Review đèn ốp trần Aqara LED Ceiling Light L1-350

Ceiling Light L1 350 pc

Aqara được biết đến là nhà cung cấp giải pháp smarthome toàn diện. Được thiết kế đẹp mắt, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Vừa qua Aqara đã cho ra mắt dòng đèn ốp trần thông minh Aqara L1-350 trong hạng mục hệ thống chiếu sáng.

Đèn ốp trần bên cạnh các tính năng thông minh, chúng còn được thiết kế dễ dàng lắp đặt. Mà không có yêu cầu quá nhiều về hệ thống dây điện. Những chiếc đèn trần kiểu như vậy đang dần trở nên phổ biến hơn ở các ngôi nhà thông minh tại Việt Nam.

1. Thông tin đèn ốp trần Aqara L1

1.1 Thông số kỹ thuật

Đèn ốp trần Aqara L1 được đựng trong một chiếc hộp trơn, khá đơn giản. Tuy nhiên, chiếc hộp khá chắc chắn đủ để bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi sự va đập khi vận chuyển. Trên hộp đèn có các thông tin về thông số kỹ thuật cơ bản bằng tiếng Trung.

  • Model: ZNXDD01LM
  • Công suất định mức: 24W (mô-đun LED 48 x 1W)
  • Đầu vào định mức: 220v~ 50/60Hz
  • Kết nối không dây: Zigbee
  • Nhiệt độ màu: 2700~6500K
  • Nhiệt độ hoạt động: -10~40ºC
  • Độ ẩm hoạt động: 0~85%RH
  • Cân nặng: 1,23kg
  • Kích thước: 350 x 60mm tương đương

Tuy đầu vào định mức trên đèn là “220v~50/60Hz”, nhưng nó thực sự hoạt động hoàn hảo ở mức 110~120V.

1.2 Thiết kế đèn

Bên trong hộp đèn, sẽ có sách hướng dẫn lắp đặt, bộ ốc vít và phích cắm thô tương ứng. Mặt dưới của đèn có 3 lỗ để cố định đèn lên trần. Và có 1 lỗ riêng để luồn dây nguồn vào các giắc cắm bên trong đèn. Đặc điểm duy nhất của đèn là một dải màu bạc dùng để trang trí.

Bộ khuếch tán được làm bằng nhựa trong suốt. Có thể dễ dàng tháo rời chỉ bằng thao tác xoay một phần tư đơn giản. Khi tháo bộ khuếch tán, bạn sẽ thấy 48 đèn LED, được sắp xếp thành hai vòng. Với đèn LED trắng mát và ấm được phân bổ đều.

Đèn có các đầu nối cho dây trực tiếp, trung tính và dây nối đất. Và ở trung tâm là bộ não của thiết bị, cũng như máy biến áp để chuyển đổi năng lượng cho đèn LED.

2. Khả năng tương thích Apple HomeKit và Aqara Home

2.1 Aqara Home App

Aqara L1 sử dụng Zigbee, vì vậy cần bộ điều khiển trung tâm Aqara. Để có thể điều khiển đèn và sử dụng tối đa các tính năng được tích hợp trên đó. Nhìn vào ảnh minh hoạ thứ hai ở phía trên, đây là list các trung tâm có thể tương thích.

Trong ứng dụng Aqara Home, có hai điều khiển cho L1 – Chế độ tĩnh và chế độ động. Ở chế độ tĩnh, người dùng có thể chọn giữa màu trắng mát đến ấm và chọn độ sáng như mong đợi. Bên dưới đó là các ‘kịch bản’ hoạt cảnh được đặt trước, vì vậy tất cả những thứ khá chuẩn. Mặt khác, chế độ động cho phép bạn tạo các ngữ cảnh động. Về cơ bản là các cảnh ánh sáng hoạt hình có thể được gọi lại trong quá trình tự động hóa.

2.2 Apple Home App

Các sản phẩm của Aqara đều tương thích với Apple Homekit và Aqara L1 cũng không ngoại lệ. Người dùng có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ màu của ánh sáng để khớp. Hoặc sao chép loại ánh sáng phù hợp nhất với thời điểm trong ngày. Màu trắng ấm cho buổi sáng, chuyển dần sang màu trắng mát để giúp bạn tỉnh táo và làm việc năng suất hơn. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần đảm bảo rằng tùy chọn đầu tiên trong số sáu tùy chọn màu được đặt, có đồ họa “Chiếu sáng thích ứng”.

3. Ánh sáng của đèn Aqara L1-350

Dưới đây là một số hình ảnh của L1 được đặt thành 100% màu trắng ấm, ở các mức độ sáng sau – 100%, 50%, 25% và 1%.

L1, được đặt thành 1% ở cả hai nhiệt độ cùng với đèn khi tắt. Để cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về mức độ sáng thấp trong thực tế. Aqara L1 có khả năng đạt được CRI (Chỉ số kết xuất màu) là Ra90. Điều này không tệ, mặc dù không tốt bằng một số loại đèn từ Yeelight.

Đặc biệt, khi bạn điều chỉnh ánh sáng đèn ở bất kỳ mức độ nào từ thấp đến cao. Thì đèn không có hiệu ứng nhấp nháy, đem lại một ánh sáng an toàn cho mắt.

4. Điều khiển bằng công tắc vật lý

Aqara LED Ceiling Light L1-350 cũng có thể kết nối và điều khiển với một công tắc vật lý. Tuy nhiên, giống như hầu hết các đèn thông minh khác, nếu sử dụng công tắc vật lý. Khi tắt điện thì đèn sẽ ngắt kết nối với Hub và nhà thông minh của bạn, điều này rất bất tiện. Vì vậy, sẽ cần thay thế hoặc tách biệt công tắt để hạn chế việc ngắt kết nối xảy ra.

Khi kết nối đèn với công tắc không dây Aqara H1 và nút xoay H1M đế vuông kích thước 86×86. Mặc dù không phải là kích thước tiêu chuẩn tại Hoa Kỳ. Nhưng các phiên bản không dây của công tắc Aqara được sử dụng rất thuận tiện. Có thể được đặt ở bất cứ đâu, cùng khả năng điều khiển L1-350 khá tốt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo