Review đèn led dây Philips Hue Gradient Ambiance Lightstrip 2021

review philips hue gradient ambiance lightstrip

Gradient Lightstrip Ambiance của Philips Hue hiện đã chính thức được phát hành. Sản phẩm sử dụng silicone cao cấp, cho phép tạo hình, uốn, cắt. Giúp phù hợp với mọi vị trí đặc thù mà người dùng muốn lắp đặt.
Các tính năng thông minh như đồng bộ ánh sáng, điều khiển từ xa, ra lệnh bằng giọng nói… Vẫn tương tự như trên thiết bị Lightstip Plus thông thường. Nhưng nổi bật nhất phải nói đến khả năng biểu hiện nhiều màu sắc cùng lúc với công nghệ Gradient mới.

1. Dòng Philips Hue Gradient Ambiance Lightstrip có gì có đặc biệt?

1.1 Tính năng đặc biệt của Philips Hue Gradient Ambiance Lightstrip

Phiên bản Philips Hue Gradient Lightstrip Ambiance ra đời là bản “nâng cấp” cho Philips Hue Lightstrip Bluetooth ở hiện tại. Với 2m dây sẽ biểu hiện ba giải màu sắc cùng một lúc. Tức sẽ cho người dùng khả năng đồng bộ ánh sáng tốt hơn. Đặc biệt cho việc đồng bộ với màn hình PC hoặc TV.

1.2 Cận cảnh bên trong hộp đựng thiết bị

Lớp bao bì của sản phẩm, được thiết kế không sử dụng nhựa. Bên trong hộp có một sách hướng dẫn nhỏ, các hướng dẫn an toàn bắt buộc cùng với dải đèn.

review philips hue gradient ambiance lightstrip 1


Bên cạnh đó là bộ nguồn với 2 đầu cắm dành cho EU và UK. Với bộ chuyển đổi và một sợi cáp dài để kết nối 2 bộ phận với nhau. Ở cuối dải đèn có một nắp nhựa nhỏ đi kèm để người dùng có thể gắn hai đoạn dây đã cắt lại với nhau.

Hue Ambiance Gradient Light Strip cũng có thể mở rộng lên đến 10m. Đồng thời, mạch kết nối qua bốn chân thay vì sáu chân như trước.
Tuy nhiên, dải đèn không thể được cắt ngắn ở nhiều phân đoạn như trước. Đèn chỉ có thể cắt mỗi độ dài 25cm. Và có bảy mũi tên nhỏ chỉ ra nơi người dùng có thể cắt ngắn led dây.

2.Ambiance Gradient Lightstrip trên ứng dụng

Ambiance Gradient Lightstrip được kết nối và điều khiển thông qua ứng dụng Philips Hue. Tính năng đặc biệt nằm ở phần lựa chọn màu sắc. Đèn Led dây sẽ biểu hiện trong app được nhóm thành một nhóm. Trong nhóm sẽ bao gồm ba phân đoạn đèn có thể lựa chọn tự do màu sắc. Và tạo ra các chuyển màu lạ mắt.

Đèn có thể phát tối đa 3 màu cùng lúc trên một dải đèn nhờ vào công nghệ Gradient. Mang đến sự trải nghiệm đầy thú vị từ xem phim, nghe nhạc, chơi game. Bên cạnh đó, với 16 phân đoạn riêng lẻ có thể được điều khiển bởi bộ điều khiển. 


Philips Hue đã lựa chọn giải pháp giúp việc xử lý trên ứng dụng rất đơn giản. Các màu gradients có thể tạo ra các chuyển màu một cách dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị còn có thể phát ra ánh sáng nhiều màu sắc bằng ngữ cảnh đa dạng trong ứng dụng.

3. Những cải tiến ấn tượng về kỹ thuật

Một trong những điểm yếu lớn nhất của Hue Lightstrip Bluetooth trước đây. Là khoảng cách giữa các đèn LED riêng lẻ cách nhau 6cm. Khi đèn đặt quá gần một bức tường, các điểm sáng riêng lẻ có thể nhìn thấy rất rõ.

Đối với sản phẩm Ambiance Gradient Lightstrip mới từ Philips Hue có nhiều đèn LED riêng lẻ hơn. Với gần 100 đèn led màu và có một số đèn với gam màu trắng ấm và trắng lạnh. Khoảng cách giữa các đèn led chỉ là 2cm. Tạo nên sự khác biệt trong chiếu sáng. Cùng với phần vỏ nhựa bên ngoài thiết kế đặc biệt hơn. Đã giúp cho ánh sáng khi biểu hiện được “nhiễn” và đồng đều hơn rất nhiều.

Ngoài ra, đèn có công suất lên đến 20W. Cùng cường độ sáng sáng tối đa 1800lm ở nhiệt độ màu 4000K. Thời gian hoạt động 25,000 giờ và việc tích hợp thêm giao thức Bluetooth. Giúp cho sản phẩm này được kỳ vọng sẽ tiếp tục gây bão trên thị trường.

review philips hue gradient ambiance lightstrip 4
Độ sáng và chip đèn hai phiên bản Philips Hue Lightstrip bên cạnh nhau


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo