Các tính năng nổi bật của màn hình thông minh Facebook Portal

tinh nang man hinh facebook portal BANNER

Thị trường nhà thông minh ngày một mở rộng kéo theo hàng loạt “ông lớn” gia nhập thị trường. Đơn cử nhất là Facebook đá chéo sân vào thị trường béo bở này. Và một trong những sản phẩm khởi xướng của hãng công nghệ này chính là Facebook Portal. Đây là thiết bị màn hình thông minh có độ hoàn thiện cao và khá nhiều tính năng thú vị được tiết lộ ngay sau đây.

1. Camera AI tracking theo chuyển động

Điểm khác biệt so với các thiết bị màn hình thông minh thông thường là Facebook Portal được trang bị camera thông minh. Camera này có tính năng nhận diện người và sẽ điều chỉnh hướng theo đúng chuyển động của người dùng. Thậm chí, camera sẽ zoom lại gần với người dùng hơn khi người dùng bước ra xa.

giphy

Nếu người dùng lo lắng việc bị câm phạm riêng tư khi camera bật. Thì hoàn toàn có thể gạt nút che màn camera vật lý bên trên màn hình thông minh.

2. Lướt web dễ dàng và tiện lợi

Không như bị hạn chế với các mẫu màn hình thông minh khác. Facebook Portal hoàn toàn có thể đóng vai trò như một màn hình với trình duyệt web cho người dùng sử dụng.

Portal cho phép người dùng tìm kiếm trên web bằng một trình duyệt cơ bản. Người dùng có thể đọc báo, xem video, youtube,… ngay trên màn hình này. Màn hình thông minh Facebook Portal còn có thể kết nối với thiết bị Bluetooth như chuột và bàn phím. Thêm một vài phụ kiện cho phép bạn biến Facebook Portal thành một máy tính trung tâm tại nhà.

3. Kể chuyện trực tuyến Story Time

Là một màn hình được tích hợp với một loa thông minh trợ lý ảo. Facebook Portal hoàn toàn có thể được dùng như một loa phát với tính năng thông minh. Hoặc người dùng có thể dùng như một thiết bị dùng để đọc chuyện cho trẻ khi bạn không ở gần trẻ. Đây chính là tính năng Story Time rất đặc biệt của Facebook Portal.

Để bắt đầu, hãy chọn vào biểu tượng Story Time ở màn hình ứng dụng. Màn hình lựa chọn một số câu chuyện sẽ bật lên cho người dùng lựa chọn.

Trẻ em ở phía bên kia của cuộc trò chuyện sẽ thấy hình ảnh bạn. Người dùng còn có thể bật hiệu ứng nền AR cho câu chuyện thêm phần sinh động. Nội dung của câu chuyện sẽ hiển thị ở phía dưới màn hình cho người dùng và trẻ đọc theo.

tinh nang man hinh facebook portal 3 1

4. Dùng Facebook Portal như một khung ảnh điện tử

Một điểm nổi bật của thiết bị màn hình Facebook Portal là được thiết kế tương tự như một khung tranh ảnh cổ điểm. Với thiết kế khá đơn giản, vuông vức vơi shai phiên bản trắng/ đen. Song màn hình Facebook Portal được rất nhiều người đam mê chụp ảnh yêu thích vì có thể dùng như một khung tranh điện tử thông minh.

Người dùng có thể thêm hình ảnh mới hoặc tải hình ảnh vào thư viện để màn hình trình chiếu hình ảnh thay cho màn hình chờ thiết bị. Còn gì tuyệt vời hơn khi được gợi nhắc lại những kỹ niệm đã cũ được lưu trữ trong hình ảnh tuyệt đẹp phải không nào?

5. Hiệu ứng nền mới cho cuộc gọi video

Khi trò chuyện Video với người khác, người dùng có thể tăng phần thú vị hoặc che đi cảnh nền xung quanh. Bằng cách sử dụng tính năng thay đổi không gian trong khi gọi Messenger trên Portal.

tinh nang man hinh facebook portal 4 1

Portal Spaces trên ứng dụng gọi cho phép người dùng đắm chìm trong phông nền động. Như là phông nền mây trôi hoặc cánh đồng hoa đầy màu sắc,…

6. Phát trực tiếp trên Facebook Live

Với việc được sản xuất từ Facebook, người dùng có thể hoàn toàn dùng thiết bị để sử dụng các tính năng từ Messenger Facebook.

tinh nang man hinh facebook portal 5 1

Người dùng có thể dùng tính năng truyền trực tiếp (Livestream) từ Portal đến các Trang và Nhóm trên Facebook. Cũng như các tính năng khác trên Messenger hoặc trình duyệt lướt đều đã được tích hợp sẵn.

7. Nhắc nhở về sinh nhật

Facebook Portal sẽ thay bạn ghi nhớ về sinh nhật những người quan trọng hay người thân trong gia đình. Với các danh bạ được đánh dấu “yêu thích” bên trong thiết bị, người dùng có thể thêm ghi chú về ngày tháng năm sinh. Từ đó dễ dàng cho việc nhắc nhớ đến sinh nhật của những người thân xung quanh.

giphy

8. Trợ lý ảo Alexa sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi

Màn hình thông minh Facebook Portal có tích hợp sẵn một loa thông minh với trợ lý ảo Alexa. Từ đó, người dùng có thể tận dụng mọi tính năng thông minh từ trợ lý ảo từ Amazon tương tự với các thiết bị Amazon Alexa khác.

tinh nang man hinh facebook portal 7 1

Người dùng có thể nghe tin tức, bật đèn thông minh, truy vấn các câu hỏi về thời tiết, đường đi,… Được cung cấp bởi các tính năng Amazon Alexa. Mặc dù tại Việt Nam, Alexa vẫn chưa hỗ trợ tất cả các kỹ năng của Alexa. Nhưng thiết bị vẫn giúp ích cho công việc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, thông minh hơn.

9. Câu lệnh “Hey Portal” độc quyền bởi Facebook

Ngoài Alexa, Portal còn có trợ lý giọng nói riêng vừa được ra mắt bởi Google.

Người dùng có thể kích hoạt bằng cách nói “Hey Portal, play music” hoặc các câu lệnh khác. Tuy nhiên số lệnh điều khiển của nó còn hạn chế về khả năng nhận diện và xuất hiện truy vấn tối ưu. 

tinh nang man hinh facebook portal 8 1

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nó để kiểm soát bất kỳ chức năng chính nào của Portal. Điều đó bao gồm “Hey Portal, call [tên liên hệ]” hoặc “Hey Portal, lower brightness” để giảm độ sáng màn hình. 

Người dùng còn có thể nói, “Hey Portal, Good morning” để nhận báo cáo về thời tiết, các sự kiện đã lên lịch, tin tức và sinh nhật. Đây sẽ là một cách nhắc nhớ hoặc cập nhật thông tin trong ngày rất hiệu quả.


Xem thêm các bài viết có liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo