Philips WiZ cập nhật Matter cho hầu hết các sản phẩm

philips wiz cap nhat matter

Philips WiZ – hệ thống chiếu sáng thông minh thuộc quyền sở hữu của Signify. Đã phát hành bản cập nhật mới cho các thiết bị đèn, phích cắm thông minh. Với những sản phẩm được sản xuất vào quý 2 năm 2021 trở đi sẽ được tương thích với giao thức Matter.

1. Sử dụng với hầu hết các nền tảng nhà thông minh

Qua quá trình cập nhật Matter với các thiết bị Philips WiZ. Người dùng có thể sử dụng thiết bị với bất kỳ nền tảng nhà thông minh nào. Apple Home là một nền tảng nhà thông minh mà trước đây Philips WiZ chưa được tiếp cận và hoạt động trên nền tảng này. Giờ đây, với giao thức Matter mới đã giúp các thiết bị Philips WiZ sử dụng được trên nền tảng của Apple Home. Việc tương thích với Matter mở ra một bước tiến mới cho hệ thống chiếu sáng thông minh Philips WiZ. Các thiết bị sẽ được tiếp cận với nhiều người dùng hơn qua việc tương thích đa nền tảng.

philips wiz matter

Các thiết bị được cập nhật Matter khi kết nối với ứng dụng WiZ V2. Trên ứng dụng sẽ tạo một mã Matter hoàn toàn mới trên cơ sở “mỗi thiết bị”. Sau đó, bạn chỉ cần thêm mã này vào hệ sinh thái Matter mà mình lựa chọn như AppleHome, Google Home, Samsung Smartthings… Lưu ý rằng bạn cần phải xóa thiết bị đã liên kết với nền tảng nhà thông minh trước đó. Để tránh vấn đề trùng lặp thiết bị qua việc kết nối trực tiếp với nền tảng.

2. Không cần phải kết nối tài khoản WiZ

Với ưu điểm của hệ thống chiếu sáng thông minh hoạt động dựa trên WiFi. Điều này cho phép các thiết bị của bạn hoạt động một cách riêng lẻ và sẽ có mã Matter riêng trên từng thiết bị. Tuy nhiên, đây cũng là sự hạn chế khi mà người dùng nâng cấp Matter. Phải dành nhiều thời gian hơn trong quá trình kết nối từng thiết bị với nền tảng nhà thông minh Matter. 

philips wiz matter 1

Đặc biệt, khi liên kết nền tảng nhà thông minh Matter, bạn sẽ không còn phải kết nối tài khoản WiZ. Điều đó cũng có nghĩa là tất cả kết nối sẽ không còn kiểm soát dựa trên cloud và hoạt động hoàn toàn cục bộ.

Quá trình cập nhật giao thức Matter dường như chỉ áp dụng cho người dùng Bắc Mỹ. Vì vậy người dùng WiZ ở Châu Âu và các nơi khác sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa. Để bản cập nhật xuất hiện trong ứng dụng WiZ. Các thiết bị cũ cũng sẽ được cập nhật trong thời gian tới trên các thiết bị. Theo dõi trang tin tức Smart HomeKit để cập nhật thông về Matter một cách nhanh chóng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo