iOS 16.5 beta cho phép quay màn hình qua Siri

ios 16 5 beta 2

Phiên bản beta 16.5 vừa được cho ra mắt cho những nhà phát triển. Dường như không có quá nhiều tính năng và thay đổi mới nào. Tuy nhiên, có một tính năng khá hữu ích chắc chắn sẽ hài lòng với người dùng. Đó là tính năng điều khiển giọng nói bằng Siri để quay màn hình.

Cách hoạt động của tính năng quay màn hình qua Siri

Người dùng iOS đã có thể yêu cầu Siri chụp ảnh màn hình trong các phiên bản iOS trước. Tuy nhiên vấn đề quay màn hình bạn cần phải thao tác thủ công mới có thể sử dụng. Với phiên bản iOS 16.5, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, start screen recording”. Là đã có thể quay màn hình điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng.

ios 16 5 beta 1

Hiện tại, với phiên bản iOS 15 beta mới có thể cho phép quay màn hình bằng Siri một cách nhanh chóng. Vẫn có nhiều thông tin về điều khiển quay màn hình bằng “Phím Tắt” để điều khiển nhanh thay vì thao tác thủ công. Tuy nhiên, phím tắt cũng chưa hỗ trợ tính năng điều khiển mở quay màn hình hay dừng quay màn hình.

Sau khi ghi xong màn hình, bạn có thể yêu cầu Siri dừng quay màn hình. Với câu lệnh Siri  “Hey Siri, stop screen recording” và Siri hoạt động theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể xem video ngắn ở trên để xem cách điều khiển Siri khi quay màn hình và dừng quay khi iOS 16.5 đang hoạt động.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo