Xiaomi HoneyWell – Cảm biến khói thông minh – Review và hướng dẫn thiết lập

Review Honey Well

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà ở khu vực thành thị, đặc biệt là đối với các căn hộ chung cư. Người dùng sẽ rất quan tâm đến hệ thống báo cháy. Các ngôi nhà có diện tích nhỏ, sát gần nhau có thể làm một ngọn lửa nhỏ bùng phát dữ dội.

Chính vì thế, thay vì một báo cháy thông thường, người dùng đã có thể lựa chọn thiết bị cảm biến khói thông minh. Cảm biến khói thông minh cho phép người dùng kiểm soát mọi lúc trên điện thoại. Lại tích hợp báo động ngay khi phát hiện nguồn khói. Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với báo cháy thông thường.

Smart HomeKit sẽ hướng dẫn cho người dùng sử dụng Cảm biến khói Xiaomi HoneyWell – Cảm biến thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

1. Đặc điểm và chức năng Cảm biến khói HoneyWell

Được phát hành từ năm 2018 bởi Xiaomi, Cảm biến khói HoneWell đã được sự chú ý nhờ tích hợp nhiều tính năng:

  • Tương thích với hệ thống Xiaomi, Aqara và Apple HomeKit.
  • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và cảm biến quang điện nhanh nhạy.
  • Phát hiện và cảnh báo qua điện thoại.
  • Điều khiển bằng giọng nói.
  • Tích hợp loa báo động.

Với việc một thiết bị cảm biến giá thành hợp lý. Lại có thể hoạt động với hệ thống nhà thông minh. Không khó hiểu vì sao Thiết bị Cảm biến khói Honey Well được yêu thích bởi người dùng sản phẩm nhà thông minh.

honeywell fire 1

Lưu ý: Thiết bị cảm biến khói Honey Well được chứng nhận hoạt động tại nội địa Trung Quốc và Hong Kong. Điều này có nghĩa người dùng Việt Nam vẫn có thể sử dụng thiết bị với mục đích báo cháy dự phòng. Và sẽ không được bảo đảm về mặt luật pháp hoặc bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

2. Thiết kế và thông số Cảm biến thông minh HoneyWell

2.1.Thiết kế sản phẩm

Cảm biến HoneyWell cũng có thiết kế theo đặc trưng của các sản phẩm Xiaomi/Aqara. Vỏ hộp màu trắng, in hình thiết bị và hầu như chỉ in logo thương hiệu.

Thiết bị bao gồm phần cảm biến/ báo động chính cùng một vòng đỡ để lắp đặt. Đi kèm là sách hướng dẫn, băng dính, ốc vít và một pin CR123A. Thiết bị có thời gian sử dụng lên tới 5 năm (với tần suất báo cháy thấp).

Để lắp đặt, người dùng sử dụng ốc vít gắn vòng đỡ trực tiếp vào trần nhà và xoay đúng hướng để gắn thiết bị vào vòng đỡ. Hoặc có thể lột lớp băng dính và dán phần báo động vào vòng đỡ này. Với việc chỉ nặng 100g giúp thiết bị dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi.

2.2.Thông số sản phẩm

Trên mặt thiết bị Cảm biến thông minh Honeywell có một nút chuyển đổi chế độ chuông. Là Tắt chuông (Sound Stop) và Hoạt động (Self-monitoring). Nút chuyển chuông này giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra chuông báo có hiệu quả hay không. Và dùng nó để tắt chuông tạm thời (trong vòng 70 giây) sau đó trở lại trạng thái bình thường.

Tên gọi Honey Well Smoke Detector
Kích thước 90 x 36 (mm)
Trọng lượng 100g
Âm lượng Maximun 80dB
Nhiệt độ hoạt động -10 đến 55 (độ C)
Nguồn hoạt động Pin CR123A
Thời lượng sử dụng nguồn Lên tới 5 năm (tần suất thấp)
Độ cao gợi ý so với nguồn khói 4m

3. Hoạt động của Xiaomi Honey Well trong hệ thống Aqara/ Mihome và Apple HomeKit

3.1.Hướng dẫn thêm Honey Well vào Aqara/Xiaomi Home

Để thiết bị có thể được điều khiển thông minh. Người dùng cần phải trang bị một Aqara/ Xiaomi Hub trước. Sau đó, sẽ tiến hành thêm Hub vào vào hệ thống ứng dụng Aqara Home. Rồi sau đó tiếp tục thêm thiết bị Cảm biến khói HoneyWell vào ứng dụng.

Tham khảo bài hướng dẫn sau để thêm Aqara Hub và Cảm biến khói vào Aqara Home:

3.2.Hướng dẫn các cài đặt với Honey Well

Sau quá trình này, thiết bị sẽ xuất hiện trong ứng dụng Aqara Home. Cùng một số cài đặt cho thiết bị trong ứng dụng Aqara. Bao gồm các mục như đặt tên, tạo tự động hoá,…

Người dùng còn có thể cài đặt độ nhạy của cảm biến khói ở mục Instalation Site với ba lựa chọn:

  • Khu vực lớn (Smoke free zone): Cho các văn phòng hoặc kho hàng.
  • Khu vực nguồn khói nhỏ (Zone for a small amount of smoke): Cho phòng trong nhà, như phòng khách, khi có người hút thuốc.
  • Khu vực nguồn khói vừa (Zone for a moderateamount of smoke): Cho khu vực phòng bếp.

Người dùng có thể thiết lập thêm tự động hoá (Automation) cho cảm biến khói như: Bật chế độ cảm biến khi ra khỏi nhà. Xem thêm bài hướng dẫn tương tự sau:

3.3.Hướng dẫn thêm Honey Well vào Apple HomeKit

Để có thể thêm Cảm biến khói HoneyWell vào HomeKit, thiết bị phải được kết nối vào Aqara Hub và ứng dụng Aqara Home. Sau khi thêm thiết bị vào Aqara Home thành công, thiết bị sẽ được tự động cập nhật và thêm vào ứng dụng Home. Từ đó, người dùng có thể thiết lập các tự động hoá với các thiết bị thông minh HomeKit khác như Philips Hue, Yeelight,…

4. Đánh giá hiệu quả thiết bị HoneyWell

Theo đánh giá của rất nhiều người sử dụng thiết bị Cảm biến khói Honeywell, thiết bị này hoạt động cảm biến khá tốt và ổn định. Khi phát hiện có khói, thiết bị sẽ cảnh báo cả đèn và chuông ngay lập tức, và cả trên màn hình ứng dụng. Hầu như không gặp trường hợp lỗi hoặc mất kết nối trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng lưu ý thay pin thiết bị sau mỗi 5 năm (hoặc sớm hơn). Và thiết bị cũng được khuyến cáo là được thay mới mỗi 10 năm để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo