Philips Hue đã có mặt trên thị trường từ năm 2019. Nó hoạt động với hầu hết TV có kết nối HDMI. Hue Play HDMI Sync Box có thể phân tích tín hiệu hình ảnh từ các nguồn bên ngoài. Như cổng HDMI từ bảng điều khiển trò chơi hay âm thanh. Với HDMI Sync Box, thông tin qua hình ảnh được truyền tới hệ thống đèn Philips Hue. Và điều khiển ánh sáng, màu sắc theo nội dung hiển thị trên màn hình TV.

Philips Hue Samsung 600x315 cropped 1

Ứng dụng Philips Hue Sync TV cũng có thể đồng bộ ánh sáng tương tự như HDMI Sync Box. Và sẽ hoạt động với ứng dụng nội bộ của Samsung Smart TV với tín hiệu từ TV. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ có thể hoạt động trên TV Samsung từ mẫu Q60 từ 2022 trở đi.

Để sử dụng tính năng đồng bộ ánh sáng trên với TV Samsung. Bạn phải trả phí cho Ứng dụng Philips Hue Sync TV. Với chi phí chỉ bằng một nửa so với bộ Hue Play HDMI Sync Box. Bạn đã có thể sở hữu chiếc TV với những chức năng tương tự.

2. Những ưu nhược điểm khi sử dụng Philips Hue Sync TV

Việc sử dụng tích hợp trên ứng dụng sẽ mang lại những ưu điểm cho người dùng như: 

  • Ứng dụng được bán trên App Store TV Samsung và thiết lập trên ứng dụng. Nên sẽ giảm được việc đi dây điện, đi dây tín hiệu… so với HDMI Sync Box.
  • Giá thành rẻ hơn so với Sync Box HDMI, tính năng đồng bộ ánh sáng tương tự nhau.

Bên cạnh những ưu điểm, vẫn còn khá nhiều những nhược điểm so với khi sử dụng Sync Box HDMI.

  • Ứng dụng này chỉ dùng trên TV Samsung dòng Q6 trở lên trong khi HDMI Sync Box xài được cho mọi TV.
  • Ứng dụng Philips Hue Sync TV chỉ có thể được sử dụng trên chính thiết bị đã mua. Nếu bạn đổi một chiếc TV mới, bạn cũng phải trả tiền cho ứng dụng một lần nữa.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo