Review Camera Aqara E1 6E tương thích Homekit

aqara camera E1 nw fi banner

Camera Aqara E1 là một sự bổ sung mới trong lĩnh vực camera nhà thông minh, mang đến một loạt tính năng chính bao gồm độ phân giải 2K, xoay 360 độ, hỗ trợ HomeKit Secure Video và nhiều hơn nữa.

1. Mở hộp và đánh giá Camera Aqara E1

Camera Aqara E1 xuất hiện như một lựa chọn đáng chú ý trong danh mục các Camera nhà thông minh của Aqara, đặc biệt là đối với những người tìm kiếm sự cân bằng giữa tính năng và giá cả hợp lý. Với giá thành trung bình, camera này là một thiết bị ổn trong tầm giá, đặc biệt là đối với một thiết bị có độ phân giải 2K, xoay 360 độ và hỗ trợ HomeKit Secure Video.

Camera Aqara E1 có thiết kế mạnh mẽ và hiện đại. Với kiểu dáng nhỏ gọn, nó phù hợp để đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Cho dù đặt trên kệ hoặc gắn trên tường, camera có thể dễ dàng điều chỉnh để chụp được góc nhìn mong muốn.

2. Tính năng và đặc điểm nổi bật

Điều quan trọng cần lưu ý ngay từ đầu là Aqara E1 khác với Camera G2H Pro và Aqara G3 ở một điểm đó là nó không có chức năng của một trung tâm Zigbee. Điều này có vẻ kỳ lạ đối với một số người, nhưng nhiều người dùng Aqara gần như chắc chắn đã có một trung tâm thì việc bộ sung một camera thì chỉ cần dóng Aqara E1 là đủ. Nếu bạn muốn có một hub và camera để bắt đầu mọi việc thì Camera Aqara G2H Pro và Camera Aqara G3 luôn sẵn sàng dành cho bạn.

Giống như các sản phẩm Aqara khác, hộp camera có logo Apple Home và Amazon Alexa, đây là điểm chỉ có các dòng Quốc Tế mới có thể sử dụng.

So với các dòng camera đời trước, Aqara Camera E1 hỗ trợ WiFi 6 và có giá treo trần đi kèm. Phiên bản này cũng có kết nối Blueooth để dùng trong việc thiết lập. Bluetooth được dùng cho một tính năng mới của Aqara có tên EasyPair, được cho là giúp quá trình thêm camera vào ngôi nhà thông minh của bạn dễ dàng hơn. Bên trong hộp cũng hướng dẫn bạn cách gắn máy ảnh lên một bề mặt nếu bạn muốn.

Nhìn bề ngoài, Camera Aqara E1 khá giống với nhiều dòng khác, tương tự dòng camera Eufy pan/tilt camera Aqara E1 cũng có khả năng xoay 360. Ngoài phần xoay/nghiêng ở phía trên chứa ống kính máy ảnh, micrô nhỏ và một số đèn LED hồng ngoại nhìn ban đêm, bạn còn có đèn LED trạng thái ở phần đế. Bạn có thể tắt tính năng này trong ứng dụng Aqara nếu muốn. Hai bên là loa, đế và mã QR. Một mã dành cho Apple Home, một mã dùng cho MagicPair. Bên cạnh cổng USB-C ở mặt sau là nút “Reset” dùng khi cài đặt hoặc đổi wifi cho thiết bị.

Khe cắm thẻ nhớ cũng được giấu kín ở phía mắt camera, bạn sẽ cần xoay phần mắt camera lên để tìm thấy khe cắm thẻ.

Miếng phụ kiện gắn trần thực sự dễ lắp và hữu dụng khi bạn cần treo nó lên cao. Dùng tua vít gắn cố định phần đế sao đó xoay camera vào đế đã gắn. 

3. Camera Aqara E1 trong Apple Home

Một điểm bạn cần lưu ý rằng, khi không có Wifi 6 Camera sẽ chỉ hỗ trợ băng tần 2.4Ghz. Về cơ bản wifi 2.4GHz vẫn sẽ là cơ sở để sử dụng và kết nối thiết bị. Bạn vẫn cần thêm camera vào từ ứng dụng Aqara Home, sau đó liên kết tới Apple Home.

Camera Aqara E1 vẫn được hỗ trợ HomeKit Secure Video (HSV). Trong HSV các bản ghi vẫn chỉ ghi ở 1080p và không thể điều khiển xoay/nghiêng. Điều này là hoàn toàn hiển nhiên trong Apple Home, vì không có camera tương thích HomeKit nào có tính năng này. Tuy nhiên các tính năng này vẫn hoạt động bình thường trong ứng dụng Aqara Home.

Camera Aqara E1 trong Apple Home rất giống với bất kỳ dòng camera tương thích khác, vì vậy ngoài các tính năng có sẵn trong HSV (phát hiện động vật, con người, phương tiện và gói hàng cũng như nhận dạng khuôn mặt) thì cũng chưa có gì khác biệt.

4. Camera Aqara E1 trong ứng dụng Aqara Home

Tại màn hình điều khiển của camera Aqara E1, bạn có thể xem trực tiếp khi nhấn nút “Play”. Đi sâu vào giao diện của Camera E1, bạn sẽ có thể điều khiển tầm nhìn của camera thông qua nút điều khiển xoay. Tab ở phía dưới cung cấp quyền truy cập vào các bản lưu video/ sự kiện nếu bạn sử dụng thẻ SD (lên tới 512GB) hay các gói trả phí của Aqara để lưu trữ.

Phần cài đặt Advance cho phép bạn truy cập vào tính năng Human Tracking Theo dõi con người, tính năng này chỉ được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt khi nhấn biểu tượng. Đây là điểm khác biệt của E1 với G3, vốn cung cấp khả năng theo dõi cả người và thú cưng, cũng như phát hiện cả hai, mặc dù tính năng theo dõi không thể hoạt động đồng thời cho cả người và vật nuôi. Ở camera E1 chỉ cung cấp khả năng theo dõi và phát hiện con người

Ở phía bên kia của điều khiển xoay camera, bạn cũng có tùy chọn vị trí xem mặc định “Pre-defined Positions”, ngoài việc có các vị trí đặt trước cho máy ảnh (ngoài cùng bên trái, ngoài cùng bên phải, trên cùng, v.v.) camera cũng cho phép bạn đặt các vị trí của riêng mình, và sau đó có thể được sử dụng trong các cảnh và tự động hóa. Ví dụ, bạn có thể thiết lập ngữ cảnh: Nếu ai đó mở cửa vào những giờ nhất định trong ngày, camera sẽ xoay về hướng đã thiết lập đồng thời phát âm thanh cảnh báo.  

Kết hợp cùng Khóa thông minh Aqara A100 Zigbee bạn có thể yêu cầu Camera E1 phát âm thanh cụ thể tùy thuộc vào người sử dụng dấu vân tay, mật mã hoặc thẻ NFC của họ để vào nhà và thậm chí phát âm thanh chào khi cửa đóng.

Sức mạnh của tự động hóa Aqara phát huy khi E1 được sử dụng trong phần THEN của tự động hóa. Với các tùy chọn để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt gần như tất cả các tính năng của máy ảnh, từ những việc quan trọng như bật hoặc tắt theo dõi chuyển động hoặc chế độ riêng tư , đến các chi tiết nhỏ hơn, như bật/tắt đèn LED trạng thái hoặc thậm chí hiệu chỉnh tính năng xoay.

Đây là một trong những lý do tại sao thật tuyệt vời khi có một loạt thiết bị từ Aqara, vì hàng loạt các tính năng tự động hóa được đưa vào sử dụng khá ấn tượng. 

Các cài đặt cho các chức năng khác nhau của máy ảnh được chia thành từng ngăn để giúp các tính năng của E1 dễ tiếp cận hơn. Với các phần dành cho camera, xoay, phát hiện, bảo mật, v.v. Trong phần camera, bạn có thể điều chỉnh rất nhiều, với các menu con bổ sung cho những thứ như cài đặt video, Quyền riêng tư, tùy chọn ngôn ngữ, âm lượng tổng thể cũng như tùy chọn ghi thẻ SD và thậm chí cả nhạc chuông/âm thanh tùy chỉnh. Đây là một tính năng có trên Aqara Hub M1S thế hệ thứ 2, Camera G3 và G2H Pro. Điều này cho phép bạn tải lên các bản ghi của riêng mình, sau đó có thể được sử dụng trong các cảnh và tự động hóa. 

Camer Aqara E1 cũng cho bạn tùy chọn đặt tần số nguồn phù hợp với máy ảnh. Vì vậy, nếu bạn sống ở những nơi như Bắc Mỹ, nguồn điện chạy ở tần số 60Hz, trong khi Châu Âu sử dụng 50Hz. Việc đặt E1 thành 50Hz khi bạn đang chạy ở tần số 60Hz có thể sẽ khiến ánh sáng đèn hiển thị hiệu ứng nhấp nháy qua luồng camera, vì vậy việc đặt tùy chọn phù hợp có thể tránh được những vấn đề như vậy.

Tính năng bảo mật sự riêng tư

camera in privacy mode

Không giống như một số camera khi ở chế độ riêng tư hoặc sleep, ống kính không cuộn ống kính trở lại vỏ của nó hoặc tắt camera. Thay vào đó, camera E1 sẽ quay vào hướng ngược lại (thường là bức tường) và tắt micrô tích hợp để đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn hơn.

Tổng hợp

Nhìn chung Camera Aqara E1 với WiFi 6, bạn sẽ có được kết nối an toàn hơn và tốc độ load tốt hơn. Đây chắc chắn là một thiết bị bổ dùng vào hệ sinh thái Aqara Home thích hợp nhất cho những ai đã có bộ trung tâm Aqara. Bên cạnh đó khả năng bảo vệ sự riêng tư cho người dùng cũng là một điểm cộng khi bạn không muốn camera giám sát 24/7


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo