Review đèn Nanoleaf Essentials

nanoleaf essentials

Nanoleaf đã mở rộng dòng sản phẩm thiết bị thông minh của mình. Tạo nên một số tùy chọn chiếu sáng nhà thông minh giá cả phải chăng. Bóng đèn thông minh Nanoleaf Essential Bulb sử dụng đui E26/E27 phổ biến ở Việt Nam. Chỉ cần thay cho các bóng đèn trong nhà bạn kết nối với app và sử dụng. Tính năng làm cho chúng nổi bật khi hoạt động với Thread, HomeKit thông qua HomePod mini.

1. Thông số kỹ thuật bóng đèn thông minh Nanoleaf Essentials

  • Kích thước: 2,4 in x 4,4 in | 6,1 cm x 11,1 cm
  • Đường kính: 2,38 trong | 6 cm
  • Mẫu đơn: A19 (Hình thoi)
  • Cơ sở phù hợp: E26 / E27 / B22
  • Độ sáng trung bình: 806 lumen
  • Độ sáng tối đa: 1100 lumen
  • Nhiệt độ màu 2700 – 6500K
  • Cấu hình kênh màu: RGBCW
  • Khả năng màu sắc: 16M + (màu sắc và màu trắng có thể điều chỉnh)
  • Chỉ số hoàn màu (CRI): > 90

2. Thiết kế Nanoleaf Essentials

Nanoleaf Essentials smart bulb

Nanoleaf Essential là dòng bóng E27 đầu tiên của thương hiệu Nanoleaf. Có thiết kế độc đáo tạo nên sự nổi bật so với các loại bóng đèn khác. Điều này làm cho nó trông đẹp như khi tắt.

Sử dụng đui E26/E27 phổ biến ở Việt Nam. Đèn Nanoleaf có thể thay đổi màu sắc lên tới 16 triệu màu chuẩn xác. Thay đổi độ sáng từ 0-100% tiện lợi. Thiết kế của đèn Nanoleaf được vát các cạnh giồng như một viên kim cương vô cùng lạ mắt.

2. Hiệu suất đèn và màu sắc

Bóng đèn Nanoleaf Essentials hỗ trợ 16 triệu màu. Độ sáng trung bình là 806 lumen, với độ sáng tối đa là 1.100 lumen. Nanoleaf Essentials có độ chính xác màu rất tốt, các bóng đèn thông minh có hiệu suất rất giống với đèn Hue.

Hiện tại, đèn không hỗ trợ HomeKit Adaptive Lighting, tính năng này sẽ thay đổi nhiệt độ màu để phù hợp với ánh sáng ban ngày hiện tại. Với tính năng Circadian Lighting của Nanoleaf, cho phép bạn chọn ba nhiệt độ màu. Ánh sáng sẽ tự động thay đổi từ ánh sáng ấm sang màu xanh lam lạnh. Phù hợp với màu của ánh sáng tự nhiên.

3. Thiết lập và kết nối Nanoleaf Essentials

3.1 Tương thích Apple HomeKit

Sau khi lắp bóng đèn Essentials vào thiết bị cố định. Bạn có thể thêm đèn trực tiếp thông qua ứng dụng Home hoặc thông qua ứng dụng Nanoleaf để điều khiển đèn. Hoặc thêm vào HomeKit, bằng cách quét mã có trên đèn hoặc trên thẻ Card đi kèm. Sau đó đặt tên cho thiết bị của bạn, gán thiết bị vào một phòng. Khi bóng đèn đã sẵn sàng trong ứng dụng Apple Home. Bạn có thể thiết lập các cảnh và tự động hóa nếu muốn.

Nanoleaf Essentials smart bulb HomeKit setup

3.2 Ứng dụng Home

Khi sử dụng ứng dụng Home để điều khiển bóng đèn thông minh, bạn có thể tắt và bật chúng bằng nút gạt. Phương pháp này sẽ bật đèn lên 100% hoặc tắt, tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của bóng đèn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều khiển chính xác hơn, bạn có thể đặt đèn ở độ sáng mong muốn, chẳng hạn như chỉ 50%.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lựa chọn màu của mình bằng cách sử dụng tùy chọn đã chọn trước. Hoặc sử dụng bánh xe màu. Bạn cũng có tùy chọn để thay đổi nhiệt độ màu. Sử dụng trợ lý giọng nói Siri với các lệnh như “Hey Siri, turn on the tall lamp” hoặc “Hey Siri, turn the main light to 75%”.

3.3 Ứng dụng Nanoleaf

Ứng dụng Nanoleaf hoạt động khá giống với ứng dụng Home. Điều này là do nó tích hợp chặt chẽ vào HomeKit và sử dụng các tiêu chuẩn tương tự để điều khiển đèn. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát độ sáng của bóng đèn, điều chỉnh màu sắc bằng cách sử dụng một số lựa chọn được chọn trước. Cộng với chúng tôi màu sắc để chọn màu mong muốn hoặc nhiệt độ màu trắng hoặc ấm.

Nanolead app 1

3.4 Sự khác biệt của đèn thông minh Nanoleaf Essentials

Một điểm hấp dẫn của dòng sản phẩm Nanoleaf Essentials là bạn không cần trung tâm để sử dụng chúng với HomeKit. Bóng đèn thông minh hoạt động qua Bluetooth hoặc Thread.

Đối với Thread, bạn sẽ cần một HomePod Mini hỗ trợ giao thức không dây này. Thread là một công nghệ tương tự như Zigbee. Một mạng lưới công suất thấp được thiết kế cho các thiết bị gia đình thông minh. Nhưng nếu bạn không có HomePod mini, thì kết nối sẽ qua Bluetooth với trung tâm HomeKit hoặc thiết bị iOS.

Nanoleaf Essentials smart bulb Thread HomePod mini

Sự khác biệt lớn nhất là Thread phản hồi nhanh hơn Bluetooth và cung cấp phạm vi tốt hơn. Thực hiện các thay đổi đối với màu sắc của bóng đèn. Với Thread, bạn cũng nhận được điều khiển từ xa thông qua HomePod mini bên ngoài nhà.

Lợi ích khác mà bóng đèn Nanoleaf sẽ hoạt động như một điểm lưới cho bất kỳ thiết bị dựa trên Thread nào trong tương lai mà bạn nhận được. Tất cả các thiết bị dựa trên Thread đều kết nối và cung cấp mạng mạnh hơn, ổn định hơn.

3.5 Điểm yếu của Bluetooth

Nếu bạn không có HomePod mini, thì Bluetooth cung cấp các tính năng tương tự thông qua Nanoleaf App và Home App. Nhưng có một độ trễ đáng chú ý, đôi khi lên đến 10 giây để đèn bật sáng, đối với Thread gần như phản hồi ngay lập tức.

Nhược điểm khác của Bluetooth là nếu bạn không có bộ trung tâm HomeKit như HomePod ban đầu hoặc Apple TV. Bạn sẽ không thể truy cập từ xa khi ở bên ngoài nhà của bạn. Ngoài ra, Bluetooth có phạm vi kết nối ngắn. Vì vậy, thiết bị điều khiển hoặc trung tâm HomeKit cần phải nằm trong khoảng 10 mét để đảm bảo kết nối an toàn.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo