Sự khác nhau giữa phiên bản Camera Hub G2H và G2H Pro

1 6

Camera Hub G2H là sản phẩm được Aqara ra mắt với giải pháp Camera an ninh thông minh. Đây cũng là một trong những Camera đầu tiên mang đến sự trải nghiệm camera HomeKit Secure Video. Cùng với đó, Camera tích hợp nhiều tính năng tự động hóa thông minh nên khá được ưa chuộng tại thời điểm này. Tiếp nối sự thành công về sản phẩm, Aqara đã tiến hành nâng cấp. Và cải thiện hơn về tính năng, an ninh, lưu trữ… với sản phẩm Camera G2H Pro.

Vậy giữa Camera Hub G2H và G2H Pro có gì khác nhau? Và dòng camera nào sẽ phù hợp với giải pháp camera an ninh thông minh trong ngôi nhà bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thiết kế và ngoại hình

Camera G2H Pro vẫn giữ nguyên thiết kế cũ so với sản phẩm tiền nhiệm. Ngoại hình nhỏ gọn, chắc chắn với chân đế có thể cố định hoặc thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với vị trí lắp đặt.

2 8

2. Tính năng và cấu hình mở rộng

Là phiên bản được ra mắt sau Camera G2H, phiên bản G2H Pro đã được nâng cấp tính năng. Và cấu hình phần cứng của thiết bị. Để giúp cho dòng Camera G2H trở nên hoàn hảo hơn với những giải pháp an ninh từ nhà thông minh Aqara. Dưới đây sẽ là bảng so sánh thông số và những thay đổi giữa hai phiên bản:

ss g2h

3. Bảo mật hơn với HomeKit Secure Video

Cả hai phiên bản đều có thể sử dụng với Apple HomeKit Secure Video. Bạn có thể lưu trữ các video của mình ngay trên iCloud* và xem lại bất cứ khi nào. Cùng khả năng giao tiếp và đàm thoại 2 chiều ngay trên Home app. Khi dùng Apple HomeKit Secure bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt/ gói hàng. Tính năng này sẽ hạn chế việc gửi sai báo động giả, đồng thời cảnh báo người lạ xâm nhập dựa trên Face ID.

Lưu ý: Bạn cần có 1 Apple HomePod Mini/ iPad/ Apple TV làm Apple HomeHub để sử dụng tính năng Apple HomeKit Secure Video

4. Khả năng tương thích đa nền tảng

Camera Hub G2H khá hạn chế khi chỉ tương thích được với nền tảng Apple Homekit, IFTTT, Alice, Marusya,… Trong đó chỉ có HomeKit là nền tảng lớn phổ biến với người dùng nên khả năng tiếp cận với các nền tảng lớn khác còn hạn chế. 

3 6

Camera Hub G2H Pro được ra mắt đã khắc phục về sự tương thích nền tảng này khi số lượng nền tảng tương thích được kết nối phong phú hơn. Hoạt động với nhiều nền tảng nổi bật như: Apple Homekit, Google Home, Alexa, IFTTT, Marusya, Yandex

5. Lựa chọn dòng Camera G2H nào phù hợp?

Với những thông tin và so sánh trên bài viết, Camera Hub G2H là sản phẩm đi trước với nhiều công nghệ mới. Tuy nhiên, G2H Pro lại là phiên bản đầy đủ che đi những khuyết điểm còn hạn chế của G2H về tính năng lẫn cấu hình bên trong. Cũng tùy thuộc vào giải pháp và tính năng của mỗi gia đình. Tuy nhiên với mức giá tham khảo Camera Hub G2H và Camera Hub G2H Pro không chênh lệch nhau quá nhiều. Camera Hub G2H Pro vẫn là sự lựa chọn đáng nâng cấp với nhiều tính năng mở rộng hơn…

Ngoài ra với giải pháp camera an ninh bạn có thể tham khảo thêm Camera Hub G3. Với nhiều tính năng cải tiến như: Xoay 360 độ, nhận diện thông minh AI….


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo