Review Led dây Aqara Light Strip T1

review aqara led stript t1 banner

Trong thị trường nhà thông minh, đèn LED dây là một trong những sản phẩm đa dạng nhất. Nó xuất hiện trên thị trường với tên của các thương hiệu khác nhau và chất lượng khác nhau. Điều đó, đã tạo nên sự đa dạng trong việc mua và lựa chọn sản phẩm cho khách hàng.

Tuy nhiên, Aqara đã khá muộn trong việc ra mắt dải đèn LED dây đầu tiên của mình – Aqara Strip LED T1. Có thể là ở sản phẩm này Aqara sẽ mang đến một điều hoàn toàn mới so với những sản phẩm LED dây khác trên thị trường. Nhưng đặc biệt là sản phẩm mới này của Aqara cung cấp tùy chọn hấp dẫn cho người dùng HomeKit. Cùng đọc bài review chi tiết dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm.

1. Thiết kế sản phẩm

1.1 Bao bì

review aqara led stript t1 1

Aqara tiếp tục chủ đề tối giản bao bì sản phẩm, với duy nhất hình ảnh dải đèn ở mặt trước hộp sản phẩm. Kèm theo dòng ghi chú rằng bạn cần phải có 1 hub trung tâm Aqara Zigbee 3.0. Bởi vì dải đèn này sử dụng Zigbee 3.0. Phía sau hộp, đưa ra các gợi ý về cách tích hợp dải đèn với các thiết bị Aqara khác. Để sử dụng trong tự động hoá, điều mà họ đã phát triển thành công cho đến bây giờ. Và ở mặt cạnh trước thể hiện các thông tin kỹ thuật của sản phẩm.

review aqara led stript t1 4

1.2 Trong hộp có gì?

Mở hộp ra, bạn có thể dễ dàng quan sát bộ sản phẩm bao gồm: 

  • Dải đèn (2m) x 1
  • Bộ đổi nguồn x 1
  • Bộ điều khiển x 1
  • Hướng dẫn sử dụng x 1
review aqara led stript t1 2

1.3 Dải đèn có thể cắt được

Dải có thể được cắt miễn là nó được cắt dọc theo các đường được chỉ định. Như bạn có thể thấy ở trên, dải này chứa các đèn LED riêng biệt cho màu sắc. Với CW đại diện cho đèn LED trắng mát và WW cho màu trắng ấm, nằm cạnh đèn LED RGB.

review aqara led stript t1 3

1.4 Bộ điều khiển ánh sáng

Bộ điều khiển giúp kết nối nguồn điện với dải đèn. Nó đi kèm với ba nút lớn, nút đầu tiên là nút nguồn. Nếu bạn nhấn và giữ nó trong hơn một giây, nó sẽ khôi phục cài đặt gốc cho dải đèn. Và xóa nó khỏi bất kỳ trung tâm nào mà nó kết nối, cũng như Apple Home.

review aqara led stript t1 5

Nút giữa chuyển qua ba chế độ màu trắng (mát, ấm, vừa) và chuyển sang chế độ màu hoặc nhiều màu, tùy theo chế độ nào được đặt lần cuối. Nút cuối cùng chỉ dùng để kích hoạt hoặc tắt chế độ đồng bộ nhạc.

2. Kết nối với Apple Home

review aqara led stript t1 6

Dải LED T1 tương thích với Apple Home, vì vậy bạn có thể điều khiển thiết bị thông qua ứng dụng Home trên Iphone. Dễ dàng điều khiển để điều chỉnh độ sáng và màu sắc. Tất nhiên cũng có tùy chọn Adaptive Lighting. Mặc dù, dải đèn này có khả năng hiển thị nhiều màu cùng một lúc nhưng bạn không thể truy cập chúng trực tiếp từ ô xếp.

3. Ứng dụng Aqara Home

review aqara led stript t1 7

Không có gì ngạc nhiên khi khả năng kiểm soát trong Aqara Home rộng hơn rất nhiều so với Apple Home. Trang chính cung cấp khả năng kiểm soát nguồn điện, độ sáng, cài đặt trước cảnh động, đồng bộ hóa nhạc và nhóm ánh sáng. Từ đây, bạn cũng có thể truy cập các điều khiển ánh sáng trắng và RGB bằng ba tùy chọn riêng biệt.

review aqara led stript t1 8

Biểu tượng dấu cộng nằm sau các tùy chọn này sẽ cho phép bạn tạo hiệu ứng Tĩnh hoặc Động. Hiệu ứng tĩnh về cơ bản không có bất kỳ loại hoạt ảnh nào nên không có sự thay đổi về ánh sáng. Còn Hiệu ứng động cung cấp các loại hoạt ảnh ánh sáng khác nhau.

*Lưu ý: Dải 2m cơ bản sẽ đi kèm với 10 “vùng” có thể định vị bằng màu riêng biệt. Cùng với 5 vùng bổ sung có sẵn với phần mở rộng 1m (mua thêm).

Bạn cũng có thể tô màu từng vùng riêng lẻ bằng cách sử dụng bảng màu RGB hoặc tùy chọn quang phổ.

review aqara led stript t1 9

Đồng bộ hóa ánh sáng với âm nhạc là một tính năng không thể thiếu. Aqara Light Strip T1 thu âm thanh qua micrô trên đèn, làm cho thiết bị phản ứng với âm thanh và điều chỉnh đèn tương ứng.

4. Ngữ cảnh

review aqara led stript t1 10

Aqara LED Strip T1 có thể tô màu dải đèn theo ý thích của bạn mà không nhất thiết phải có hoạt ảnh. Điểm thú vị thứ hai là ứng dụng Aqara hiện cung cấp tùy chọn xuất trực tiếp Scenes từ ứng dụng Aqara sang Apple HomeKit. Đây không phải là lần đầu tiên tính năng này được cung cấp vì LiFX, Nanoleaf Onvis đều cung cấp tính năng này. Sự khác biệt ở đây chủ yếu là do hệ sinh thái Aqara lớn hơn nhiều so với các hệ sinh thái khác.

Nếu điều khiển HomeKit bị giới hạn ở các màu đơn sắc chứ không phải nhiều màu – đơn giản là tùy chọn này không có trong  HomeKit. Với tính năng Scene Export, bạn có thể tạo các cảnh sử dụng các cài đặt trước nhiều màu rồi xuất sang Apple Home. Trong ứng dụng Aqara, bạn nhấn vào tab Scene, nhấn + Add Action -> Chọn LED Strip T1.

review aqara led stript t1 11

Bạn có thể điều khiển từ bật/tắt đơn giản đến cài đặt mức độ sáng cụ thể, bật/tắt đồng bộ hóa nhạc và hơn thế nữa. 

5. Aqara LED Strip T1 tương thích Matter

Dải đèn LED dựa trên Zigbee, T1 tương thích với Matter, HomeKit, Amazon Alexa, Google Assistant và IFTTT. Thiết bị bao gồm công nghệ RGB CCT nên nó không chỉ có thể hiển thị lên tới 16 triệu màu sống động. Mà còn được sử dụng làm đèn tạo điểm nhấn màu trắng có thể điều chỉnh được. Mỗi đoạn trong số 10 đoạn của dải T1 dài 2 mét có thể được cấu hình riêng biệt và có màu sắc, độ mờ và hiệu ứng khác nhau cho từng đoạn… Tùy chọn mới để xuất cảnh Aqara sang HomeKit là một điểm cộng. 

Trên đây là review chi tiết về Aqara LED Strip T1. Với mức chi phí tương đối hợp lý thì đây cũng là một sản phẩm đáng để đầu tư cho căn nhà của mình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Theo dõi trang Smart Homekit để cập nhật tin tức mới nhất về smart home.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo